News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 327
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnch Chưa trúng số chủ nợ đă đến thăm.
Click image for larger version

Name:	source (1).gif
Views:	0
Size:	604.9 KB
ID:	1693180  
Các nhà hoạt động phong trào Black Lives Matter (BLM) đang gây áp lực đ̣i hỏi Đảng Dân chủ phải chấp nhận Đạo luật BREATHE, trong đó có một mục yêu cầu “lộ tŕnh xóa bỏ nhà tù”.Người đồng sáng lập BLM Patrisse Cullors đă viết trong một bài xă luận trên Teen Vogue hôm thứ 5 (19/11): “Đạo luật BREATHE là một ‘bức thư t́nh’ về mặt lập pháp dành cho người da đen.”

Nghị sĩ Đảng Dân chủ Rashida Tlaib (tiểu bang Michigan) và Ayanna Pressley (tiểu bang Massachusetts) – cả hai đều thuộc nhóm SQUAD, trong đó có cả AOC – đă công bố dự luật nói trên hồi tháng 7, nhưng vẫn chưa được đưa ra Quốc hội.

Trước đó, bà Cullors đă viết một bức thư cho ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden và bà Kamala Harris yêu cầu tổ chức một cuộc họp. Bà nói với The Hollywood Reporter rằng bà muốn chính quyền Biden-Harris (nếu được bầu chính thức) thông qua Đạo luật BREATHE trong ṿng 100 ngày đầu tiên.

Bản tóm tắt của đạo luật yêu cầu Bộ Tư pháp và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ xây dựng một kế hoạch “để giảm hoàn toàn số người bị bỏ tù trong các cơ sở giam giữ liên bang trong ṿng 10 năm” và “ban hành lệnh cấm liên bang về việc xây mới nhà tù, pḥng giam, và trại giam giữ người nhập cư và thanh niên”.

Bà Cullors viết trong bài xă luận của ḿnh: “Chúng ta cần phải h́nh dung lại một cách triệt để ư tưởng về công lư và sự an toàn của chúng ta. Đă quá lâu rồi, chúng ta chỉ giải quyết sự tổn hại này bằng một điều tai hại khác.”

Ngoài ra, Đạo luật BREATHE sẽ thành lập một ủy ban để nghiên cứu các khoản bồi thường, trao quyền bỏ phiếu cho những người nhập cư không có giấy tờ, hợp pháp hóa tất cả các tội về ma túy, chấm dứt hợp tác với các cơ quan nhập cư, các chương tŕnh thí điểm về thu nhập cơ bản phổ quát, cùng nhiều thay đổi sâu rộng khác.

Đưa ra lư do cho cuộc họp với chính quyền sắp tới, bà Cullors nói rằng người da đen đă “cứu nước Mỹ”. Bà nói rằng mạng lưới toàn cầu Black Lives Matter có sự tham gia trực tiếp của hơn 60 triệu cử tri.

Bà viết trong bài xă luận của ḿnh: “Điều rơ ràng là cử tri da đen đă nghiêng về phía ông Joe Biden và bà Kamala Harris, đặc biệt tại các bang chiến trường vùng Trung Đông Bắc (Rust Belt). Điều đó là một minh chứng rằng chính những người bị nền dân chủ chúng ta đối xử tệ nhất vẫn xuất hiện để bảo vệ nó.”

Bà Cullors nhấn mạnh trong bức thư gửi cho ông Biden và bà Harris rằng người da đen “muốn được lắng nghe và các mục tiêu của chúng tôi phải được ưu tiên”.

Chiến dịch Biden-Harris vẫn chưa trả lời liệu họ có gặp bà Cullors hay không. Một trong những nguyên nhân dẫn đến cuộc đấu đá nội bộ của Đảng Dân chủ sau cuộc bầu cử có liên quan đến vấn đề ủng hộ “Cắt ngân sách cho cảnh sát” của phong trào BLM.

Ông Biden đă bất ngờ thay đổi quan điểm về vấn đề này, gần đây nhất ông khẳng định không ủng hộ việc cắt giảm tiền của cơ quan thực thi pháp luật. Trước đó, vào tháng 7, nhà hoạt động Ady Barkan đă hỏi ông Biden: “Chúng ta đồng ư rằng chúng ta có thể cắt giảm một phần ngân sách cho cảnh sát, phải không?”

Cựu phó Tổng thống khi đó đă trả lời: “Đúng, chắc chắn.”

Tuy nhiên, đến tháng 9, ông Biden đă thể hiện quan điểm mạnh mẽ phản đối việc này.

Ông nói: “Tôi hoàn toàn phản đối việc cắt ngân sách cho lực lượng cảnh sát. Họ cần được hỗ trợ nhiều hơn.”

Ông nói thêm rằng ông ủng hộ việc áp dụng lại “chính sách cộng đồng”.

C̣n bà Harris th́ kêu gọi “h́nh dung lại” về sự an toàn tại Hoa Kỳ. Bà nói với The View: “Chúng ta đă nhầm lẫn ư tưởng rằng để đạt sự an toàn, chúng ta cần bố trí nhiều cảnh sát hơn trên đường phố, thay v́ hiểu rằng để có những cộng đồng an toàn và khỏe mạnh, chúng ta cần bố trí nhiều nguồn lực hơn cho hệ thống giáo dục công của các cộng đồng này, cho nhà giá rẻ, cho quyền sở hữu nhà, cho việc tiếp cận vốn của các doanh nghiệp nhỏ, cho việc tiếp cận chăm sóc sức khỏe.”

Trong cuộc tranh luận phó Tổng thống, bà nói: “Chúng ta cần phải cải cách chính sách ở Mỹ và hệ thống tư pháp h́nh sự của chúng ta. Đó là lư do tại sao ông Joe Biden và tôi sẽ lập tức cấm các đ̣n đè nghẹt thở và các đ̣n karate… Chúng tôi sẽ yêu cầu các sĩ quan cảnh sát vi phạm luật phải được lên danh sách và công bố trên toàn quốc. Về vấn đề cải cách tư pháp h́nh sự, chúng tôi sẽ loại bỏ các nhà tù tư nhân và bảo lănh tiền mặt. Và chúng tôi sẽ hợp pháp hóa cần sa, và chúng tôi sẽ xóa hồ sơ những người bị buộc tội sở hữu cần sa. Đây là lúc để giới lănh đạo giải quyết vấn đề bi thảm của những người da đen không vũ trang tại Mỹ bị giết hại.”

Tuy nhiên, bà Cullors không để ông Biden và bà Harris quên quá khứ cứng rắn đối với tội phạm của họ.

Nhà đồng sáng lập BLM nhắc nhở ông Biden và bà Harris rằng cả hai đều đă “bày tỏ hối tiếc về hồ sơ công việc của họ đối với các vấn đề ảnh hưởng đến người da đen” và bà Cullors đă khuyên ông Biden và bà Harris “nên làm theo định hướng của các tổ chức cơ sở của người da đen, vốn đă tham gia vào công việc này trong nhiều thập kỷ, thừa hưởng di sản để lại suốt từ thời điểm xuất hiện đầu tiên của những người Châu Phi bị nô dịch”.

Nhật Minh (Theo Fox News)

Bài cùng thể loại :


 • phokhuya
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  phokhuya's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 537633


  Profile:
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 26,421
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	source (1).gif
Views:	0
Size:	604.9 KB
ID:	1693180  
  phokhuya is_online_now
  Thanks: 42,264
  Thanked 39,447 Times in 13,890 Posts
  Mentioned: 118 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7049 Post(s)
  Rep Power: 66 phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  anhhaila (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #2
  anhhaila
  anhhaila's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 8,589
  Thanks: 10,894
  Thanked 12,168 Times in 4,558 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2156 Post(s)
  Rep Power: 29
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 221999
  vnch

  Gieo nhân nào gặt quả đó , nghiệp quật , đám ma quỷ nầy c̣n theo ám dài dài .

  anhhaila is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  MrKetchup (1 Week Ago), phokhuya (1 Week Ago), yenco88 (5 Days Ago)
  Old 1 Week Ago   #3
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 32,999
  Thanks: 0
  Thanked 4,358 Times in 2,524 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 762 Post(s)
  Rep Power: 44
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 68827
  Default

  chô mà chọc mấy thằng đen black live matter chắc khó làm tổng thống à nghe
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Minhrau For This Useful Post:
  MrKetchup (1 Week Ago), phokhuya (1 Week Ago), yenco88 (5 Days Ago)
  Old 1 Week Ago   #4
  MrKetchup
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 774
  Thanks: 1,738
  Thanked 665 Times in 331 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 147 Post(s)
  Rep Power: 14
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7408
  Default

  Không nên xây nhà tù mới. Những thằng nào lảnh án trên 20 năm th́ cho lên ghế điện hết thế là có chổ cho cái bọn BLM, Antifa rồi
  MrKetchup_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to MrKetchup For This Useful Post:
  yenco88 (5 Days Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07820 seconds with 13 queries