News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 451
Reply
 
Thread Tools
Old 11-28-2020   #1
Williamtran
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Apr 2007
Posts: 1,358
Thanks: 455
Thanked 1,989 Times in 696 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 164 Post(s)
Rep Power: 16
Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7
Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 30982
Supseries Resize Kết quả phân tích: Máy chủ của Dominion được kết nối đến Iran và Trung Quốc

Kết quả quét các nút giao mạng của Dominion phát hiện một số kết nối với các thực thể nước ngoài, bao gồm cả việc một hệ thống mạng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc có quyền truy cập vào máy chủ của Dominion.

Một nhà cựu phân tích t́nh báo quân sự đă tiến hành các phân tích trên máy chủ của Dominion. Dựa trên kết quả phân tích, chuyên gia t́nh báo quân sự đă t́m ra “bằng chứng rơ ràng” và tuyên bố có thể dễ dàng truy cập vào các máy chủ của công ty Dominion Voting Systems từ xa. Ông khẳng định chúng “chắc chắn đă bị xâm phạm bởi những kẻ xấu, chẳng hạn như từ Iran và Trung Quốc”.

Nhà phân tích này có tên trong bản lời khai có tuyên thệ gửi kèm hồ sơ kiện của luật sư Sidney Powell đối với các quan chức bầu cử bang Michigan.

Luật sư Powell đă đệ đơn kiện đối với một loạt các quan chức bầu cử bang Michigan, bao gồm Thống đốc Gretchen Whitmer, Thư kư trưởng Jocelyn Benson và Ủy ban Kiểm phiếu của Hội đồng bang Michigan. Trích dẫn bản tuyên thệ của nhà cựu phân tích t́nh báo điện tử thuộc Cục T́nh báo Quân đội 305 Hoa Kỳ, đơn kiện cho biết, “phần mềm Dominion đă được các đặc vụ của Trung Quốc và Iran truy cập để theo dơi và thao túng các cuộc bầu cử, bao gồm cả cuộc tổng tuyển cử năm 2020 của Hoa Kỳ”.

Đơn kiện sửa đổi ở bang Georgia tuyên bố rằng: “Bằng cách sử dụng các máy chủ và nhân viên liên kết với những kẻ xấu và thế lực thù địch từ nước ngoài, kết hợp với nhiều thông tin đăng nhập bị ṛ rỉ và dễ dàng t́m được, Dominion đă sơ suất cho phép đối thủ nước ngoài truy cập dữ liệu và cố t́nh cung cấp quyền tiếp cận cơ sở hạ tầng cho các đối thủ đó để theo dơi và thao túng các cuộc bầu cử, bao gồm cả cuộc bầu cử năm 2020”.

Nhà phân tích t́nh báo là một “hacker mũ trắng” kỳ cựu, từng làm việc với những chuyên gia hàng đầu thế giới. Ông đă quét các nút giao trong hệ thống mạng của Dominion và t́m thấy một số kết nối với các thực thể nước ngoài, bao gồm cả việc một hệ thống mạng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc có quyền truy cập vào máy chủ của Dominion. Ngoài ra, một phân tích khác đă xác nhận các liên kết đến một địa chỉ IP của Iran.

Nhà phân tích kết luận rằng, “các lần quét này cho thấy, các đặc vụ nước ngoài của các quốc gia đối thủ đă từng truy cập vào danh sách cử tri Hoa Kỳ và cũng làm điều đó [trong cuộc bầu cử] gần đây”.

Ông nhận định, những phát hiện này cho thấy “sự thất bại hoàn toàn” của Dominion trong việc cung cấp “an ninh bảo mật mạng cơ bản”.

“Đây không phải là vấn đề công nghệ, mà là vấn đề quản trị và an ninh cơ bản: nếu nó không được sửa chữa, các cuộc bầu cử trong tương lai ở Hoa Kỳ và hơn thế nữa sẽ không được bảo mật và người dân sẽ không tin tưởng vào kết quả”, nhà phân tích kết luận.

Dominion đă không trả lời yêu cầu b́nh luận về những cáo buộc, mặc dù công ty này đă đưa ra một tuyên bố vào thứ Tư ngày 25/11 - cùng ngày luật sư Powell đệ đơn kiện ở Georgia và Michigan. Công ty Dominion khẳng định có “những cáo buộc vô căn cứ chống lại công ty và hệ thống bỏ phiếu của ḿnh" những ngày gần đây.

Bản tuyên bố cho biết thêm: “Hệ thống bỏ phiếu Dominion được chính phủ Hoa Kỳ thiết kế và chứng nhận là khép kín và không phụ thuộc vào kết nối mạng. Hệ thống kiểm phiếu của Dominion cũng không có cổng USB hoặc các cổng bộ nhớ khác".

Thông tin này được đưa ra sau khi luật sư Powell đệ tŕnh hồ sơ kiện với cáo buộc rằng, “hàng trăm ngh́n lá phiếu bất hợp pháp, không đáp ứng đủ điều kiện, trùng lặp hoặc hoàn toàn hư cấu” đă được đưa vào do “siêu gian lận bầu cử”.

Đơn kiện khẳng định, phần mềm và phần cứng mà công ty Dominion Voting Systems cung cấp để Hội đồng kiểm phiếu của bang Michigan sử dụng trong cuộc bầu cử đă tạo điều kiện cho gian lận xảy ra.

“Hệ thống Dominion được phát triển từ phần mềm do Smartmatic Corporation thiết kế”, theo đơn kiện.

Dominion tuyên bố không có quan hệ tài chính hoặc tổ chức với công ty Smartmatic, dù có thừa nhận đă mua tài sản từ một công ty trước đây thuộc sở hữu của Smartmatic. Cả Dominion và Smartmatic đều phủ nhận mối quan hệ với các chính phủ nước ngoài.

Nguyễn Minh
Theo Epoch Times tiếng Anh
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ntdvn_untitled-2-23 (1).jpg
Views:	0
Size:	57.7 KB
ID:	1697266  
Williamtran_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to Williamtran For This Useful Post:
luyenchuong3000 (11-28-2020), phokhuya (11-28-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05544 seconds with 13 queries