News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 800
Reply
 
Thread Tools
Old 11-24-2020   #1
june04
june04's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 31,884
Thanks: 1
Thanked 2,354 Times in 2,044 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 38
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14968
Arrow Những hành động khiến du khách mất tiền khi lái xe

Tiền phạt là một trong những lư do "giết chết" niềm vui của du khách khi đi du lịch.

Dưới đây là những hành động bạn không nên làm khi lái xe đi du lịch ṿng quanh Australia.

Vứt lơi táo, vỏ chuối qua cửa sổ ôtô

Những thứ này có thể phân hủy sinh học. Nhưng du khách vẫn có thể bị phạt v́ xả rác. Tại bang Queensland, tội "làm rơi đồ gây thương tích trên đường" có thể khiến bạn đối mặt tiền phạt 533 USD và trừ hai điểm trong bằng lái.

Bấm c̣i không đúng cách

Bấm c̣i thay lời chào tạm biệt bạn bè, gia đ́nh khi bạn rời đi sau bữa tối, hay bấm c̣i v́ chiếc xe ô tô khác vừa cắt đầu xe bạn là phạm luật. Bạn chỉ được bấm c̣i khi cảnh báo người đi đường khi bạn đang tới gần họ. Trong 5 năm qua, hơn 800 người đă bị phạt v́ không dùng c̣i đúng cách ở bang New South Wales.


Không phải cứ thích bấm c̣i lúc nào cũng được khi tham gia giao thông ở xứ sở chuột túi. Ảnh: Pinterest/Escape

Đóng kín cửa sổ

Ở bang Queensland, nếu bạn đứng cách ô tô của ḿnh hơn 3 m, th́ cửa sổ xe của bạn cần phải có khe hở, rộng không quá 5 cm. Điều này nghe chừng đơn giản, nhưng rất nhiều người đă bị phạt v́ nguyên nhân trên.

Cắm ch́a khóa ở xe

Rất có thể bạn đă nh́n thấy ai đó lao nhanh ra khỏi xe để đi mua cà phê và xe vẫn nổ máy. Điều này được coi là thuận tiện, nhưng không phải là hành động thông minh để du khách làm theo trong trường hợp xe của bạn không có người trông coi. Tại bang New South Wales, vi phạm điều này khiến bạn phải trả hơn 100 USD. Mỗi năm có khoảng 1.000 người mắc lỗi này.

Sử dụng điện thoại để thanh toán hóa đơn

Việc vừa sử dụng điện thoại vừa lái xe là hành động nguy hiểm. Nhưng nếu bạn muốn thanh toán hóa đơn khi mua bữa trưa tại cửa hàng Drive-through (Ôtô đi thẳng vào cửa hàng, tài xế chỉ việc ngồi yên trên xe và được phục vụ tận nơi) bằng điện thoại thông minh th́ sao? Luật tại Australia vẫn áp dụng phạt tiền lái xe v́ hành động này. Tùy vào từng tiểu bang bạn đang đi du lịch, lái xe có thể bị phạt tới hơn 500 USD. Để tránh bị phạt, bạn phải tắt động cơ trước khi sử dụng điện thoại để thanh toán.

Để động vật ngồi trong ḷng

Trẻ em phải luôn được ngồi trong ghế an toàn thích hợp, và động vật cũng vậy. Chúng cần được ngồi, hoặc nhốt trong khu vực thích hợp của xe. Nếu một con vật bị thương v́ chúng không được kiểm soát, người chủ có thể đối mặt với án tù 6 tháng và tiền phạt lên đến 5.500 USD.

Không nhường đường cho ngựa

Không nhường đường cho một con ngựa khó kiểm soát, hoặc một con ngựa không chịu di chuyển bị coi là bất hợp pháp. Nếu người cưỡi ngựa giơ tay và chỉ vào con ngựa của ḿnh, bạn phải lái xe càng xa về bên trái càng tốt, rồi tắt máy và đợi cho đến khi con ngựa đi đủ xa để bạn không gặp nguy hiểm hoặc khiến nó giật ḿnh.

Tăng tốc khi xe khác định vượt

Việc tăng tốc khi lái xe khác cố gắng vượt bạn là một hành động khiến bạn đối mặt với mức phạt 344 USD tại New South Wales hoặc 330 USD tại bang Victoria.

Làm bắn nước vào người đi bộ

Việc bạn lái xe qua vũng nước, khiến nước văng vào những người đang đứng đợi xe bus ở bến xe bị coi là vi phạm giao thông. Tại New South Wales, điều này bị coi là vi phạm giao thông nếu bạn té nước vào bất kỳ ai, không chỉ là người đứng đợi xe bus. V́ vậy, đừng mạo hiểm với khoản tiền phạt 187 USD.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	xe.jpg
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	1694912  
june04_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08440 seconds with 13 queries