News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 398
Reply
 
Thread Tools
Old 11-28-2020   #1
sincity007
sincity007's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jul 2010
Posts: 2,752
Thanks: 280
Thanked 3,696 Times in 1,159 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 518 Post(s)
Rep Power: 17
sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 83469
Default CHUYỆN PHONG THẦN VÀ CUỘC BẦU CỬ TỔNG THỐNG HOA KỲ

Click image for larger version

Name:	IMG_9341.JPG
Views:	0
Size:	112.3 KB
ID:	1697179

Phong thần diễn nghĩa khởi đầu với chuyện kể về vua Trụ nhà Thương đến miếu thờ Thần Nữ Oa dâng hương, đă đề thơ với hàm ư bất kính khiến cho Nữ Oa nổi giận. Sau khi bấm tay biết vận số nhà Thương c̣n 28 năm mới chấm dứt, Nữ Oa đă sai ba yêu quái ở mộ Hiên Viên mê hoặc vua Trụ nhằm nhanh chóng làm cho nhà Thương sụp đổ, nhưng không được giết người. Một trong ba yêu quái là hồ ly tinh đă đạt hỏa hầu tu luyện ngàn năm, chiếm thân xác Đát Kỷ, một cô gái đẹp, con gái Kư Châu Tô Hộ, được tiến cung để ra mắt nhà vua…. (Đọc tiếp chuyện Đát Kỷ ở cuối bài, xin bấm vào mũi tên (►) )
Lão Móc không có ý đem chuyện “Phong Thần diễn nghĩa” của Trung Quốc hàng ngàn năm trước - so sánh với cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ ngày 3 tháng 11 năm 2020.
Mục đích của bài viết này muốn nói đến hai nhân vật chính của cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm nay là đương kim Tổng Thống Donald Trump và ứng cử viên là ông Joe Biden, cựu Phó Tổng Thống của hai nhiệm kỳ của ông Obama và những chuyện “phong thần diễn nghĩa” trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020.
Có nhiều bài viết của nhiều học giả có uy tín ví TT Trump như “một Thiên Sứ” xuất hiện để “tát cạn đầm lầy ở Washington DC” qua các trào Tổng Thống Bill Clinton, Georges Bush con, Obama đã dung túng và tạo điều kiện để Đảng Cộng Sản Trung Quốc lớn mạnh và đã gây tai họa cho toàn thế giới qua đại dịch Vũ Hán.
Về ứng cử viên Joe Biden – như mọi người đều biết là Thượng Nghị sĩ tiểu bang Delaware từ năm 1972. Đầu năm 1975, đã ký bác bỏ khâu viện trợ quân sự 700 triệu xuống 300 triệu cho VNCH. Rồi tháng 4-1975 Joe Biden đặt bút ký từ chối không chấp nhận sự có mặt của người Việt tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ với câu phát biểu: “Hoa Kỳ không có trách nhiệm di tản một người chứ đừng nói là 100,001 người Nam Việt Nam" (the United States has no obligation to evacuate one — or 100,001 — South Vietnamese)
Và, Joe Biden cùng với đảng Dân Chủ đã đẩy nền chính trị Cộng Hoà và nền kinh tế tư bản Hoa Kỳ thành một chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa mà người Việt tỵ nạn cộng sản đã liều sống liều chết chạy trốn từ bốn mươi lăm năm nay. ắt cả báo chí, truyền thông năm .
Như mọi người đều biết, ngay ngày 4 tháng 11 năm 2020, báo chí, truyền thông Hoa Kỳ như AP, Reuters, BBC, VOA, CNN, MSNBC… đồng loạt loan tin “dự phóng” – projected - là ứng cử viên Joe Biden là “Tổng Thống đắc cử”. Trong khi chính ông Joe Biden đã phải đính chính: “I won’t be president until Jan 20th”.
Trong bài “Khi báo chí, truyền thông Hoa Kỳ lâm trọng bệnh”, Lão Móc đã trình bày chuyện “ngày lại ngày”, báo chí, truyền thông Hoa Kỳ đã “bị bệnh … cà lăm rất nặng” là cứ lặp đi, lặp lại chuyện “toán pháp lý của TT Trump đã kiện chuyện ứng cử viên Joe Biden ăn cắp phiếu mà không đưa ra bằng chứng”.
Ai cũng biết đây là chiêu trò “tuyên truyền xám” theo kiểu tuyên truyền của Bộ Trưởng Bộ Tuyên Truyền Goebel của Đức Quốc Xã mà báo chí, truyền thông Hoa Kỳ… ăn mót.
Bình luận gia Vũ Linh cũng đã có phân tích chuyện này trong bài “Sách lược chiếm quyền của đảng Dân Chủ”.
Chuyện nhố nhăn, nham nhở, nhơ nhớp nhất của báo chí, truyền thông Hoa Kỳ là khi bà Emily Murphy. Giám Đốc cơ quan General Services Administration -GSA- vì bị hăm dọa đến tính mạng, ngay cả mèo chó của bà cũng hăm sẽ bị… thịt; do đó, qua khuyến cáo của TT Trump, bà đã email thông báo cho ứng cử viên Joe Biden là sẽ chuyển giao “các dịch vụ thông dụng” .
Thế là báo chí, truyên thông Hoa Kỳ ỏm tỏi lên chuyện “Tổng Thống đắc cử Joe Biden… bước đầu bổ nhiệm Tân Nội Các “gồm toàn những người trong Chính Phủ của cựu Tổng Thống Obama”.
Thế là trên youtube có ngay tin rất là “phong thần diển nghĩa “Cựu TT Obama đã lợi dụng Joe Biden để chiếm giữ Tòa Bạch Ốc”.
Như đã nói – TT Trump vì sự an nguy của bà Emily Murphy đã khuyên bà này viết email “bàn giao” cho ông Joe Biden và ban bệ của ông này và TT Trump đã hứa “sẽ tiếp tục cuộc tranh đấu pháp lý ở Tối Cao Pháp Viện Liên Bang Hoa Kỳ.”
Và, như mọi người đều biết, bà luật sư Sidney Powell đã lên tiếng “tố cáo Thống Đốc Cộng Hoà Georgia là Brian Kemp và Tư ký Tiểu bang Brad Raffensperger phụ trách bầu cử bị cáo buộc nhận hối lộ từ chính quyền Trung Cộng thao túng cuộc bầu cử theo hướng có lợi cho ứng cử viên Joe Biden”.
“Đảng Cộng Hoà đã bị bán đứng và nhân dân Mỹ đã phát hiện ra sự thật này. Bây giờ hãy chờ xem để thấy những người yêu nước đoàn kết thực sự đứng về sinh mệnh quốc gia hay là chạy theo đảng phái ra sao. Bọn đội lốt đảng viên Cộng Hòa (RINOS) nhập cùng bọn tiểu tốt tả phái để rời bỏ đường lối của nước Mỹ. Còn chúng tôi thì đang chiến đấu cho tự do và chúng tôi đang đứng dậy”
Chưa hết, bà luật sư Sidney Powell tiếp tục kêu gọi: “Giới tinh hoa của đảng Cộng Hòa sẽ không an toàn khi ẩn mình sau những tuyên truyền lừa đảo của họ được châm dầu bởi các cơ quan truyền thông đưa ra những quyết định không thể chấp nhận được ở DC, và bịt miệng những người yêu nước đã chống lại sự điên rồ này.”
Và nữ luật sư Sidney Powell đã tuyên bố một cách đanh thép:
“Khi TT Trump bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai của mình, một làn sóng thủy triều trừng phạt sẽ đổ ập vào đường tiến của họ, mà trước đây chưa từng Tổng Thống nào làm những điều tương tự ở đất nước này”. (Theo bài viết của Dianne Marshall).
*
Theo chuyện “Phong Thần diễn nghĩa” thì phe Xiển Giáo Khương Tử Nha đã bị phe Triệt Giáo của Thân Công Báo dùng đủ mọi mưu ma, chước quỷ để quậy phá đủ điều – giống như ứng cử viên Joe Biden và đảng Dân Chủ của Hoa Kỳ đã làm đối với TT Trump trong cuộc bầu cử có rất nhiều chuyện “rất là phong thần diễn nghĩa”.
Nhưng, cuối cùng Chính Nghĩa đã thắng Gian Tà.
Những người ủng hộ TT Trump tin như thế. Bà luật sư Sidney Powell tin như thế.
Và Lão Móc cũng tin như thế.
LÃO MÓC
-----------------
(►) Được nhà vua sủng ái, Đát Kỷ giả dần dần lộng hành, trừ khử các bề tôi trung thực bằng bào lạc (trụ đồng nung đỏ), bày mưu cùng Vu Hồn giết Khương hoàng hậu và toan giết cả hai hoàng tử là Ân Giao và Ân Hồng. Bên cạnh đó, Đát Kỷ giả c̣n t́m cách hại 4 chư hầu lớn, xui vua Trụ mời họ vào chầu rồi bắt Tây Bá Hầu là Cơ Xương bỏ ngục.
Khương Tử Nha là đồ đệ của Nguyên Thủy Thiên Tôn trên núi Côn Lôn, vâng lệnh thầy xuống núi giúp nhà Chu diệt nhà Thương. Tử Nha ở lại nhà một người bạn giàu có, và cũng thành gia thất với một bà lăo tuổi ngoài 60. Ông có tính kế sinh nhai bằng nhiều cách như đan sọt, buôn bán nhưng đều thất bại. Sau đó, ông bén duyên với nghề xem quẻ bói mệnh, nhờ tài năng và đạo đức cao dày mà ông trở nên rất nổi tiếng và có của dư giả. Sau đó ông bắt và giết được Tỳ bà tinh (đàn tỳ bà thành tinh), bạn của Đát Kỷ giả, và nhờ đó ông được vua Trụ phong chức Hạ Đại phu trông coi thiên văn địa lư. Để trả thù, Đát Kỷ bày vẽ việc cất Lộc Đài, do Tử Nha phụ trách. Biết là kế của Đát Kỷ giả, ông vẫn một mực can Trụ vương xây Lộc Đài. Trụ Vương phán ông chết, ông nhảy xuống nước nhưng không chết, dùng phép 'độn thủy' mà quay về nhà. Ông có khuyên vợ cùng đi sang Tây Kỳ nhưng bà coi thường ông, nhất quyết không đi, hai người ly dị từ đây. Sau đó ông giúp hàng trăm người dân Triều Ca, thi thố pháp thuật đưa họ sang ấp Tây Kỳ thuộc đất nhà Chu. Bấy giờ Tây Bá Cơ Xương trốn thoát khỏi ngục đă t́m đến Khương Tử Nha nhờ giúp đỡ.
Trong một trận chiến, nhà Chu đă đánh bại quân của vua Trụ, nhưng vua Trụ không v́ thế mà hối cải, vẫn tiếp tục ghẹo vợ của Hoàng Phi Hổ là Giả Thị, khiến Phi Hổ tức giận. Phi Hổ đă vượt 5 cửa ải về với nhà Chu.
Với sự giúp sức của Giáo chủ Thông Thiên, vua Trụ sai 36 lộ quân tiến đánh ấp Tây Kỳ. Trong trận chiến này, được hậu thuẫn của Xiển Giáo, nhà Chu đă đánh bại 36 lộ quân của vua Trụ. Tuy vậy, vua Trụ vẫn tiếp tục hoang dâm tàn bạo, không biết hối cải, và các nước chư hầu phải hợp lực tiến đánh. Trong trận chiến đối đầu khốc liệt cuối cùng này, quân của vua Trụ đă thất bại thảm hại, vua Trụ tự thiêu, Đát Kỷ giả cũng bị giết chết. Khương Tử Nha được Nguyên Thủy Thiên Tôn trao quyền phân phong các thần, c̣n Chu Vũ Vương (tức Cơ Phát, con Cơ Xương) cũng được quyền tấn phong các chư hầu. - ▲(Trở về bài)
sincity007_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to sincity007 For This Useful Post:
phokhuya (11-28-2020)
Old 11-28-2020   #2
hoanglan22
hoanglan22's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2011
Posts: 13,904
Thanks: 16,777
Thanked 29,983 Times in 10,517 Posts
Mentioned: 569 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6143 Post(s)
Rep Power: 54
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 631782
Default Xé nhỏ mọi việc, một “thủ đoạn” để che lấp tội ác

Coi phần b́nh luận ...
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
hoanglan22 is_online_now   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
laongoandong (11-28-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06249 seconds with 13 queries