News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 758
Reply
 
Thread Tools
Old 11-25-2020   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,402
Thanks: 39
Thanked 1,931 Times in 1,642 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4346
Default Tự làm đậu phụ bằng máy xay sinh tố siêu đơn giản

Đậu phụ thanh mát, lại có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà món nào cũng ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 800gr đậu nành
- 8L nước
- 1 th́a muối (dùng th́a ăn cơm gạt ngang, không đong có chóp)
- 2 th́a giấm (chứa dung dịch acetic acid 5%)
- 1/2 bát nước
- Máy xay sinh tố, khăn lọc, nồi
- Khuôn ép đậu



Cách làm:

- Đậu sau khi ngâm xong, rửa lại sạch với nước và đổ ra rổ cho ráo nước. Cho từng chút đậu nành và nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt và bỏ bă, làm đến khi xay hết đậu. Tiếp lục lọc nước đậu qua rây để loại bỏ hẳn bă lắng cặn phía dưới.

- Lấy ra khoảng 2 lít nước đậu nấu thành sữa (cho thêm lá dứa cho thơm và cho đường tùy khẩu vị gia đ́nh).

- Chỗ nước đậu c̣n lại đặt lên bếp, cứ 5 phút khuấy 1 lần để tránh đậu bị khét dưới đáy nồi. Đun đến khi nước đậu sôi nhẹ lăn tăn bên ŕa th́ hạ lửa nhỏ và ḥa tan nước + muối + giấm cho vào từ từ và dùng th́a to khuấy.

Đậy nắp lại để đậu tách nước từ từ đến khi tách hết nước. (Nếu sử dụng loại giấm khác, đậu sau 5 phút chưa tách hết nước th́ ḥa thêm một chút hỗn hợp khác gồm ít nước + 1 th́a giấm cho vào để đậu tiếp tục tách hết nước).

- Bước kế tiếp là ép đậu. Lấy khăn lọc cho vào khuôn, múc đậu c̣n nóng cho vào và nén chặt trong khoảng 1 tiếng th́ lấy đậu ra.

- Thành phẩm là thanh đậu tươi ngon, dùng để chiên chấm tương ớt, sốt cà chua, đậu chiên sả hay đậu nhồi thịt sốt cà chua đều rất ngon.

VietBF @ Sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	f.jpg
Views:	0
Size:	75.6 KB
ID:	1695418  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08543 seconds with 13 queries