News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 335
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Apple cán mốc 1 tỷ người dùng iPhone cùng lúc
Click image for larger version

Name:	d.jpg
Views:	0
Size:	195.7 KB
ID:	1678684  
Theo thống kê mới nhất, vào tháng 9/2020, Apple đă có hơn một tỷ người đang sử dụng iPhone.

Thời gian gần đây, “Nhà Táo” đă không công bố công khai doanh số bán iPhone nhưng theo hăng phân tích Above Avalon, vào tháng 09/2020, Apple đă có một tỷ người dùng iPhone đang hoạt động. Đây là con số đáng ngưỡng mộ với nhiều thương hiệu smartphone thế giới.

Con số 01 tỷ người dùng iPhone đang hoạt động tính đến ngày 30/09 tương ứng với 4.842 ngày kể từ khi iPhone đầu tiên được bán ra, chưa tới 5.000 ngày. Đó là điều khiến iPhone trở thành sản phẩm thành công nhất từ trước đến nay, mặc dù tốc độ bán ra dường như đang chậm lại.


Cố CEO Apple - Steve Jobs cùng chiếc iPhone đầu tiên.

Công ty phân tích này cho hay: “Trong những năm gần đây, tốc độ phát triển của cơ sở cài đặt iPhone đă chậm lại. Phần lớn sự tăng trưởng chậm hơn này là do sự thâm nhập của điện thoại thông minh cao cấp và Apple đă nhắm mục tiêu thành công vào phân khúc cao cấp của thị trường điện thoại thông minh.

Như đă nói, Apple vẫn đang có khoảng 20 - 30 triệu người dùng iPhone mới mỗi năm. Những người dùng này là những ứng cử viên hàng đầu để tiến sâu hơn vào hệ sinh thái Apple bằng cách mua các thiết bị và dịch vụ khác của Apple." Những người này không chỉ mua các thiết bị khác của Apple như Apple Watch hoặc iPad, ít nhất họ cũng mua một chiếc iPhone khác. Đó là một lư do giúp “Táo Khuyết” vượt qua không chỉ một tỷ chiếc được bán ra mà là một tỷ chiếc đang được sử dụng.

Vào tháng 09/ 2018, khi ra mắt iPhone XS, Tim Cook đă đưa ra một trong những thông báo về doanh số bán hàng hiếm hoi của ḿnh. Ông nói: “Chúng tôi sắp xuất xưởng thiết bị iOS thứ hai tỷ của ḿnh." Tuy nhiên, đây là số lượng thiết bị iOS từng được bán ra, không chỉ bao gồm iPhone, iPad và iPod touch mà c̣n bao gồm cả mỗi lần người dùng iPhone nâng cấp lên iPhone mới.

Trước đó, vào tháng 07/2016, CEO Tim Cook cũng đă đưa ra thông báo: công ty đă bán được chiếc iPhone thứ 01 tỷ của ḿnh. Ông chia sẻ: "Chúng tôi không bao giờ đặt ra mục tiêu là tận dụng tối đa, nhưng chúng tôi luôn đặt ra để tạo ra những sản phẩm tốt nhất tạo nên sự khác biệt. Cảm ơn tất cả mọi người tại Apple đă giúp thay đổi thế giới mỗi ngày."

Và Apple đă bán thiết bị iOS thứ một tỷ của ḿnh từ lâu. Trong một bản báo cáo doanh thu, vị CEO cũng đă đưa ra thông báo: "Vào ngày 22/11/2014, chúng tôi đă xuất xưởng thiết bị iOS thứ một tỷ của ḿnh. Đó là một chiếc iPhone 6 Plus 64GB màu xám Space."

Một tỷ người dùng tiếp cận

Việc vượt qua con số một tỷ của bất cứ mặt hàng nào bán ra là rất quan trọng. Vượt qua hàng tỷ người dùng iPhone đang hoạt động lại là một điều ǵ đó đặc biệt hơn, một điều làm thay đổi Apple.

Vào tháng 03/2019, "bà hoàng" truyền thông - Oprah Winfrey đă kư một thỏa thuận truyền h́nh với Apple TV và cô ấy đă đưa ra một lư do rất rơ ràng "Một tỷ người dùng tiếp cận". Với Apple, người phụ nữ này khẳng định có thể tiếp cận một tỷ người cùng lúc. Đó là lư do tại sao cô đến với Apple thay v́ Samsung và cũng là lư do tại sao có Apple TV nhưng vẫn chưa có Samsung TV .

Tương lai sau iPhone là ǵ?

Vấn đề được đặt ra lúc này là cách một tỷ người dùng iPhone đang hoạt động ảnh hưởng thế nào đến toàn bộ Apple. Hăng phân tích Above Avalon lập luận: "Lợi ích lớn nhất của Apple là để iPhone tiếp nhận ngày càng nhiều vai tṛ có trên máy tính xách tay và máy tính để bàn cùng với các tính năng mới. Bằng cách gia tăng sự phụ thuộc của chúng ta vào iPhone ngày hôm nay, Apple sẽ có lợi thế hơn khi bán các thiết bị đeo khác nhau."

Thiết bị đeo được thiết kế để không chỉ xử lư các tác vụ hoàn toàn mới mà c̣n đảm nhận các nhiệm vụ được giao cho iPhone. Về lâu về dài, Apple có thể sẽ ăn mừng khi có một tỷ người dùng Apple Watch đang hoạt động.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 29667


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 50,379
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.jpg
Views:	0
Size:	195.7 KB
ID:	1678684  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,622 Times in 4,127 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 58 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06082 seconds with 13 queries