News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1411
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nữ ca sĩ Thủy Tiên chính thức nói về cách sử dụng hơn 100 tỷ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	29.0 KB
ID:	1674206   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	101.1 KB
ID:	1674207   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	98.1 KB
ID:	1674208   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	87.2 KB
ID:	1674209  

Nữ ca sĩ Thủy Tiên đă có lời giải đáp rơ ràng, thẳng thắn trước những ư kiến trái chiều của cộng đồng về tổng số tiền lên tới hơn 100 tỷ đồng, v́ đây là số tiền lớn kỷ lục, chưa từng có với những trường hợp cá nhân đứng lên kêu gọi làm từ thiện v́ cộng đồng.

Hôm qua (20/10), sau tṛn một tuần kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ miền Trung, Thủy Tiên đă nhận được tổng số tiền lên tới hơn 100 tỷ đồng. Đây là số tiền lớn kỷ lục, chưa từng có với những trường hợp cá nhân đứng lên kêu gọi làm từ thiện v́ cộng đồng.

Trước những lời góp ư của mọi người, Thủy Tiên đă có những chia sẻ thẳng thắn, công khai.

Theo Thủy Tiên, cô cảm ơn tất cả những lời góp đă nhận được. Tuy nhiên, Thủy Tiên có quan điểm rơ ràng về việc làm từ thiện. Đó là khi mọi người đă tin tưởng và trao số tiền đó cho Thủy Tiên, th́ cô cũng sẽ phải trao trực tiếp số tiền đó đến tay người dân.

V́ thế, Thủy Tiên sẽ vẫn hoạt động độc lập như cách cô đang làm, chứ không qua bất cứ cơ quan tổ chức nào.

"Tất cả những góp ư này, Tiên cảm ơn và ghi nhận rất nhiều, nhưng, ḿnh không làm theo được. Mỗi người sẽ có 1 quan điểm riêng để làm từ thiện, 1 cách riêng để giúp đỡ cộng đồng.

Việc tổ chức 1 bộ máy cồng kềnh càng làm rắc rối và mất thời gian họp hành rồi đưa ra quyết định. Nhỡ đâu trong bộ máy ḿnh xây dựng nên có người không đàng hoàng, gây ảnh hưởng đến tổ chức th́ lại càng nguy hiểm.

Tiên chỉ là 1 cá nhân và Tiên sẽ làm việc theo cái tâm của 1 cá nhân mong muốn giúp đỡ cộng đồng, tiền trao tận tay để giúp đỡ bà con, không thông qua 1 tổ chức nào cả và cũng không tạo ra một tổ chức nào cả.

Tiền người dân gửi cho Tiên đi trực tiếp giúp đỡ, là Tiên phải cầm đi, dù có cực đến mấy. Nếu giao cho 1 cơ quan tổ chức nào th́ khác ǵ Tiên lừa họ? Sức Tiên đến đâu, Tiên sẽ cố gắng làm đến đó", nữ ca sĩ khẳng định.
Thứ hai, Thủy Tiên sẵn sàng đối mặt với ư kiến trái chiều, và cả hệ luỵ có thể xảy đến liên quan đến liên quan đến sự việc này.

"Lúc nghe nhiều người nói và lo lắng cho ḿnh, sợ sẽ bị làm khó dễ khi cầm số tiền quá lớn, ḿnh có gọi điện hỏi mẹ ḿnh.

Ḿnh hỏi: "Con có nên đóng tài khoản không?". Mẹ ḿnh nói: "Thôi con, tiền bao nhiêu cho đủ? Bao nhiêu người dân c̣n cực khổ. Ḿnh c̣n lo giúp nhiều người con cứ để đó đi. Không đủ mà giúp người ta xây lại nhà cửa mua giống làm ăn đâu. Con cứ làm đúng tự khắc Trời Phật sẽ giúp ḿnh, không phải lo".

Mà thực ra ḿnh hỏi thử ḷng mẹ ḿnh coi có sợ không chứ với ḿnh th́ "đă làm th́ không sợ, đă sợ th́ không làm". Chết ḿnh c̣n không sợ th́ những việc cỏn con này sợ ǵ mà không cố gắng được.

Người ta sống trên đời chết đi không mang theo được ǵ cả, tiền bạc, danh vọng, địa vị, gia đ́nh... Chết đi chỉ mang theo được cái ǵ người ta tạo ra bằng suy nghĩ hay hành động. Nên yêu thương được ai th́ yêu thương, giúp được ai th́ giúp.

Nếu như v́ việc này mà ḿnh không may mất hết ḿnh cũng vui vẻ chấp nhận , v́ ḿnh tin rằng với số lượng người được giúp, cũng đánh để ḿnh đánh đổi mà. Ai mà không đến lúc già đi và mất hết chứ", cô viết.
Thứ ba, Thủy Tiên giải thích việc tại sao lại phát tiền mặt cho người dân vùng lũ và chia sẻ những khó khăn trên đường đi cứu trợ.

"Một số bạn bảo việc cho tiền cho người dân là không nên, v́ như vậy th́ bất cập quá, nên giúp thức ăn cho họ.

Ḿnh rơ ràng quan điểm, mục đích chính của ḿnh là giúp Tiền mặt để người dân tái thiết lại cuộc sống sau lũ. Ḿnh ngồi nhà qua báo chí th́ nghe vậy thôi chứ không đến thực tế tận nơi th́ không thể hiểu được đâu.

Ḿnh nói thật là người dân không đói đến mức không c̣n ǵ ăn, họ vẫn có hàng xóm giúp đỡ nhau, chính quyền địa phương 1 số nơi vẫn cố gắng gửi thức ăn cho người dân mỗi hộ 4 gói ḿ 1 ngày.

Chỉ có một số nguy hiểm nước dâng cao làm trở tay không kịp, mất người và tài sản. Nước lũ dâng lên th́ vài hôm cũng rút, nhưng mà cái mà ḿnh chứng kiến và ám ảnh là sự hoảng loạn của người dân khi họ mất hết, trôi hết đồ đạc nhà cửa v.v..

Các bạn xem clip không? Gia súc gia cầm, vay ngân hàng để làm ăn họ bảo mất hết rồi, tủi thân lắm. Cái chén cái nồi cũng không c̣n mà ăn, nóc nhà, cửa, giường chiếu, gia cầm.. trôi hết rồi... mất hết. Tiên đứng nghe nói mà khóc luôn ấy.

Cái Tiên có thể lúc đó là chỉ cho vài triệu tiền chợ búa thôi chẳng thấm vào đâu so với mất mát. Mà cái được lớn nhất khi Tiên có mặt ở đó là quăng cho họ 1 cái phao bằng những lời động viên.

Tiên hứa là sẽ cho họ xây nhà lại cao hơn, cho họ 1 số tiền mua lại những cái đă trôi đi, cho vốn làm ăn để họ có thể tái thiết lập cuộc sống sau lũ. Đó là cái chính mà Tiên muốn làm, chứ không phải chỉ là đến cho vài triệu tiền chợ chữa cháy.

Tiên cũng từng khó khăn, cũng từng ước ǵ có ai cho ḿnh tiền để ḿnh ăn 1 cái bánh ḿ thịt hay ly nước mía cho đỡ đói khát, cũng từng tủi thân khi không biết ngày mai ḿnh sẽ sống ra sao, nên Tiên hiểu khi ḿnh quăng cho người ta 1 cái phao ngay lúc hoảng loạn, nó giúp cho người ta yên tâm và có động lực sinh tồn nhiều đến như thế nào.

Riêng ư kiến về việc chi tiêu minh bạch đến mức chi tiết phải ghi ra từng khoản chi và phải có ekip theo làm việc này. Thật sự là Tiên không đủ tiền để chi trả cho ekip làm việc này đâu ạ.

Đây là việc thiện từ tâm, tất cả những anh em đi theo Tiên đều có công ăn việc làm ổn định, không quen biết nhau, nhưng khi gọi thuê xe th́ họ bỏ việc không lấy tiền công, c̣n kêu gọi thêm anh em trong nhóm t́nh nguyện để giúp đỡ bảo vệ Tiên những lúc đông dân quá, khi t́nh h́nh thiếu kiểm soát.

Để đi gom được hàng cứu trợ là cả 1 vấn đề lớn, các bạn gái giúp Tiên là các em sinh viên đại học, t́nh nguyện viên tại địa phương.

Lũ lớn nên giao thông khó khăn, hàng hoá khan hiếm tụi Tiên phải chạy đi gom hàng từng đại lư lớn, siêu thị, đến những tiệm tạp hoá tiệm thuốc nhỏ, vài chục thùng ḿ, 5-10 chai dầu gió mỗi nơi một ít… thành đến con số hàng ngh́n phần quà mỗi ngày… các chuyển khoản và tiền mặt nhỏ lẻ rất nhiều.

Những hàng hoá này không thể mua từ công ty có hoá đơn chuyên nghiệp được. Hoặc khi cho tiền chợ, Tiên cũng phải nh́n mặt từng người và từng hoàn cảnh mới cho, nhiều như thế hàng ngày bao nhiêu trường hợp gặp.

Nước cao vừa lo an toàn, vừa lo khiêng hàng hoá nặng, vừa phải chạy việc cho nhanh để giúp được nhiều người hơn, nên không cách ǵ để mà thuê nổi người theo ghi rơ ràng từng khoản chút chút rồi về tính được…Nên cái lo là lo không biết mọi người có thể chia sẻ về vấn đề này giúp Tiên hay không thôi.

Ḿnh ngồi nhà nghĩ trên giấy th́ việc nói thôi nó rất là đơn giản, để làm được th́ hăy đặt thử hoàn cảnh rồi mới thấy khó như thế nào.

Khi thời gian vừa hạn hẹp mà vài chục người chạy việc c̣n không xuể để giúp bà con, ăn trưa chỉ dám ăn vội cái bánh ḿ không trên xe sau khi làm xong việc.

Hôm cuối cùng ăn được bát ḿ tôm lúc đợi thuyền đón là bữa ăn ngon nhất trong tuần rồi…làm ǵ đủ nhân lực thời gian nên ư tưởng minh bạch đến chi li chi tiết Tiên chắc với mọi người là chỉ có bộ máy trả lương chuyên nghiệp c̣n chưa chắc làm được hay không.

Tiên đang gọi xin ngân hàng các khoản chi ra v́ số đầu vào qua nhiều không giấy nào mà in nổi được hết các thông tin chuyển vào v́ nó nhiều lắm lắm.

Tiên nghĩ tốt nhất là mọi người cứ chuyển vào, ngân hàng xác nhận số tổng vào, và ḿnh xin số sao kê chi ra chi tiết có đóng dấu ngân hàng, trên các khoản chi ra đó Tiên sẽ giải thích cho mọi người hiểu các khoản này dùng để làm ǵ làm ǵ", cô tâm sự.
Cuối cùng, Thủy Tiên bộc bạch: "Mong là mọi người đừng lo lắng quá nhiều. 100 tỷ thấy nhiều, ai cũng sợ không làm nổi. Nhưng mà bản thân Tiên cũng không biết, có đủ hay là không đủ cho 3-4 tỉnh ngập lũ đâu.

Ngoài xây nhà ḿnh c̣n làm cầu cống đường xá cho người dân ở vùng sâu xa, lũ này cuốn trôi bao nhiêu cây cầu, người dân họ không đi qua được nè, họ phải chế cầu tạm đi cực kỳ nguy hiểm. Nếu đủ th́ thôi, dư th́ ḿnh c̣n thiếu ǵ việc để giúp người.

Như đợt COVID vừa rồi, Tiên mà có Tiền là Tiên phát lương cho các anh chị em công nhân thất nghiệp để nuôi con nhỏ và cha mẹ già rồi.

Lúc đó Tiên chỉ có thể nuôi được 1 số gia đ́nh quá khổ qua mùa dịch bằng cách chuyển tiền. Để giúp họ có cái ăn thôi, ai cũng khổ đâu dám kêu gọi thêm, tiền giúp dân không biết bao nhiêu cho đủ đâu ạ.

Và Tiên tin là nếu ḿnh là một công dân tốt biết giúp đỡ người khác, không làm ǵ trái pháp luật th́ chính quyền nhà nước nào cũng ủng hộ cho ḿnh cả, các bạn đừng lo nha

Chiều tối hôm qua Tiên về Sài G̣n để giải quyết công việc c̣n tồn đọng rồi sẽ quay trở lại miền Trung 1-2 hôm tới. Tiên sẽ update thông tin sớm cho mọi người nhé. Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ".

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 10-21-2020
  Reputation: 57844


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 105,484
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	29.0 KB
ID:	1674206   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	101.1 KB
ID:	1674207   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	98.1 KB
ID:	1674208   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	87.2 KB
ID:	1674209  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 8,396 Times in 6,606 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 120 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 3 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  luongsonbac13 (10-21-2020), ogvn (10-21-2020), phitien (10-24-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05730 seconds with 13 queries