News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1244
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bộ truyện kinh điển nhất của Kim Dung có nội dung kéo dài 100 năm
Click image for larger version

Name:	e.gif
Views:	0
Size:	2.03 MB
ID:	1663786  
Xạ điêu tam bộ khúc là danh từ chỉ bộ ba cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp lừng danh của cố nhà văn Kim Dung, có mối quan hệ giữa các nhân vật qua các thế hệ, liên tục theo thời gian.Ông được mệnh danh "Vơ lâm minh chủ", là nhà văn nổi tiếng nhất trong ḍng tiểu thuyết kiếm hiệp. Ông là tác giả của các tác phẩm đ́nh đám như Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Ỷ thiên đồ long kư, Lộc đỉnh kư, Tiếu ngạo giang hồ, Thiên long bát bộ ...

Trong suốt sự nghiệp của ḿnh, cố nhà văn đă để lại một di sản đồ sộ các tiểu thuyết kiếm hiệp. Thậm chí, nhiều người c̣n cho rằng, nếu như thuật ngữ "vũ trụ" điện ảnh xuất hiện sớm hơn, giờ đây không phải Marvel hay DC mà Kim Dung, với các tác phẩm của ḿnh mới xứng đáng là vũ trụ điện ảnh đầu tiên của thế giới đấy.

Điều này xét cho cùng cũng có lư, bởi Kim Dung đă xây dựng được một hệ thống nhân vật tương đối đa dạng, cá tính và đầy cuốn hút xuyên suốt chiều dài lịch sử của Trung Quốc. Chưa kể, các nhân vật chính của Kim Dung, đa phần đều là những anh hùng hào kiệt trong giới vơ lâm, luôn mang trong ḿnh lư tưởng chính nghĩa trừ gian diệt bạo.

Trong đó, Xạ điêu tam bộ khúc hay c̣n gọi Xạ điêu tam khúc gồm Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp và Ỷ thiên đồ long kư, được đánh giá siêu phẩm kinh điển, đỉnh nhất của cả thế giới kiếm hiệp chứ không phải mỗi Kim Dung, thử hỏi c̣n ǵ đồ sộ và toàn diện hơn khi mỗi tuyệt tác trong Xạ điêu tam bộ khúc đều thuộc top truyện hay nhất của Kim Dung.
Câu chuyện trong Xạ điêu tam bộ khúc bắt đầu từ sự sụp đổ của nhà Kim, nhà Tống và sự nổi lên của đế chế Mông Cổ. Câu chuyện kết thúc 100 năm sau đó với sự thiết lập nhà Minh.

Những nhân vật trong truyện đóng vai tṛ quan trọng trong sự suy tàn và hưng vong của những triều đại đó. Hầu như 3 tác phẩm đều có mối liên hệ về nhân vật qua nhiều đời, nhất là các nhân vật chính. Sự đồ sộ về số lượng nhân vật, cũng như diễn biến của truyện theo một ḍng chảy lịch sử, trải qua nhiều thế hệ. Khiến nhiều người đánh giá Xạ điêu tam bộ khúc là bộ tiểu thuyết không chỉ hay nhất mà c̣n đồ sộ nhất của Kim Dung.


Từ đời đầu tiên trong Anh hùng xạ điêu là các bậc tiền bối trong Vơ ngũ tuyệt gồm: Bắc cái Hồng Thất Công, Đông tà Hoàng Dược Sư, Tây độc Âu Dương Phong, Nam đế Đoàn Trí Hưng, Trung thần thông Vương Trùng Dương với lớp kế tiếp là Quách Tĩnh, Dương Khang, Hoàng Dung, Âu Dương Khắc, Mục Niệm Từ...

Tiếp đó là khoảng 20 năm sau, trong tác phẩm Thần điêu đại hiệp, lúc này lớp thứ hai Hoàng Dung - Quách Tĩnh đă thành danh trên chốn giang hồ và sự xuất hiện, trưởng thành của lớp thứ ba gồm: Dương Quá, Quách Tương, Tiểu Long Nữ... Cuối cùng, trong Ỷ thiên đồ long kư, là lớp hậu bối con cháu, sau khoảng 70 năm tiếp theo, với những nhân vật lừng lẫy như Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược, Triệu Mẫn...

Chỉ với Xạ điêu tam bộ khúc Kim Dung đă hoàn toàn chinh phục bạn đọc cũng như dẫn dắt độc giả đi qua 3 giai đoạn của vơ lâm, tương đương với 100 năm lịch sử của Trung Quốc. Nó chính là nguồn tài nguyên để các nhà làm phim có thể khai thác, cho ra đời những siêu phẩm đi sâu vào ḷng người hâm mộ tới tận bây giờ dù được chuyển thể nhiều lần trong suốt nửa thế kỷ qua.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 3441


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 13,503
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.gif
Views:	0
Size:	2.03 MB
ID:	1663786  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,557 Times in 1,335 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 15 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Old 3 Weeks Ago   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,644
  Thanks: 0
  Thanked 4,528 Times in 2,388 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1323 Post(s)
  Rep Power: 21
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 52741
  Default

  Quote:
  Bộ truyện kinh điển nhất của Kim Dung có nội dung kéo dài 100 năm
  Nhằm nḥ ǵ. Có phim kéo dài từ thời tiền sử đến hiện đại luôn.

  Phim "The Mummy" có nội dung kéo dài mấy ngàn năm từ lúc pharaoh c̣n làm vua cho đến khi ướp xác rồi sau đó chạy sang Mỹ gây lộn với Tom Cruise.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
  viet11 (3 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06481 seconds with 13 queries