News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 367
Reply
 
Thread Tools
Old 11-28-2020   #1
phokhuya
phokhuya's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jun 2007
Posts: 27,358
Thanks: 45,390
Thanked 41,363 Times in 14,662 Posts
Mentioned: 121 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7321 Post(s)
Rep Power: 69
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 574217
vnch V́ sao các tiểu bang chiến địa lại sử dụng DOMINION?

Nghi vấn về máy bỏ phiếu Dominion đang là trung tâm của các cáo buộc gian lận bầu cử tại hai tiểu bang Michigan và Georgia trong đơn kiện ra ṭa của luật sư Sidney Powell. Đáng chú ư, việc mua và sử dụng các máy bỏ phiếu của công ty Dominion tại các dang dao động này ở Mỹ đă được lên kế hoạch trong suốt nhiều năm qua.

Nghi vấn về máy bỏ phiếu Dominion đang là trung tâm của các cáo buộc gian lận bầu cử tại hai tiểu bang Michigan và Georgia trong đơn kiện ra ṭa của luật sư Sidney Powell. Đáng chú ư, việc mua và sử dụng các máy bỏ phiếu của công ty Dominion tại các dang dao động này ở Mỹ đă được lên kế hoạch trong suốt nhiều năm qua.Kết quả hiện tại của cuộc Bầu cử Tổng Thống Mỹ năm 2020 tại nhiều bang đă bị cáo buộc gian lận phần lớn bởi việc sử dụng máy bỏ phiếu Dominion.

Georgia
Georgia đă chi hơn 100 triệu đô la Mỹ để mua máy bỏ phiếu của công ty Dominion. Các quan chức của bang Georgia đă lập một hợp đồng mua 30.000 máy kiểm phiếu với công ty Dominion, thay thế các máy kiểm phiếu điện tử đă được sử dụng 17 năm bằng máy mới với màn h́nh cảm ứng có thể in phiếu ra.

Hợp đồng trị giá 107 triệu đô Mỹ này đă thay thế công ty cung ứng lâu năm của bang này là Election Systems & Software, sau khi xuất hiện nhiều lời chỉ trích về việc máy móc gặp trục trặc cùng với những kết quả không thể kiểm chứng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 năm 2018.Kết quả đấu thầu mua máy bỏ phiếu cho tiểu bang Georgia có giá trị 106,8 triệu USD công bố Dominion là nhà thầu thắng thầu (Nguồn: dữ liệu chính quyền tiểu bang Georgia)
Michigan
Michigan được cho là đă chi 30 triệu đô la Mỹ từ quỹ liên bang để mua các máy bỏ phiếu. Thông tin mua sắm này đă được đăng vào tháng 8 năm 2018 nhưng những bài viết liên quan hiện đă bị gỡ xuống.

Cây bút Linda Gallagher của tờ antrimreview.net vào 08/02/2018 đă đăng bài viết có tựa: Các máy bỏ phiếu mới sẽ được dùng trong cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới.

Bài báo này có đoạn viết: “Các máy bỏ phiếu mới, được giới thiệu cho cử tri tại quận Antrim và Kalkasa vào tuần sau trong cuộc bầu cử sơ bộ, sẽ có thêm màn h́nh cảm ứng và việc lập bảng đă được nâng cấp, theo thông tin từ Văn pḥng Bộ trưởng Nội vụ bang Michigan. Cơ quan này đă chi 30 triệu đô la từ quỹ liên bang để nâng cấp tất cả các thiết bị bỏ phiếu tại 83 quận thuộc Michigan trước cuộc Tổng tuyển cử vào tháng 11.”

Pennsylvania
Thống đốc Pennsylvania Tom Wolf đă tiến hành thay thế nhanh chóng các máy bỏ phiếu vào tháng 2/2019.

Theo trang tin pennlive.com, Thống đốc Tom Wolf đă yêu cầu sử dụng 75 triệu đô quỹ của tiểu bang cho 5 năm tới để giúp các hạt thực thi các chỉ thị của ông về việc thay thế các máy bỏ phiếu, nhưng các nhà lập pháp bang liên tục chất vấn về việc thực thi này.

Đảng Cộng ḥa đă chất vấn chỉ thị của Thống đốc Wolf. “Tại sao lại cần? Tại sao lại vội vă? Làm thế nào để chi trả cho việc này? Đây là những câu hỏi được các nhà lập pháp đặt ra cho Bộ trưởng Nội vụ Pennsyvania Kathy Boockvar tại buổi điều trần ngân sách Thượng viện cho Bộ Nội vụ tiểu bang vào thứ Tư”, theo tờ pennlive.com.

Cũng theo trang pennlive.com, vào cuối tháng 5 năm 2018, các máy bỏ phiếu mới được giới thiệu tại tiểu bang Pennsylvania.

“Các quan chức hạt có lưu tâm đến những mối quan tâm của cử tri và an ninh bầu cử khi họ cố gắng tiết kiệm tiền nhiều nhất cho thể trong việc tuân thủ lệnh của bang về bắt buộc nâng cấp các máy bỏ phiếu.

Đối với các nhà thầu, các hợp đồng có thể có trị giá hơn 100 triệu đô la là rủi ro.

Vào tháng 4 năm ngoái, Bộ Nội vụ Pennsylvania đă nói với các hạt rằng nên chọn hệ thống bỏ phiếu mới cùng với một bộ dữ liệu giấy xác nhận cử tri vào trước cuối năm 2019.

Chính quyền của Thống đốc Tom Wolf đă cam kết sẽ lắp đặt các máy mới vào năm 2020 sau khi giải quyết vụ kiện đến từ ứng cử viên Tổng thống Jill Stein của Đảng Xanh. Vụ kiện nhắm vào các hệ thống bỏ phiếu của Pennsylvania, Michigan và Wisconsin có khả năng bị tấn công mạng cao và các hệ thống này gây ra khó khăn trong việc kiểm lại phiếu.“

Sau đó, vào tháng 8, Thống đốc Pennsylvania Tom Wolf đă phát hành các trái phiếu để chi trả cho việc mua các máy bỏ phiếu bất chấp chúng được cho là có thể dễ dàng bị thao túng.

“Thống đốc Wolf nói rằng ông đă ra lệnh phát hành trái phiếu để giúp các hạt của Pennsylvania chi trả các máy bỏ phiếu mới trước cuộc bầu cử Tổng thống 2020 sau khi xảy ra tranh căi giữa thống đốc Dân chủ với cơ quan lập pháp bang do Đảng Cộng ḥa kiểm soát dẫn đến không thể ra luật giúp hỗ trợ mua các máy bỏ phiếu.

Tổng trái phiếu phát hành có trị giá lên đến 90 triệu đô la, được lập ra để hoàn lại 60% chi phí mua máy bỏ phiếu của các hạt, ông Wolf nói trong một tuyên bố. Các hạt hoan nghênh quyết định này. [Nhưng] ông Wolf không đưa ra mốc thời gian để chuyển tiền đến các hạt.”

Arizona
Vào tháng Sáu 2019, quận Maricopa loan báo họ đă phê duyệt hàng triệu đô la chi cho mua các máy bỏ phiếu Dominion.

Thông tin này được đăng tải trên trang cronkitenews.azpbs.org:

“Cử tri của hạt Maricopa đă gặp vấn đề tại các khu bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 8 năm 2018. Các vấn đề cử tri gặp phải là từ việc trục trặc khi đếm phiếu cho đến việc nhiều khu vực bỏ phiếu đóng cửa trong nhiều giờ và ngày bầu cử.

Hội đồng đă phê duyệt một hợp đồng trị giá 6,1 triệu đô kéo dài 3 năm với công ty Dominion và để dành tiền cho thiết bị lập bảng kê.

Hội đồng cùng làm việc với một tổ công tác họ lập ra để kiến nghị cải cách bầu cử, cũng đă nhất trí bổ nhiệm ông Scott Jarrett làm giám đốc điều hành bầu cử mới. Ông ta sẽ chịu trách nhiệm báo cáo lại với Hội đồng và Văn pḥng lưu trữ văn thư của hạt.

Hiện không thể liên lạc với Văn thư của hạt Adrian Fontes để yêu cầu b́nh luận. Adrian Fontes là người đă bị đổ lỗi gây khó khăn chủ yếu lên các nhà thầu được thua cung cấp thiết bị bỏ phiếu.”

Nevada
Tiểu bang Nevada đă chỉ 15 triệu đô la mua các hệ thống Dominion để trang bị cho tất cả các hạt trên toàn tiểu bang trước cuộc bầu cử giữ nhiệm kỳ năm 2018.

Phương Linh
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	source.gif
Views:	0
Size:	909.2 KB
ID:	1697349  
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06176 seconds with 13 queries