News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1223
Reply
 
Thread Tools
Old 11-26-2020   #1
pizza
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Sep 2014
Posts: 53,314
Thanks: 5
Thanked 6,119 Times in 5,416 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 61
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32755
Default Du khách từ 23 nước tới Mỹ phải đặt cọc 15.000 USD

Bộ Ngoại giao Mỹ mới ra yêu cầu đối với du khách đến từ 23 quốc gia sẽ phải đặt cọc cao nhất là 15.000 USD khi xin thị thực vào Mỹ. Số tiền này sẽ bị giữ lại nếu du khách lưu trú quá hạn.


Du khách từ 23 quốc gia sẽ phải đặt cọc đến 15.000 USD khi xin thị thực vào Mỹ. (Ảnh: EFE)

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 23/11 cho biết, quy định mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 24/12/2020 đến ngày 24/6/2021 và chủ yếu nhằm vào các quốc gia có tỷ lệ công dân lưu trú quá hạn tại Mỹ cao theo diện thị thực B-2 (cho mục đích du lịch) và B-1 (cho mục đích công việc). Chính sách mới này được công bố trên cổng thông tin của Cơ quan Đăng kư liên bang Mỹ hôm 24/11.

Theo đó, du khách xin thị thực hạng B đến Mỹ sẽ phải đặt cọc 5.000 USD, hoặc 10.000 USD hoặc 15.000 USD. Số tiền này sẽ bị Cơ quan Di trú của Mỹ tịch thu nếu du khách lưu trú quá thời hạn cho phép.

Quy định được áp dụng với 23 quốc gia có tỷ lệ công dân lưu trú quá hạn tại Mỹ trên 10%, chủ yếu là các nước châu Phi (15 nước), trong đó có Sudan, Cộng ḥa Dân chủ Congo. Một số nước châu Á có tên trong danh sách gồm Iran, Myanmar, Afghanistan và Bhutan. Tuy nhiên, quy định sẽ không ảnh hưởng đến du học sinh hay du khách từ các nước phát triển khác được miễn thị thực nhập cảnh vào Mỹ.

Các nước bị ảnh hưởng bởi quy định mới của Mỹ gồm: Afghanistan, Iran, Syria, Yemen, Libya, Mauritania, Eritrea, Sudan, Angola, Bhutan, Burkina Faso, Burundi, Cabo Verde, Chad, Cộng ḥa Dân chủ Congo, Djibouti, Gambia, Guinea-Bissau, Lào, Liberia, Myanmar, Papua New Guinea, Cộng ḥa Dân chủ Sao Tome và Principe.

Chính sách thí điểm kéo dài 6 tháng này của chính quyền Tổng thống Trump vào những tuần cuối cùng nhiệm kỳ được cho là nhằm hạn chế t́nh trạng du khách lưu trú quá hạn, từ đó giúp chính phủ Mỹ giảm các chi phí liên quan đến trục xuất công dân nước ngoài lưu trú quá hạn.

Kể từ khi nhậm chức vào đầu năm 2017, ông Trump từng đưa ra những chính sách gây tranh căi về vấn đề nhập cư trong đó có lệnh cấm nhập cảnh đối với một số quốc gia Hồi giáo và một số nước khác. Ứng viên đảng Dân chủ được dự đoán đắc cử tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây tuyên bố ông sẽ rút lại chính sách này của ông Trump ngay ngày đầu nhiệm sở.

VietBF sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	48.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	1695795  
pizza_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08815 seconds with 13 queries