News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2405
Reply
 
Thread Tools
Old 10-07-2020   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,352
Thanks: 39
Thanked 1,929 Times in 1,640 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4342
Default Người dùng MacBook đang gặp nguy hiểm mà không biết

Kết hợp 2 cách bẻ khóa (jailbreak) iPhone, các nhà nghiên cứu tuyên bố có thể bẻ khóa chip T2 trên máy tính Mac của Apple.

Dù cách bẻ khóa c̣n phức tạp, kỹ thuật kết hợp 2 cách jailbreak iPhone là Checkm8 và Blackbird để bẻ khóa chip T2 đă thu hút sự chú ư trên Internet. Nó được kiểm tra và xác nhận bởi nhiều nhà nghiên cứu bảo mật, trong đó gồm chuyên gia của Apple.

Nếu khai thác thành công, kỹ thuật này cho phép toàn quyền kiểm soát thiết bị, chỉnh sửa hệ điều hành, truy xuất dữ liệu nhạy cảm hoặc cài mă độc.


Chip bảo mật T2 trên máy Mac đă bị bẻ khóa. Ảnh: Wccftech.

Theo ZDNet, lư do phần mềm jalbreak iPhone lại bẻ khóa được máy Mac bởi iPhone và chip T2 trên máy Mac chia sẻ một số tính năng phần cứng và phần mềm giống nhau.

Theo hăng bảo mật ironPeak, quá tŕnh bẻ khóa chip T2 cần kết nối máy Mac qua cổng USB-C rồi chạy phần mềm jailbreak Checkra1n 0.11.0 trong lúc máy Mac khởi động.

“Với kỹ thuật này, kẻ xấu có thể tạo ra sợi cáp USB-C rồi tự động bẻ khóa máy Mac khi chúng khởi động”, ironPeak chia sẻ.

T2 là con chip được Apple giới thiệu năm 2017, trang bị trên máy tính Mac với CPU Intel ra mắt từ năm 2018. Đây là một CPU riêng để xử lư âm thanh, các tính năng giao tiếp (I/O) cấp thấp nhằm giảm tải cho CPU chính.

Ngoài ra, T2 c̣n là chip bảo mật (SEP) nhằm xử lư các dữ liệu nhạy cảm như mật khẩu, vân tay, bộ nhớ mă hóa và đảm bảo an toàn khi khởi động. Nói cách khác, nó là nền tảng cho hầu hết tính năng bảo mật hiện nay trên máy Mac.

Việc chip T2 bị bẻ khóa có thể khiến máy Mac không được chủ nhân giám sát hoặc bỏ quên bị tấn công chỉ bằng một sợi cáp USB-C. Nó c̣n mang đến khả năng giúp các nhà thực thi pháp luật truy cập máy Mac của nghi phạm để lấy thông tin bị mă hóa.

Do là vấn đề phần cứng, Apple không thể vá lỗi cho chip T2. Cách duy nhất mà người dùng có thể làm nếu bị tấn công là cài đặt lại bridgeOS, hệ điều hành của chip T2 bằng công cụ Apple Configurator.

Theo ironPeak, người dùng không nên để thiết bị ngoài tầm mắt bởi kẻ xấu có thể lợi dụng sơ hở và bẻ khóa máy.

VietBF @ Sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	g.jpg
Views:	0
Size:	136.3 KB
ID:	1666476  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
R80 (10-17-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.15204 seconds with 13 queries