News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1580
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc sống sau 30 năm đăng quang của Hoa hậu Việt Nam giỏi ngoại ngữ nhất
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	31.4 KB
ID:	1677476   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	91.1 KB
ID:	1677477   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	91.8 KB
ID:	1677478   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	77.8 KB
ID:	1677479  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1677480  
Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam giỏi ngoại ngữ nhất cũng là một bí ẩn với khán giả, sau khi Hoa hậu Diệu Hoa trở nên nổi tiếng là một người đẹp giỏi ngoại ngữ trong lịch sử trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam, Diệu Hoa là người đẹp nổi bật với vốn ngoại ngữ rất tốt. Diệu Hoa, sinh năm 1969 tại Hà Nội, đăng quang cuộc thi Hoa hậu Toàn quốc báo Tiền Phong lần thứ 2 năm 1990 (tiền thân của Hoa hậu Việt Nam hiện nay).

Khi đăng quang, Diệu Hoa đang là sinh viên năm thứ 4 khoa tiếng Nga của Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Chị đă có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Viện Công nghệ châu Á (AIT) ở Thái Lan. Hoa hậu Diệu Hoa thông thạo 5 thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Ấn và Thái.

Năm 2006, cô được ghi vào sách Kỷ lục Việt Nam với tư cách "Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất".

Diệu Hoa khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1990.

Nói về chuyện Hoa hậu Diệu Hoa giành vương miện, nhà thơ Dương Kỳ Anh từng tiết lộ trên Công an Nhân dân: "Tôi c̣n nhớ trước đêm chung kết, ban giám khảo họp bàn suốt ngày mà không thể nhất trí chọn ai là Hoa hậu. Các giám khảo phía Nam muốn chọn Vân Anh, c̣n các giám khảo phía Bắc muốn chọn Diệu Hoa.

Tôi là Trưởng Ban tổ chức, kiêm Trưởng Ban giám khảo phải đưa ra quyết định: đêm chung kết nếu một trong hai người đẹp là Vân Anh và Diệu Hoa ai trả lời ứng xử hay hơn, người đó sẽ là Hoa hậu. Câu trả lời của Diệu Hoa làm các thành viên Ban giám khảo hài ḷng, được dư luận cho là thông minh và chính nhờ câu trả lời thông minh trong phần thi ứng xử mà các thành viên trong Ban giám khảo đă nhất trí chọn Nguyễn Diệu Hoa làm Hoa hậu".

Diệu Hoa khi thi Hoa hậu Quư bà Thế giới.

Về gia thế của Hoa hậu Diệu Hoa, nhà thơ Dương Kỳ Anh tiết lộ: "Trước đây, tôi đă gặp ông Nguyễn Văn Vỹ - bố đẻ của Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa - khi ông c̣n làm ở Ban Quốc tế Trung ương Đoàn (về sau ông làm Vụ trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Tham tán Đại sứ Việt Nam tại Pháp).

Gần đây tôi mới được biết mẹ của Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa bà Đặng Nguyệt Bích, cháu ngoại của học giả Phạm Quỳnh, trưởng nữ của giáo sư - bác sỹ Đặng Vũ Hỷ - Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt đầu tiên và tên ông đă được đặt cho một con đường ở quận Long Biên, Hà Nội. Em trai của bà Đặng Nguyệt Bích là Giáo sư Viện sỹ Đặng Vũ Minh nổi tiếng, hiện là Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; em gái bà là Giáo sư, Tiến sỹ Đặng Kim Chi, được giải thưởng Côvalépxcaia năm 2008".

Ông nhắc đến gia thế của Hoa hậu là v́ "muốn nói đến một truyền thống mà ta gọi là gia đ́nh gia giáo, là muốn nói đến việc giáo dục truyền thống gia đ́nh cho con cháu và giáo dục từ trong gia đ́nh là rất quan trọng mà có một thời chúng ta đă coi nhẹ. Là để hiểu hơn v́ sao Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa không những thành danh trong sự nghiệp mà c̣n thành công trong việc giáo dục các con, tạo dựng cho ḿnh một gia đ́nh hạnh phúc".

Diệu Hoa và chồng người Ấn Độ.

Nói về người chồng ngoại quốc của ḿnh, Hoa hậu Diệu Hoa chia sẻ: "Thực ra, thời điểm đó, người Việt lấy người nước ngoài rất hiếm. Chồng tôi lại đến từ một đất nước xa xôi là Ấn Độ. Nhưng đúng là t́nh yêu không ai có thể nói trước được điều ǵ. Khi đến đăng kư kết hôn ở Sở Tư pháp Hà Nội, các anh chị ở đó rất thích thú.

Nghe các anh chị kể, tôi mới biết cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi là cuộc hôn nhân Việt - Ấn đầu tiên. Tôi c̣n nhớ, ngày tôi đến nhận giấy đăng kư kết hôn, các anh chị đă tổ chức một lễ kết hôn ngay tại văn pḥng ở Sở Tư pháp Hà Nội. Tôi đă vô cùng xúc động v́ nhận được rất nhiều sự chúc phúc. Đó là một kỷ niệm mà vợ chồng tôi măi măi ghi nhớ".

Nhan sắc sau 30 năm đăng quang của Hoa hậu Diệu Hoa.

Sau khi kết hôn, chồng của Hoa hậu Diệu Hoa đă tự nguyện chuyển về Việt Nam sống. Từ bấy đến nay, người bạn đời của Hoa hậu sinh năm 1969 vẫn luôn xem Việt Nam là quê hương thứ hai của ḿnh.

Hiện tại chị sống hạnh phúc b́nh yên bên chồng và các con. Chị cũng có sự nghiệp riêng sau 30 năm đăng quang.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 57882


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 105,519
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	31.4 KB
ID:	1677476   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	91.1 KB
ID:	1677477   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	91.8 KB
ID:	1677478   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	77.8 KB
ID:	1677479  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1677480  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 8,415 Times in 6,622 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 120 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06142 seconds with 13 queries