News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 800
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vơ sư huyền thoại dùng đúng một chiêu hạ gục Hoắc Nguyên Giáp sau màn thách đấu hi hữu
Click image for larger version

Name:	g.gif
Views:	0
Size:	3.27 MB
ID:	1674264  
Dù được ca ngợi là cao thủ có công phu rất lợi hại song thực tế, tŕnh độ vơ thuật của Hoắc Nguyên Giáp lại không thể so sánh với huyền thoại phái Thái Cực Quyền Lư Thụy Đông.

CAO THỦ TỪNG ĐÁNH BẠI HOẮC NGUYÊN GIÁP CHỈ BẰNG ĐÚNG MỘT CHIÊU

Website Shijing.com của Trung Quốc từng có một bài viết với tiêu đề: "Lư Thụy Đông từng mạnh tới mức nào trước khi sáng lập ra Lư Thức Thái Cực Quyền?". Theo bài viết này th́ có một số tài liệu ở Trung Quốc khẳng định rằng Lư Thụy Đông sinh thời từng có lần tỉ thí và đánh bại vơ sư Hoắc Nguyên Giáp.

Theo tờ báo Trung Quốc, Hoắc Nguyên Giáp là huyền thoại vơ thuật được nhiều người biết đến, đặc biệt sau khi bộ phim cùng tên do tài tử Lư Liên Kiệt thủ vai được phát hành. Trong bộ phim này, Hoắc Nguyên Giáp được xây dựng thành h́nh tượng bậc thầy có vơ công cái thế, từng đánh bại rất nhiều cao thủ nhưng cuối cùng qua đời do bị người Nhật ám sát.
Hoắc Nguyên Giáp được nhiều người ca ngợi là "đệ nhất vơ thuật ở Thiên Tân". Tuy nhiên, Hoắc Nguyên Giáp chắc chắn không thể nào là đệ nhất về vơ công ở toàn Trung Quốc.Theo Shijing.com th́ vào năm 1904, Hoắc Nguyên Giáp khi đó 36 tuổi (ông sinh năm 1868) đă thách đấu cao thủ phái Thái Cực Quyền là Lư Thụy Đông đă ở tuổi 53 (sinh năm 1851). Dù già hơn Hoắc Nguyên Giáp tới 17 tuổi nhưng Lư Thụy Đông vẫn chấp nhận tỉ thí với người hậu bối.
Sau đó, Lư Thụy Đông và Hoắc Nguyên Giáp đă khép cửa lại để tỉ thí ở trong nhà. Rốt cục, Lư Thụy Đông chỉ cần dùng đúng một đường quyền đă đánh bại được Hoắc Nguyên Giáp, khiến họ Hoắc bị ngă bắn ra ngoài sân.
Bị đánh bại, Hoắc Nguyên Giáp hoàn toàn tâm phục khẩu phục. Ông thừa nhận rằng công phu của ḿnh vẫn thua kém Lư Thụy Đông tới vài bậc.

"THẦN ĐIÊU HIỆP LỮ" CỦA LÀNG VƠ TRUNG QUỐC VỚI NỘI CÔNG THÂM HẬU

Theo truyền thông Trung Quốc th́ Lư Thụy Đông sinh năm 1851 và mất năm 1917. Ông nổi tiếng là người hào phóng, rộng lượng nên được gọi là "Tiểu Mạnh Thường Quân".

Sinh thời, nhờ vơ nghệ cao cường, chịu khó kết giao với các anh hào vơ thuật lại tiếp thu tinh hoa vơ thuật trong và ngoài nước, Lư Thụy Đông đă phát triển ra một hệ thống quyền thuật mới rồi sáng tạo ra Lư Thức Thái Cực Quyền. Ông c̣n được phong là "Thần điêu hiệp lữ", xứng đáng là một trong 10 vơ sư giỏi nhất Trung Quốc trong hai thế kỷ 19 và 20.

Sinh ra trong một gia đ́nh có truyền thống vơ thuật, Lư Thụy Đông bắt đầu luyện kungfu từ năm 7 tuổi. Tới năm 12 tuổi, ông được gửi đi học vơ Thiếu Lâm. Thuở trai trẻ, do luôn không hài ḷng về tŕnh độ vơ thuật của ḿnh nên Lư Thụy Đông đă đi khắp nơi để tầm sư học đạo.

Ông bái rất nhiều cao thủ từ các môn phái khác nhau làm thầy, trong đó có một đại đệ tử của huyền thoại Dương Lộ Thiền – người sáng lập Dương Thức Thái Cực Quyền và cả Đổng Hải Xuyên – cao thủ sáng lập phái Bát Quái Chưởng.

Website Shijing.com thậm chí c̣n khẳng định rằng ở thời kỳ cuối triều đại Măn Thanh, nếu liệt kê ra 10 cao thủ vơ thuật nổi tiếng nhất của Trung Quốc th́ tất cả trong số này đều có mối liên hệ với Lư Thụy Đông. Điều đó phần nào cho thấy Lư Thụy Đông là người ham học hỏi như thế nào và tŕnh độ vơ thuật của ông đa dạng ra sao.

Theo truyền thông Trung Quốc th́ vào năm 1894, Lư Thụy Đông đă trở thành cao thủ tên tuổi lừng lẫy khắp cả nước. Năm đó, Từ Hi thái hậu tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 60 và Lư Thụy Đông chính là vơ sư có vinh dự được mời vào hoàng cung để biểu diễn vơ thuật để Từ Hi thái hậu và các đại thần trong triều cùng chiêm ngưỡng.

Chứng kiến màn biểu diễn vơ thuật của Lư Thụy Đông đă hết lời khen ngợi, và c̣n gọi ông là "Thần điêu hiệp lữ". Sau đó, dưới sự ủng hộ của nhiều đại thần trong triều, Lư Thụy Đông được tuyển vào hoàng cung với tư cách là một Lĩnh thị vệ nội đại thần.
Vơ sư huyền thoại dùng đúng một chiêu hạ gục Hoắc Nguyên Giáp sau màn thách đấu hi hữu - Ảnh 3.
(Ảnh minh họa)
Đến năm 1900, chiến tranh nổ ra khi liên quân 8 nước (Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Ư, Nhật, Nga, Áo, Hungary) tấn công Trung Quốc, Lư Thụy Đông cũng tham gia cuộc chiến này. Người ta nói rằng, ông đă giết vô số quân địch vào thời điểm đó nhưng cũng từng suưt bị mất mạng.
Một thời gian sau đó, trước sức ép của các cường quốc, Từ Hi đă ra lệnh đàn áp những người chủ chương phản kháng. Lư Thụy Đông buộc phải rời khỏi hoàng cung và trở về quê để sống một cuộc đời b́nh dị. Sau khi về quê, Lư Thụy Đông dốc hết tâm sức vào việc truyền dạy vơ thuật cho nhiều lớp đệ tử.

Đến năm 1911 sau sự kiện Cách mạng Tân Hợi, Lư Thụy Đông thành lập tổ chức lấy tên là "Vơ lâm phẩm đức" (là tiền thân của Hiệp hội wushu Trung Quốc sau này) với mục đích tăng sự đoàn kết và truyền cảm hứng rèn luyện vơ thuật cho người dân.

Sau khi truyền bá hệ phái Lư Thức Thái Cực Quyền và tạo ra rất nhiều đóng góp cho nền vơ thuật cổ truyền Trung Quốc th́ đến năm 1917, Lư Thụy Đông qua đời, hưởng thọ 66 tuổi. Cho tới nay, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng ông xứng đáng nằm trong danh sách 10 vơ sư vĩ đại nhất của nền vơ thuật Trung Quốc ở thế kỷ 19 và 20.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-21-2020
  Reputation: 3900


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 14,237
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.gif
Views:	0
Size:	3.27 MB
ID:	1674264  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,728 Times in 1,468 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 16 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  The Following User Says Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
  Vietnamese (10-22-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06319 seconds with 13 queries