News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 377
Reply
 
Thread Tools
Old 12-01-2020   #1
june04
june04's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 31,891
Thanks: 1
Thanked 2,354 Times in 2,044 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 38
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14968
Arrow Bộ Tư pháp đề nghị ṭa không xét xử cựu cố vấn của Trump

Bộ Tư pháp đề nghị ṭa không xét xử Michael Flynn, cựu cố vấn được Trump ân xá, chấm dứt cuộc điều tra của FBI về mối quan hệ của ông với Nga.

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 30/11 công bố bản sao lệnh ân xá cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn của Tổng thống Donald Trump và đề nghị ṭa án liên bang không xét xử ông.


Michael Flynn trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 1/2/2017. Ảnh: AP

Lệnh ân xá Flynn được Trump công bố tuần trước. Theo đó, Flynn được miễn trừ khỏi bất kỳ vấn đề nào liên quan đến cuộc điều tra của FBI về mối liên hệ với Nga. Ông cũng không bị điều tra thêm về việc hợp tác với cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller và cả thông tin bí mật vận động cho Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2016.

Lệnh ân xá có thể cũng giúp Flynn thoát khỏi những lời khai "tiền hậu bất nhất" trước ṭa khi thừa nhận có tội rồi lại tuyên bố vô tội. Lệnh ân xá cùng với đề nghị ṭa ngừng xét xử Flynn sẽ đặt dấu chấm hết cho một trong những bê bối mang tính biểu tượng trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump.

Bê bối này bắt đầu bằng việc Flynn, khi đó c̣n là cố vấn chiến dịch tranh cử của Trump, bị điều tra về mối liên hệ với Nga. Sau khi thừa nhận lừa dối FBI và chính quyền Trump hồi đầu năm 2017, Flynn đă bị sa thải khỏi chức vụ cố vấn an ninh quốc gia.

Đây là điểm khởi đầu cho một loạt những sự kiện dẫn tới việc Trump sa thải Giám đốc FBI James Comey. Sau đó, Robert Mueller được chỉ định là công tố viên đặc biệt điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. Tổng thống Trump cũng bị cáo buộc cản trở công lư.

Vào cuối tháng 12/2017, Flynn trở thành một trong những bị đơn đầu tiên và quan trọng nhất thừa nhận có tội và hợp tác với Mueller trong quá tŕnh điều tra. Điều này giúp các nhà điều tra bắt giữ đối tác của Flynn là Bijan Kian v́ những ǵ họ đă làm ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2016.

Cũng trong năm đó, một nhóm luật sư đại diện cho Flynn cùng Bộ Tư pháp Mỹ t́m cách gỡ lại lời thừa nhận có tội của ông trước ṭa. Vụ việc đă khiến Trump từng gọi cuộc điều tra của Mueller là "cuộc săn phù thủy".

Flynn nhận được lệnh ân xá sau khi nhóm pháp lư của ông công kích FBI, các công tố viên của Mueller và nhóm luật sư bào chữa cho ông tại ṭa trước đó.

Lệnh ân xá Flynn được công bố trước khi ṭa án liên bang bác bỏ giả thiết của nhóm Flynn rằng FBI cố t́nh gài bẫy ông khi các đặc vụ thẩm vấn hồi tháng 1/2017 về mối liên hệ với Nga.

Dù Trump tuyên bố công khai rằng ông mới là người chiến thắng thay v́ Tổng thống đắc cử Joe Biden, lệnh ân xá Flynn cho thấy Trump hiểu rơ thời gian tại nhiệm của ḿnh sắp chấm dứt. Theo nhiều nguồn tin thân cận, Tổng thống Mỹ sẽ kư tiếp một loạt các lệnh ân xác khác trước khi rời Nhà Trắng.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	btp.jpg
Views:	0
Size:	33.9 KB
ID:	1698946  
june04_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07132 seconds with 13 queries