News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 582
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Hơn 700 nhà kinh tế học phản đối Trump tái đắc cử
Click image for larger version

Name:	kt.jpg
Views:	0
Size:	207.3 KB
ID:	1675006  
Các chuyên gia, trong đó có nhiều người từng giành giải Nobel, bất măn với chính sách kinh tế và cách xử lư đại dịch của Tổng thống Mỹ.

"Chỉ trong một nhiệm kỳ, Donald Trump đă biến Mỹ thành quốc gia không thể nhận ra, mà vẫn chưa chịu hậu quả nào v́ làm như vậy", các nhà kinh tế học viết trong một bức thư mở, sẽ được cập nhật đến ngày bầu cử 3/11. Lá thư kêu gọi ngăn Tổng thống Mỹ Donald Trump tái đắc cử, v́ đă "tấn công" nền dân chủ, phản ứng lóng ngóng trước đại dịch và lan truyền "thông tin sai sự thật nguy hiểm".

Đến nay, hơn 700 nhà kinh tế học từ các tổ chức lớn, trong đó có các nhà khoa học từng giành Nobel Paul Milgrom, Oliver Hart và Alvin Roth đă kư vào lá thư này. Chồng của cựu Chủ tịch Fed Janet Yellen George Akerlof cũng đă kư tên. Ông từng giành giải Nobel kinh tế năm 2001.

"V́ các lư do trên, chúng tôi mạnh mẽ khuyến nghị cử tri lấy lại nền dân chủ bằng cách bỏ phiếu loại Donald Trump khỏi Nhà Trắng", các nhà kinh tế học viết.


Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chiến dịch vận động tranh cử tại Arizona ngày 19/10. Ảnh:Reuters

Đáp trả, chiến dịch tranh cử của ông Trump khẳng định bức thư đề cập rất ít đến Joe Biden – đối thủ của ông. "Họ phát ngôn dựa trên sự chỉ trích vô căn cứ với Tổng thống Trump. Những người này chẳng thể đưa ra một lư do nào cho thấy họ tin tưởng Joe Biden sẽ làm được bất kỳ điều ǵ tích cực cho kinh tế Mỹ", Samantha Zager – Phó tổng thư kư báo chí chiến dịch của Trump trả lời CNN.

Đến nay, Tổng thống Mỹ vẫn khẳng định ḿnh là ứng cử viên tốt hơn cho nền kinh tế. Ông lư giải Mỹ đă hồi sinh từ đáy cuộc suy thoái cuối năm trước và đầu năm nay.

Năm 2016, các nhà kinh tế học cũng có nỗ lực tương tự, nhưng đă thất bại. Khi đó, 790 đại diện thúc giục người Mỹ không bỏ phiếu cho Trump, với lư do "kém hiểu biết về kinh tế và không có khả năng lắng nghe các chuyên gia đáng tin cậy".

Trong bức thư hiện tại, họ bày tỏ sự bất măn với "các hành vi ích kỷ và thiếu thận trọng" của ông Trump trong đại dịch. "Hành vi cá nhân của ông ta trong đại dịch đă đe dọa sức khỏe cộng đồng, đà phục hồi kinh tế và khả năng mở cửa lại các trường học một cách an toàn. Ông ta phủ nhận công dụng của khẩu trang và giăn cách xă hội, vẫn tổ chức các buổi vận động tranh cử trong nhà, khuyến khích sử dụng các dược phẩm chưa được kiểm chứng và có khả năng gây nguy hiểm, giảm nhẹ tính nghiêm trọng của đại dịch và c̣n tổ chức một sự kiện siêu lây nhiễm khiến Nhà Trắng tê liệt và các lănh đạo quân đội phải cách ly. Ông ta c̣n thường xuyên lan truyền thông tin giả gây nguy hiểm, kể cả trong đại dịch", bức thư cho biết.

Trên CNN, Christopher Sims – người giành giải Nobel kinh tế năm 2011 giải thích lư do kư vào lá thư này. "Có rất nhiều điều đáng chỉ trích trong chính sách kinh tế của Tổng thống. Tuy nhiên, với tôi, lư do quan trọng nhất để phản đối ông ta tái đắc cử là sự đe dọa với thể chế chính trị của Mỹ".

Các nhà kinh tế cũng không hài ḷng với kỹ năng đàm phán mà ông Trump thường tự hào. Bên cạnh đó, chính sách thương mại của ông cũng khiến quan hệ của Mỹ với nhiều đối tác xuống cấp, gây thiệt hại cho nông dân và làm gián đoạn chuỗi cung ứng. Họ cho rằng Trump "đă thất bại trong việc hiện thực hóa các cam kết tranh cử về kinh tế", khi sản xuất vẫn chỉ chiếm phần nhỏ trong số việc làm và thâm hụt thương mại vẫn tăng lên.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-23-2020
  Reputation: 22131


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 40,360
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	kt.jpg
Views:	0
Size:	207.3 KB
ID:	1675006  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,880 Times in 2,515 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 47 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 3 Users Say Thank You to sunshine1104 For This Useful Post:
  Majestic (10-23-2020), meyeucon (10-23-2020), tayden (10-23-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.04584 seconds with 13 queries