News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 800
Reply
 
Thread Tools
Old 11-28-2020   #1
phokhuya
phokhuya's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jun 2007
Posts: 27,358
Thanks: 45,300
Thanked 41,350 Times in 14,661 Posts
Mentioned: 121 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7320 Post(s)
Rep Power: 69
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 574083
vnch Nghị quyết lật lại kết quả bỏ phiếu

Các nhà lập pháp ở Thượng viện và Hạ Viện tiểu bang Pennsylvania hôm 27/11 đă công bố bản ghi nhớ về nội dung Nghị quyết được tŕnh lên lưỡng Viện nhằm lật lại kết quả bầu cử năm 2020 tại tiểu bang chiến địa này.Nghị quyết tŕnh lên Hạ viện Pennsylvania đă được 22 Hạ nghị sĩ giới thiệu vào trưa ngày 27/11. Sau đó, Nghị quyết tŕnh lên Thượng viện Pennsylvania do các Thượng nghị sĩ Doug Mastriano, David J. Arnold, Michele Brooks, và Mario M. Scavello giới thiệu đă được đưa ra vào tối cùng ngày.

Nghị quyết nêu rơ rằng các nhánh hành pháp và tư pháp của chính phủ tiểu bang đă chiếm đoạt quyền lập hiến của cơ quan lập pháp để đặt ra các quy tắc trái luật về cuộc bầu cử.

Nghị quyết tuyên bố rằng “Dựa trên các dữ kiện và bằng chứng được tŕnh bày và dữ liệu của Hội đồng Bầu cử, nhận thấy rằng cuộc bầu cử Tổng thống được tổ chức vào ngày 3 tháng 11 năm 2020 tại Pennsylvania đă bị gian lận một cách không thể văn hồi.”

Do đó, Nghị quyết “không tán thành việc vi phạm thẩm quyền duy nhất của Đại Hội đồng (tức cơ quan lập pháp bang) theo Hiến pháp Hoa Kỳ quy định việc lựa chọn các đại biểu của Cử tri đoàn” và “không tán thành và từ chối chứng nhận sớm của Bộ trưởng Nội vụ về kết quả của cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020 liên quan đến các Đại cử tri tổng thống.”

Nghị tuyết tuyên bố “việc lựa chọn Đại cử tri bầu Tổng thống và kết quả của các cuộc bầu cử khác trên tiểu bang hiện đang có bất đồng.”

Nghị quyết đề nghị Đại Hội đồng được “lấy lại và bảo lưu quyền chỉ định các Đại cử tri Tổng thống cho tiểu bang Pennsylvania cho cuộc họp tháng 12/2020 của Cử tri đoàn” theo thẩm quyền của cơ quan lập pháp bang được quy định trong Điều II của Hiến pháp Hoa Kỳ.

Do đó, Nghị quyết yêu cầu Bộ trưởng Nội vụ và Thống đốc rút bang rút lại hoặc bỏ trống chứng nhận Đại cử tri Tổng thống; tŕ hoăn việc chứng nhận kết quả của tất cả các cuộc bầu cử khác trên toàn tiểu bang được bỏ phiếu tại cuộc tổng tuyển cử năm 2020.

Nghị quyết cũng “thúc giục Quốc hội Hoa Kỳ công nhận và tính phiếu Đại cử tri của bang Pennsylvania từ những Đại cử tri do Thượng viện và Hạ viện Pennsylvania trực tiếp chứng nhận.”

Văn bản này cũng liệt kê ba việc mà các ngành tư pháp và hành pháp thực hiện trái luật để thay đổi quy tắc bầu cử:

Đầu tiên, vào ngày 17/9, Ṭa án Tối cao Pennsylvania đă hành động “đơn phương và bất hợp pháp” khi gia hạn thời hạn mà các lá phiếu qua thư có thể được nhận, chấp nhận rằng các lá phiếu không có dấu bưu điện sẽ được coi là kịp thời và cho phép các lá phiếu không có chữ kư được xác minh vẫn được chấp nhận, nghị quyết cho biết.

Thứ hai, vào ngày 23/10, Ṭa án Tối cao Pennsylvania đă ra phán quyết rằng chữ kư trên các lá phiếu gửi qua thư không cần được chứng thực.

Và thứ ba, vào ngày 2/11, Bộ trưởng Nội vụ bang đă “khuyến khích một số Hạt thông báo cho đại diện và ứng cử viên của đảng [Dân chủ] về những cử tri gửi thư có lá phiếu khiếm khuyết,” nghị quyết cho biết.

Tất cả những thay đổi này đều trái với Luật Bầu cử Pennsylvania, vốn quy định việc chấp nhận các lá phiếu gửi qua thư chỉ được đến trước 8 giờ tối vào Ngày Bầu cử; quy định phải xác thực chữ kư trên các lá phiếu gửi qua thư và cấm đếm các lá phiếu gửi qua thư bị lỗi.

Nghị quyết cũng liệt kê một loạt các bất thường về bầu cử và nghi vấn gian lận, bao gồm các vấn đề do nhiều nhân chứng đưa ra trong phiên điều trần trước Ủy ban Chính sách Thượng viện Pennsylvania vào ngày 25/11.

“Vào ngày 24/11/2020, Bộ trưởng Nội vụ đă đơn phương và sớm chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử ngày 3/11/2020 liên quan đến các Đại cử tri Tổng thống bất chấp các vụ kiện tụng đang diễn ra,” nghị quyết nêu rơ.

“Hạ viện Pennsylvania có nhiệm vụ đảm bảo rằng không có công dân nào ở Pennsylvania bị tước quyền; khẳng định rằng tất cả các cuộc bầu cử đều được tiến hành theo luật; và đảm bảo cho công chúng rằng mọi cuộc lá phiếu hợp pháp đều được tính chính xác.”

Trước đó, trả lời trên chương tŕnh Pḥng Chiến của Steve Bannon hôm 27/11, Thượng nghị sĩ Doug Mastriano, đảng Cộng ḥa, cho biết Hạ viện và Thượng viện bang Pennsylvania đều do GOP kiểm soát, do vậy có thể thực hiện động thái để giành lại quyền chỉ định đại cử tri.

“Tôi đă dành hai giờ trực tuyến để cố gắng phối hợp việc này với các đồng nghiệp của ḿnh. Và có rất nhiều người giỏi làm việc này ở đây. Nghị quyết của Thượng viện nói rằng chúng tôi sẽ lấy lại quyền lực của ḿnh, chúng tôi sẽ bổ nhiệm lại các đại cử tri. Bây giờ chúng tôi sẽ cần sự hỗ trợ của lănh đạo Hạ viện và Thượng viện, chúng tôi đang đạt được điều đó.”

“Có quá nhiều bằng chứng về những tṛ lừa đảo tai quái, chúng tôi không thể đứng sang một bên và chỉ nh́n điều này đang diễn ra xung quanh ḿnh,” nhà lập pháp Đảng Cộng ḥa nói. Ông nói thêm, “Nếu có nhiều tṛ tai quái ngoài kia, th́ Đại Hội đồng phải vào cuộc. V́ vậy, chúng ta có một cuộc chiến và chúng ta sẽ chiến đấu. Chúng tôi sẽ đấu tranh đến tận Ṭa án Tối cao nếu chúng tôi phải làm vậy.”

Lê Xuân
Attached Images
 
phokhuya is_online_now   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
tampleime (11-28-2020)
Old 11-28-2020   #2
hoanglan22
hoanglan22's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2011
Posts: 13,904
Thanks: 16,777
Thanked 29,983 Times in 10,517 Posts
Mentioned: 569 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6143 Post(s)
Rep Power: 54
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 631782
Default

Nếu bỏ 7 Tiểu bang gian lận phiếu ...coi như xong . đó là chưa kể vài Tiểu bang khác .
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
hoanglan22 is_online_now   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
dnguyen1 (11-28-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06470 seconds with 13 queries