News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1121
Reply
 
Thread Tools
Old 11-27-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 106,907
Thanks: 11
Thanked 9,063 Times in 7,099 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 122
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59178
Default Các tiệm nail tại Mỹ mất khách trầm trọng

Theo một thống kê của liên đoàn ngành nail Nail Industry Federation of New York cho biết số khách hàng giảm 50% và doanh số giảm đi 40% trong Tháng Mười vừa qua, khiến có những tiệm nail tại thành phố New York đang lâm vào cảnh dần dần mất khách.

Thành phố này là nơi đại dịch bùng phát mạnh nhất tại nước Mỹ hồi Tháng Ba, cả thành phố bị đóng cửa, mọi sinh hoạt tê liệt hoàn toàn cho đến Tháng Bảy.

Hồi Tháng Bảy khi vừa mở cửa trở lại, tiệm nail c̣n có khách. (H́nh: Angela Weiss/AFP via Getty Images)

Bà Juyoung Lee, chủ tiệm Bervely Nail Studio, khu vực Flushing, Queens, cho biết, khi lệnh cách ly dần dỡ bỏ, khách hàng quay trở lại sau hơn bốn tháng đóng cửa, nhưng kể từ đó thưa dần rồi gần như là mất hẳn.

Kỹ nghệ thẩm mỹ tưởng rằng hồi sinh khi nhiều người không được cắt tóc, làm móng tay đă quay trở lại, đợi nghẹt ở các salon làm đẹp, nhưng chỉ một thoáng, sau khi đợt đầu tiên đóng cửa, sau đó, rất nhiều khách hàng dần dần mất biến.

Nhiều doanh nghiệp thẩm mỹ hiện nay trên bờ vực phá sản, đặt nhiều chủ nhân vào t́nh cảnh phá sản.

Điều đáng nói là kỹ nghệ nail salon là nơi thu hút những phụ nữ gốc di dân.

Có quá nhiều lư do để giải thích v́ sao họ mất khách, một trong số đó là v́ nhiều người không cảm thấy an toàn khi ra chốn công cộng. Phần lớn người khác có thể đă dọn ra ngoài thành phố hoặc họ làm việc tại nhà không cần trở lại nơi chốn cũ.

Theo một thống kê của liên đoàn ngành nail Nail Industry Federation of New York cho biết số khách hàng giảm 50% và doanh số giảm đi 40% trong Tháng Mười vừa qua.

C̣n hiệp hội The New York Nail Salon Workers Association cho biết cả thành phố New York có khoảng 4,240 tiệm nail nhưng hồi Tháng Tám chỉ có khoảng 594 kỹ thuật viên quay trở lại làm việc.

Một chủ nhân tiệm nail tại khu vực Queens cho biết khi vừa mở cửa trở lại hồi Tháng Bảy, hết tất cả 10 nhân đều trở về làm việc và bận rộn, nhưng cho đến lúc này, Tháng Mười Một, cao lắm chỉ có bốn khách hàng/ngày mà thôi.

Trong khi những dịch vụ tiếp khách “in-door” bị xem là dễ truyền nhiễm, Bác Sĩ Joshua Zeichner, bệnh viện Mount Sinai Hospital, Manhattan, cho biết tại tiệm nail tất cả mọi người đeo khẩu trang và giữ khoảng cách c̣n an toàn “hơn cả vào nhà hàng.”

Dù vậy, nhiều chủ nhân tiệm nail e ngại rằng đợt mất khách này sẽ kéo rất dài, và có lẽ chỉ phục hồi cho đến khi nào vaccine được phổ biến cho tất cả mọi người. (MPL) [qd]
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	304.4 KB
ID:	1696657  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.04866 seconds with 13 queries