News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 741
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default KHÔN NHÀ DẠI CHỢ
Click image for larger version

Name:	blogtouch_picture_9dc5027e_af87_9707_731d_19a021f4c8c2.jpg
Views:	0
Size:	78.3 KB
ID:	1678744  
Dịch coronavirus đang tái phát khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Hoa Kỳ và Âu Châu. Pháp, Đức và một số quốc gia Âu Châu có thể tái phong tỏa các sinh hoạt kinh doanh để pḥng bịnh nên nhiều cuộc xuống đường chống đối bùng phát. Người dân Âu Châu không muốn bị nhốt trong nhà thêm một lần nữa.Ở Hoa Kỳ mặc dù số người chết không nhiều, khoảng 600 người so với hồi tháng 3 rồi là 2000 người chết một ngày, nhưng số người bị nhiễm là từ 60 ngàn đến 80 ngàn người một ngày. Tuy nhiên hầu hết các tiểu bang vẫn chưa ban hành lịnh đóng cửa phong tỏa v́ nền kinh tế đang hồi sinh. Trừ tầng lớp ông kẹ có tiền, quan lớn quan nhỏ trong chính quyền dù có đóng cửa vẫn được ăn lương. C̣n người dân Mỹ phải đi cày để nuôi gia đ́nh. Nhứt là các trẻ em cần phải tới trường học hành chớ không thể suốt ngày ngồi chơi game.

Không biết bên Âu Châu các chính khách của các phe đối lập có vu khống chụp mũ lên án phe cầm quyền phải chịu trách nhiệm trước số người chết v́ coronavirus. Nhưng ở Hoa Kỳ đảng Dân Chủ lợi dụng t́nh trạng bi đát của trận đại dịch để tuyên truyền kiếm phiếu một cách trắng trợn. Cũng được đi, v́ nền dân chủ có sự cạnh tranh giữa các đảng phái. Nhưng cạnh tranh khác với chơi bẩn, bịp bợm.

Ngài cựu Phó TT Joe Biden hô toáng lên “Donald Trump đă đầu hàng treo cờ trắng dịch coronavirus". Nói Trump đầu hàng là nói láo một cách trân tráo.

Hoa Kỳ là một quốc gia tự do không thể muốn nhốt dân chúng trong nhà lúc nào cũng được nếu không muốn bị ăn kẹo đồng. Không thể độc tài như Trung Cộng nhốt dân trong nhà rồi lấy hàn x́ hàn cửa sắt lại. Khẩu trang cũng chỉ giúp người bị dương tính hổng phà siêu vi khuẩn ra ngoài chớ không ngăn được khi người đeo khẩu trang hít không khí có coronavirus.

Đeo khẩu trang, rửa tay kinh niên, giữ khoảng cách v.v. chỉ làm chậm lại sự lan truyền chớ không phải là tấm lá chắn hữu hiệu như thuốc chủng ngừa. Nói về thuốc chủng ngừa “vaccine” th́ chính quyền Donald Trump đang đốc thúc nhiều công ty sản xuất y dược phải chạy nước rút chế tạo và hoàn tất việc thử nghiệm để sớm cung cấp miễn phí cho quần chúng.

Nhưng ngài Joe Biden không thể thành thật công nhận nỗ lực đó của đối thủ. Bà Kamala Harris th́ xỏ lá tuyên truyền rằng “chúng tôi không tin vào thuốc chủng ngừa của Donald Trump”. Tào lao, thuốc chủng ngừa nào mà của Donald Trump? Tất cả thuốc chủng ngừa do các công ty dược phẩm bào chế phải qua thủ tục thử nghiệm “trial” mà pháp luật ấn định nếu không sẽ mất bằng hành nghề và ở tù như chơi. Đây là Hoa Kỳ chớ hổng phải Cộng Ḥa Liên Bang Nga hay nước Trung Công. Người nào ghét Donald Trump và chê thuốc chủng ngừa “của” Trump hổng hiệu nghiệm th́ có thể nhường lại cho người khác. Xin cám ơn trước.

Ngài Joe Biden cũng không thể nào nhớ và muốn công nhận công trạng pḥng bịnh của Donald Trump là người đầu tiên ra lịnh cấm không cho các chuyến bay hàng không từ Hoa Lục đến Hoa Kỳ vào tháng Hai năm rồi. Sau đó cả thế giới bắt chước đóng cửa biên giới cho đến bi giờ.

Ngày ấy liên danh Joe Biden - Kamala Harris chửi bới Donald Trump là người “kỳ thị” (xenophobe) v́ đă cấm không cho người Hoa Lục nhập cảnh mặc dù các nước Á Châu khác như Hồng Kông, Đài Loan, Nhật v.v. vẫn được vào. Sau đó ông Trump cấm luôn các nước Âu Châu th́ liên danh Joe Biden - Kamala Harris tịt ng̣i im re, hổng lẽ chửi Donald Trump kỳ thị chủng tộc bọn Âu Châu mắt xanh da trắng mũi lỏ à?

Trận đại dịch coronavirus xuất phát từ Hoa Lục nhưng bị nhà cầm quyền Trung Cộng ém nhẹm và để lây tràn ra ngoài. Kết quả ngày hôm nay là trên một triệu người trên toàn thế giới, trong đó có hơn 200 ngàn công dân Mỹ đă mạng vong. Nền kinh tế thế giới bị suy trầm chưa từng thấy trong khi ấy kinh tế China lại đi lên.

Thế mà có một số đông chính khách Mỹ hèn nhát và bất lương, thay v́ lên án Trung Cộng là thủ phạm của trận đai dịch, nhưng họ lại quay qua cắn xé chụp mũ người cùng cảnh ngộ để kiếm những lá phiếu tội nghiệp. Giống nhiều người Việt, trùm Cộng Sản là Hồ Chí Minh và các đệ tử tay sai, th́ co ṿi hổng dám đụng tới, nhưng chính trường Hoa Kỳ th́ hăng tiết vịt đến độ thô lỗ như chính ḿnh ra ứng cử vậy.

Bong Lau

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  hoanglan22's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 607743


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 13,344
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	blogtouch_picture_9dc5027e_af87_9707_731d_19a021f4c8c2.jpg
Views:	0
Size:	78.3 KB
ID:	1678744  
  hoanglan22_is_offline
  Thanks: 16,177
  Thanked 28,880 Times in 10,033 Posts
  Mentioned: 558 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5875 Post(s)
  Rep Power: 53 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  The Following 4 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  anhhaila (4 Weeks Ago), CaoLanh (4 Weeks Ago), phokhuya (4 Weeks Ago), rikon1 (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  banmai05
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 482
  Thanks: 6
  Thanked 376 Times in 195 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 125 Post(s)
  Rep Power: 13
  banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1391
  Default

  Thiển nghĩ ở đâu cũng vậy thôi khi đại dịch lan tràn mà chính quyền không có biện pháp hữu hiệu để đối phó sẽ bị không những các đảng đối lập mà toàn dân lên án, bởi chính quyền được bầu để dẫn giắt đất nước, người dân trong mọi cơ nguy. Dĩ nhiên người dân không bao giờ thích bị g̣ bó trong nhà nhưng nếu v́ lợi ích chung dẫu có phải chịu đựng ngắn hạn để thắng được hiểm nguy th́ đại đa số quần chúng rất sằn ḷng trừ một thiểu số rất nhỏ quậy phá lúc nào cũng có. Biện pháp mạnh nào cũng có những hy sinh điều nên làm là chính quyền phải cân nhắc hỗ trợ những ngành nghề bị thiệt hại để họ cùng thông cảm chia sẻ trong những giờ phút khó khăn. Ở Tây Âu theo được biết khác với ở Mỹ người lao động không bị chính thức mất việc (cho nghỉ hẳn) khi hăng xưởng trực tiếp gặp khó khăn như trong trường hợp đại dịch, họ được trợ cấp của chính phủ như thất nghiệp ở Mỹ nhưng vẫn thông qua hăng xưởng của họ không cần phải đến sở thất nghiệp apply đơn xin trợ cấp ǵ hết, nếu hăng xưởng vẫn hoạt động cầm chừng trợ cấp chính phủ cũng theo đó mà tăng hay giảm, thí dụ hăng chỉ hoạt động 30% nhà nước sẽ gánh 70% v́ vậy người lao động không có cảm giác thất nghiệp và hăng xưởng có thể huy động lao động một cách dễ dàng tuỳ theo t́nh h́nh. Tóm lại nhiệm vụ của chính quyền lúc nào cũng khó khăn, nhưng một khi muốn chấp chính th́ phải gánh trách nhiệm nặng nề đó ở bất kỳ quốc gia tự do nào trên thế giới.
  banmai05_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to banmai05 For This Useful Post:
  quangdn (4 Weeks Ago), rikon1 (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06251 seconds with 13 queries