News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 756
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trả thù trên mạng xă hội, thiếu niên bị tung ảnh khiêu dâm
Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	95.3 KB
ID:	1677275   Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	100.3 KB
ID:	1677276   Click image for larger version

Name:	153.jpg
Views:	0
Size:	108.1 KB
ID:	1677277   Click image for larger version

Name:	154.jpg
Views:	0
Size:	87.3 KB
ID:	1677278  

Thiếu niên ở bị tung ảnh khiêu dâm để trả thù trên mạng xă hội. Vụ việc đă xảy ra nhiều lần tại Anh. Hiện tượng này đang gia tăng đột ngột.

Nạn nhâ bị chia sẻ nội dung khiêu dâm không có sự đồng thuận đang gia tăng trong giới trẻ tại Anh. Nhiều nạn nhân mới chỉ 8 tuổi, trong khi kẻ phạm tội cũng ngày càng trẻ hóa.
Chúng tôi xin trích dịch bài đăng trên Insider và The Guardian, đề cập việc ngày càng nhiều trẻ em ở xứ sở sương mù trở thành nạn nhân của “trả thù khiêu dâm” hay hành động chia sẻ nội dung riêng tư không có sự đồng thuận.

Ngay trước khi kết thúc buổi học sáng, Cassidy (không phải tên thật, hiện 23 tuổi) phát hiện tấm ảnh bán khỏa thân của cô bị rêu rao khắp trường trung học. Thời điểm đó, cô mới 16 tuổi.

“Tôi nhớ cảm giác tim như muốn rớt khỏi lồng ngực. Tôi cứ dáo dác nh́n quanh và thầm nghĩ: ‘Ai ở đây đă xem bức ảnh này?’”, cô nhớ lại.

Cassidy từng gửi cho bạn trai vài bức ảnh bán khỏa thân chụp trong pḥng ngủ. Vài tháng sau khi họ chia tay, gần như tất cả học sinh ở trường trung học của cô đă xem nó.

Là thành viên của hội học sinh, Cassidy đă lo lắng về việc ảnh nhạy cảm bị ṛ rỉ ảnh hưởng tới danh tiếng của ḿnh.

“Khi ấy, tôi thấy rất bất an, tự ti và xấu hổ về mọi thứ. Tôi lo lắng không biết mọi người nghĩ ǵ về ḿnh”, Cassidy nhớ lại.

Cassidy sau đó phát hiện rằng cô không phải người duy nhất bị chia sẻ h́nh ảnh riêng tư mà không có sự đồng thuận. Các nam sinh cùng trường cũng đă gửi cho nhau hàng chục tấm ảnh của những cô gái khác trong nhiều tháng.Ngày càng nhiều trẻ em ở Vương quốc Anh trở thành nạn nhân của “trả thù khiêu dâm”. Ảnh: The Guardian.
Khi phụ huynh của một nữ sinh phát hiện sự việc và báo với nhà trường, Cassidy cảm thấy “thái độ phán xét” từ những người xung quanh, dù cô là nạn nhân và được bạn bè, cha mẹ bảo vệ.

“Tôi nhớ khi ḿnh được gọi vào văn pḥng trường, người phụ trách đă nói rằng đó là nội dung khiêu dâm trẻ em. Ông ấy nói hành động của tôi là bất hợp pháp. Điều này khiến tôi bị sốc v́ bản thân chỉ gửi ảnh đó cho bạn trai”, cô nói.

Trẻ em dễ trở thành nạn nhân
Câu chuyện tương tự Cassidy rất phổ biến.

Theo các nghiên cứu gần đây, ngày càng có nhiều trẻ em trở thành nạn nhân của việc chia sẻ h́nh ảnh khỏa thân không có sự đồng thuận, hay c̣n được gọi là “trả thù khiêu dâm”.

Đầu tháng 10, The Guardian trích dẫn dữ liệu từ cảnh sát, cho thấy 541 người dưới 18 tuổi bị phát tán h́nh ảnh, clip khiêu dâm ở Anh vào năm 2019. Nạn nhân trẻ nhất trong số đó mới 8 tuổi.

Trước đây, các nhà nghiên cứu tập trung vào nhóm đối tượng trong độ tuổi thanh thiếu niên. C̣n hiện giờ, vấn nạn này tràn lan ở những người trẻ tuổi hơn.

Will Gardner, CEO của tổ chức phi lợi nhuận Childnet International, cho biết: “Ngày nay, trẻ em sử dụng smartphone và mạng xă hội ở độ tuổi nhỏ hơn nhiều. Do vậy, cả nạn nhân lẫn kẻ phạm tội đều rất trẻ”.Việc trẻ em sử dụng smartphone và tiếp xúc với mạng xă hội từ sớm góp phần làm gia tăng vấn nạn “trả thù khiêu dâm”. Ảnh: Insider.
Hậu quả của “trả thù khiêu dâm” có thể tàn khốc đối với các nạn nhân, chủ yếu là nữ, khi họ bị bắt nạt ở trường hoặc tổn thương tâm lư lâu dài. Nhiều người thậm chí đă bỏ học.

“Các nạn nhân thường không cảm thấy thoải mái khi nói về vấn đề này và không báo cáo. Cuối cùng, họ phải chấp nhận và nghĩ rằng đó là hành vi b́nh thường”, Gardner nhận định.

Ông nói thêm: “Đó sẽ là bi kịch và mối nguy hại đối với người trẻ tuổi. V́ vậy, chúng ta cần nói về vấn đề này với người trẻ một cách cởi mở và thấu hiểu, không đổ lỗi cho nạn nhân”.

Khi giới trẻ ngày càng phụ thuộc vào công nghệ, họ trở nên dễ bị tổn thương hơn trước các h́nh thức quấy rối t́nh dục mới. Đồng thời, ngày càng có nhiều người trẻ trở thành thủ phạm.

Theo dữ liệu được công bố trên The Guardian, trong số người chia sẻ ảnh và clip khỏa thân của trẻ em mà không có sự đồng thuận ở Anh vào năm 2019, có 1/3 dưới 18 tuổi.

Kêu gọi sự quyết liệt từ trường học
Nhiều chuyên gia đang kêu gọi các trường học ở xứ sở sương mù làm tốt hơn trong việc giáo dục sức khỏe t́nh dục cho trẻ em.

Chính phủ Anh gần đây đă yêu cầu có chương tŕnh mới về giáo dục giới tính, bao gồm khóa học về các mối quan hệ LGBTQ+ và sự đồng thuận. Đây là lần cập nhật đầu tiên cho chương tŕnh giảng dạy trong 20 năm qua.Trong số đối tượng chia sẻ ảnh và clip khỏa thân của trẻ em mà không có sự đồng thuận ở Anh vào năm 2019, có 1/3 dưới 18 tuổi. Ảnh: PA.
Chính phủ đă đưa chương tŕnh giảng dạy này thành bắt buộc ở tất cả trường học vào tháng 9. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, các trường được phép tŕ hoăn đến mùa xuân năm 2021.

“Tôi không nghĩ các trường học đang làm đủ. Tôi nghĩ cần phải nghiên cứu sâu hơn v́ việc có thể hướng dẫn về t́nh dục an toàn là vô cùng quan trọng”, Kate Parker, luật sư kiêm người sáng lập tổ chức từ thiện Dự án Đồng thuận Trường học (SCP), nói.

Parker thành lập SCP vào năm 2014 với nhiệm vụ dạy những đứa trẻ 11-18 tuổi cách xử lư các vấn đề xoay quanh sự đồng thuận và tấn công t́nh dục trong trường học.

“Chúng tôi thấy những người trẻ tuổi vi phạm mà không nhận thức được điều đó và cả những hậu quả. Nó có thể ảnh hưởng đến họ cho tới khi trưởng thành. Điều quan trọng là nên tṛ chuyện cởi mở với người trẻ để họ hiểu rằng đó không phải hành động hài hước hoặc tṛ đùa trong lớp học. Trả thù khiêu dâm là hành vi phạm tội có thể khiến nhiều người bị tổn thương”.Nhiều người trẻ tuổi không nhận thức được mức độ nghiêm trọng của "trả thù khiêu dâm" và hậu quả đối với nạn nhân. Ảnh: Getty.
Riêng với Cassidy, trường hợp của cô đă được báo cáo và xử lư. Các nam sinh thu thập và phát tán ảnh riêng tư của nữ sinh tại trường Cassidy đă bị đ́nh chỉ học 2 tuần. Một trong số họ thậm chí c̣n xin lỗi cô.

“Lời hối lỗi không chân thành lắm nhưng tôi có thể bước tiếp. Nó khiến tôi nhận ra rằng cuộc sống c̣n nhiều điều quan trọng hơn”, cô nói.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 32163


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 51,687
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	95.3 KB
ID:	1677275   Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	100.3 KB
ID:	1677276   Click image for larger version

Name:	153.jpg
Views:	0
Size:	108.1 KB
ID:	1677277   Click image for larger version

Name:	154.jpg
Views:	0
Size:	87.3 KB
ID:	1677278  

  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,823 Times in 5,178 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 59 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06921 seconds with 13 queries