News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 480
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnch Bất lương tri thức
Click image for larger version

Name:	download.jpg
Views:	0
Size:	110.1 KB
ID:	1678811  
Vào thập niên 70 tôi có đọc cuốn “Làm thế nào để trở thành người cộng sản” rất tiếc tôi không c̣n nhớ tác giả. Đại để có một câu chuyện như sau:
Ông Cảnh sát làm “ăng két”
Vừa được gọi tới nơi xẩy ra tai nạn, ông cảnh sát nh́n thấy vị mục sư của ḿnh và vị Đại đức.. Ông ta biết là vị mục sư đụng vào xe của vị Đại Đức.. nhưng v́ là “phe ta” nên ông đă đến và hỏi vị Đại Đức:
- Ông đă gie xe đụng vào xe ông mục sư với tốc độ bao nhiêu cây số giờ?
Và tiếp đó tác giả dùng câu chuyện thí dụ đó để nói về việc một con người cứ lấy tiêu chuẩn phe ta để kết luận mọi việc và kết luận như vậy là “Bất lương tri thức”.
Sau một thời gian dài tôi nghe thử, xem thử các trang mạng của những cây viết của người Việt Hải Ngoại.. trong đó có những tên tuổi khi c̣n ở quê nhà tôi cảm phục.. và vào youtube nghe nhiều … nhiều lắm.
Là một Việt Nam từng chiến đấu cho tự do tôi rất hănh diện và vui với những cây viết đứng đắn phân tích theo lư lẽ chứ không theo phe đảng hay cảm tính..
Tôi cũng lại rất buồn tủi với những cây viết không biết có phải v́ đồng tiền hay v́ bị áp lực nào đó mà viết ra những điều trái đạo lư, hoặc chửi nhau như hàng tôm hàng cá. Nghe hoặc đọc là biết v́ phe đảng.
Tôi không phán xét ai nhưng chỉ xin viết ra đây và hỏi ư kiến quí vị độc giả cho biết ư kiến để may ra có thể tránh những gương xấu và những thiệt hại cho thế hệ trẻ con cháu chúng ḿnh v́ hồi c̣n trẻ tôi cũng đă là nạn nhân của vị thầy có vị cao trong xă hội hứa phân tích đủ điều để nhóm học sinh chúng tôi đi vận động tranh cử miến phí, đến khi trở thành dân biểu, không nghe, không thấy tăm hơi đâu.
Tôi cũng đă thương thay cho các bạn gái v́ kính trọng và tin tưởng các thầy đă đeo theo pḥng trào “ CTY” đọc là Ci ti oai, là chống t́nh yêu, cướp t́nh yêu, cho t́nh yêu, để rồi khốn khổ bản thân.
Hiện tại tôi nghe một số vị cũng có tiếng là dân biểu, rồi luật sư…. v.v… nói những tiếng mà mới đầu nghe là có lư lắm nhưng khi xét lại … là nói “lấy được”.
Thí dụ : “Đảng Dân chủ người ta cũng như thế nào mới tồn tại được mấy trăm năm”. Đâu phải sự tồn tại của một đảng chứng ḿnh cái đúng. Đảng cộng sản đă tồn tại ngần ấy năm họ đúng sao? Đạo Công giáo tồn tại cả 2000 năm nhưng trong giai đoạn nào sai, Giáo Hội vẫn nhận là sai để canh tân. Đảng hay cộng đoàn nào trong giai đoạn này chưa đúng th́ cần theo đạo lư mà cải tổ sửa chữa, chứ sao lại lấy sự tồn tại để biện minh??
Hoặc ông ta c̣n nói nước Mỹ chủ trương là thị trường tự do cứ để cho thương mại và kinh tế tự do điều chỉnh, mà ông ta cố t́nh vờ đi thực tế là đảng cộng sản Tàu không những không ṣng phẳng mà c̣n đểu cáng thọc mũi sâu vào các định h́nh kinh tế th́ có c̣n gọi là tự do??
Một chỗ khác: “cái đầu gối của ông cảnh sát bất cẩn” làm đề tài cho vị đó khai thác không biết bao lần để định hướng dư luận là chính sách của chính phủ, tất cả các cảnh sát làm bậy??
Hay là bản tin về thị trường chứng khoán sa sút làm ảnh hưởng không tốt tới đời sống của dân, tôi nghe 2 đài: 1 th́ nói rớt thê thảm, đài khác nói: có giảm sút nhiều.
Về Tổng Thống Trump người th́ nói “thiên sứ từ trời sai xuống” kẻ th́ chuyên moi móc mọi câu nói, mọi hành động để chê bai, chửi bới xúc phạm.
Về dịch cúm, ông Vũ Linh đă nhiều lần giúp cho phân định phải trái thế nào, nhưng phe này th́ “chỉ biết con số nhiễm và chết, c̣n các con số chúng tôi không có tài liệu” ?? C̣n phe nọ th́ chỉ nêu con số hồi phục và các ca xét nghiệm.
Nhiều nhiều lắm, nhưng ở đây tôi xin nói đến đề tài mới hơn.
Khi c̣n trẻ tôi cũng chỉ đọc nghe quí bậc thầy viết. Tôi xin nêu lại :
MỤC PHIÊU- TIÊU CHUẨN – HIỆU NĂNG:
Khi tôi xét xem nên chọn ứng cử viên nào để bầu tôi được dạy rằng cần dựa vào 3 điều đó.
Tôi mới chỉ ở Mỹ 10 năm nên tôi xin hỏi quí vị cho biết những điều sau :
1- Có phải là từ trước tới giờ mỗi khi quốc hội biểu quyết chuyện ǵ th́ đă có những người gọi là “lóp bi” cho các thành viên và như vậy th́ kết quả là những luật đó biểu quyết theo lợi ích của “ai” đó bỏ tiền. Tôi thiết nghĩ do đó mà đă có những luật quái đản tự do của một thành phần tước tự do của một thành phần khác, thí dụ cụ thể: nhóm chủ trương quyền của bà mẹ phá thai đă ép tước tự do của các bác sĩ y tá cái tự do chọn lựa làm theo tiếng lương tâm, nhóm chủ trương tự do làm giấy kết hôn cho những cặp đồng tính tước đi tự do của các thẩm phán chọn lựa quyết định theo lương tâm, phe nhóm nào muốn tự do của ḿnh th́ đến những nơi người ta đồng ư làm việc đó cớ sao lại tước tự do của người khác?
2- Có phải từ lâu cuộc chiến tranh ở Trung đông và nhiều nơi trên thế giới có bàn tay lông lá của "xịa" (CIA) chọc bên này khuấy bên kia để gây chiến tranh để rồi bán vũ khí v́ thấy vũ khí của Mỹ ở cả 2 bên ?
3- Có phải là tự do kinh doanh, kinh tế thị trường và cái ǵ, cái ǵ toàn cầu hóa, đă bị bọn tàu đỏ chơi tṛ mà bùn, mà tịt.. lũng loạn , chơi tṛ đểu cáng làm hàng giả, hàng nhái, dùng mọi thủ đoạn bẩn thỉu để lèo lái luật quốc tế để chỉ mang lợi ích cho Đảng đỏ đó, và bọn họ đang muốn làm bá chủ toàn cầu bằng “con đường tơ lụa.. biển..” bẩy nợ và riêng Mỹ cán cân mậu dịch đă có khoảng cách bao nhiêu ? và nếu cứ để tự nhiên, ngày nào đó nước Mỹ ra sao chắc quí vị rành hơn tôi.
4- Có phải tập đoàn dược của Mỹ này đă tự tung tự tác để người dân phải mua thuốc và trả tiền bảo hiểm một cách bất hợp lư so với dân của các nước lân bang.
C̣n nhiều lắm. Về truyền thông không c̣n công bằng, trung thực và định hướng cho dân theo sự lèo lái của một số tay đầu nậu…
Riêng về giáo dục, mới đây tôi đi dạo gần nhà, có khoảng 3,4 thiếu niên độ tuổi học sinh da màu đến gần sát tôi để đồng loạt hét cái ǵ, Black life matter ǵ, bọn chúng muốn bắt ép tôi phải lập lại, có phải như vậy là tốt không quí vị? Tôi bèn quay sang chúng : Vietnam no English.
Thực ḷng tôi cũng không thích cái kiểu cách của ông Tổng Thống Trump. Tôi cũng thấy Tổng Thống và những người trong đảng Cộng Ḥa đă xử lư sai trong việc xử lư cúm tàu.
Tôi hỏi thử quí vị, nếu mà trong gói cứu trợ đảng Cộng Ḥa nghiên cứu kỹ để có những qui định chặt chẽ để các bệnh viện không quá dễ dàng lấy tiền mà, hơi ai vô bệnh viện, hơi chết là phê “Cô vít”. Mà như thế lấy đâu phe nọ đóng cửa kinh tế, cấm đủ thứ vô lư thí dụ cấm các ca viên không được hát lễ trong thánh đường mà không đeo khẩu trang.. ăn uống cũng đeo.
Rồi nhóm tiến sĩ ǵ đó, nói đi rồi nói lại, loạn xạ. Con cúm biết chọn nhóm để lây nhiễm. Ở nhà bỏ phiếu bằng thư kẻo bị nhiễm nhưng đi chợ th́ không sao?? Nói là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách là an toàn. Đă an toàn th́ cứ việc thoải mái ra đường, sao lại đóng cửa…. Đúng là hầm bà lằng sắng cấu.
Tổng Thống Trump và đảng Cộng Ḥa đă biết những thủ đoạn người ta ăn gian phiếu bầu, có cơ hội cướp cuộc bầu cử này mà để thua th́ c̣n ǵ để nói.
Tôi luôn cắt nghĩa tốt cho mọi người hết sức có thể nên tôi nghĩ ông Tổng Thống Obama và đảng Dân chủ họ cũng biết và muốn sửa chữa nhiều điểu ở Mỹ v́ cựu Tổng Thống Obama đă có khẩu hiệu h́nh như là cơ hội thay đổi. Cựu Tổng Thống và đảng Dân chủ đă biết là bọn Tầu khuynh loát Mỹ nhiều khía cạnh nên mới có chủ trương h́nh như gọi là quay trở lại Châu á. Nhưng họ tưởng là cứ mềm nhũn như con chi chi th́ sẽ làm bọn tàu và bọn quốc tế thay đổi, hoặc họ cũng không muốn chiến tranh. Bằng chứng là ông ấy có giải ǵ đó, chắc ổng định thay đổi cho nước Mỹ tốt hơn, nhưng ổng không làm được v́ nếu không nghe mấy “ông vua không ngai” của nước Mỹ này th́ ổng sẽ bị ám sát. Về kinh tế ổng và đảng Dân chủ cũng làm khởi động nhích lên một chút, rồi chỉ đến đó.
Trong giai đoạn hiện tại ổng và đảng Dân chủ chưa đúng v́ không chịu công nhận sự thật là Tổng Thống Trump đang thực sự là Tổng Thống được đắc cử theo đúng thể thức của hiến pháp nên đâm thùng tháo đáy, quậy phá tưng bừng hoa lá, biểu hiệu cụ thể mà cả thế giới đều nh́n thấy là h́nh ảnh bà chủ tịch Hạ viện xé xé. Không ưa điều chi th́ cứ theo tŕnh tự hiến pháp mà tỏ bày, sao lại dở tṛ trẻ giữa người lớn.
DO ĐÓ DỰA VÀO 3 ĐIỀU TRÊN;
MỤC PHIÊU, TIÊU CHUẨN VÀ HIỆU NĂNG CỦA TỔNG THỐNG TRUMP VÀ ĐẢNG CỘNG H̉A TÔI VÀ NHỮNG NGƯỜI CHÂN CHÍNH SẼ BẦU CHO TỔNG THỐNG TRUMP TÁI CỬ.
Nguyện xin Ơn Trên ban cho quí cây viết người Việt phản tỉnh lại, ăn ở có đức để con cháu hưởng. Đừng v́ đồng tiền, phe phái mà bán rẻ lương tâm trở thành những kẻ bất lương tri thức và định hướng sai trái khiến cho đồng bào của tôi đi bỏ phiếu cho người mà phản bội lại những giáo huấn tôn giáo mà ḿnh đang theo giống như phi công Trung bỏ bom Đinh Độc Lập. Lại nữa nếu b́nh thường ổng là ưu tú của Đảng Dân Chủ th́ ống đă được Đảng chỉ định làm ứng viên lần trước chứ không phải vị ngoại trưởng.
Philadelphia Ngày 20 tháng 10 năm 2020
Người viễn xứ

Bài cùng thể loại :


 • ha buon
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  ha buon's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 31375


  Profile:
  Join Date: Oct 2009
  Posts: 1,140
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	download.jpg
Views:	0
Size:	110.1 KB
ID:	1678811  
  ha buon is_online_now
  Thanks: 852
  Thanked 1,420 Times in 529 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 161 Post(s)
  Rep Power: 14 ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7
  ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 4 Users Say Thank You to ha buon For This Useful Post:
  CaoLanh (4 Weeks Ago), dnguyen1 (4 Weeks Ago), phokhuya (4 Weeks Ago), rikon1 (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05833 seconds with 13 queries