News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 526
Reply
 
Thread Tools
Old 1 Week Ago   #1
luyenchuong3000
luyenchuong3000's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Mar 2008
Posts: 10,072
Thanks: 11,651
Thanked 25,192 Times in 7,684 Posts
Mentioned: 138 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1440 Post(s)
Rep Power: 53
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 606170
Default GIÁO SƯ NHẬT BẢN TỐ CÁO: “TRUYỀN THÔNG D̉NG CHÍNH ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ BẦU CỬ MỸ”

CHUYỆN BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ 2020
BÀI 953: GIÁO SƯ NHẬT BẢN TỐ CÁO: “TRUYỀN THÔNG D̉NG CHÍNH ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ BẦU CỬ MỸ”
Ông Akira Kimura - giáo sư danh dự của Nhật Bản cho hay, không chỉ truyền thông thiên tả của Mỹ, mà các kênh truyền thông ḍng chính của Nhật Bản cũng “đưa tin sai lệch” về bầu cử Tổng thống Mỹ lần này … Giữa làn sóng các kênh truyền thông ḍng chính Nhật Bản hạ bệ Tổng thống Trump và ca ngợi ông Biden một cách phiến diện, vẫn có các kênh truyền thông chính nghĩa luôn giữ vững nguyên tắc đưa tin trung thật, nhờ đó mọi người bắt đầu chú ư đến t́nh huống chân thật của lần bầu cử Mỹ này thông qua một vài kênh truyền thông cánh hữu hiếm hoi ở Hoa Kỳ, ngày càng có nhiều nhân sĩ chính nghĩa bắt đầu có cái nh́n chính diện về t́nh huống chân thật của cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Gần đây, ông Akira Kimura - giáo sư danh dự của Đại học Kagoshima đă đăng tải bài viết trên trang web để nói rơ hơn về vấn đề này, theo Vision Times.
I- TRUYỀN THÔNG D̉NG CHÍNH NHẬT BẢN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ T̀NH H̀NH BẦU CỬ MỸ
Về câu hỏi các kênh truyền thông ḍng chính của Nhật Bản đă đưa tin sai lệch về bầu cử Mỹ, Giáo sư Kimura chỉ ra rằng sau khi bầu cử Mỹ kết thúc việc bỏ phiếu, thuận theo lượng lớn các kênh truyền thông cánh tả của Mỹ, điển h́nh là CNN đă phớt lờ sự thật gian lận mà tự ư tuyên bố ông Biden đă thắng cử, khiến các kênh truyền thông ḍng chính Nhật Bản cũng vào hùa theo các kênh truyền thông thiên tả của Mỹ, và cũng ngang nhiên tuyên bố rằng ông Biden đă đắc cử.
Điều này đă tạo nên một ấn tượng sai lầm cho mọi người rằng, dường như bầu cử Mỹ lần này cũng giống như các đợt bầu cử tổng thống trước đó & việc Joe Biden đắc cử không phải hoài nghi thêm nữa ‘truyền thông ḍng chính’ đưa tin sai lệch về bầu cử Mỹ. Các kênh truyền thông ḍng chính Nhật Bản không ngừng đưa tin về cái gọi là “động thái thành lập chính phủ mới của ông Biden” và “t́nh h́nh chuyển giao quyền lực”.
Trước sự thật gian lận bầu cử mà Tổng thống Trump chỉ ra, các kênh truyền thông đều chỉ trích Tổng thống Trump, nói rằng việc ông không công nhận kết quả bầu cử và ủng hộ các vụ kiện là v́ ông không sẵn sàng thừa nhận thất bại, là “thiếu phong thái của người quân tử khi đứng trước thất bại”, “không dám thừa nhận thất bại một cách hào sảng”, v.v... Giáo sư Kimura chỉ ra rằng những bài tin này chứa đầy lời lẽ ác ư và thái độ căm ghét, thù địch với Tổng thống Trump.
Về lượng lớn các sự thật gian lận được tiết lộ và các cáo buộc “ăn cắp phiếu bầu của Tổng thống Trump” do đội ngũ chiến dịch của Tổng thống đưa ra, các kênh truyền thống ḍng chính Nhật Bản mô tả đây là một “thuyết âm mưu không có bằng chứng rơ ràng”, c̣n phản bác cho rằng các bằng chứng gian lận là tin giả. Kết quả là, dường như những người kiên quyết đ̣i công lư đă trở thành thiểu số trên bề mặt. Sau khi bị ảnh hưởng bởi điều này, hầu hết các kênh truyền thông Nhật Bản dường như đă ngừng suy nghĩ, không ngừng đăng tải các bài tin phớt lờ sự thật. Về vấn đề này, giáo sư Kimura chỉ ra rằng các kênh truyền thông này đă dựng nên một “hiện thực giả” trên cơ sở phớt lờ sự thật, sau đó đưa tin về những sự kiện thứ cấp có lợi cho cái giả này, dần dần “hiện thực hóa” cái “hiện thực giả” ấy trong tâm trí mọi người.
II- CHIẾN THẮNG KỲ LẠ CỦA JOE BIDEN & TÍNH THIÊN LỆCH CỦA TRUYỀN THÔNG
Về “chiến thắng kỳ lạ” của ông Biden, giáo sư Kimura cũng đặt ra nhiều nghi vấn. Bởi nếu xét theo kết quả bỏ phiếu của “lưỡng viện” và biểu hiện thực tế của ông Biden, số phiếu này gần như là điều không thể. Bản thân Biden hầu như không có bất kỳ hoạt động tạo đà nào, chỉ có một vài sự kiện chỉ thu hút được một lượng nhỏ quần chúng tham gia, điều này hoàn toàn trái ngược với khung cảnh hoành tráng với “biển người đông nghịt” trong các hoạt động tạo đà của Tổng thống Trump. Nếu Biden không được nhiều người ủng hộ đến vậy, lượng lớn phiếu bầu kia của ông ta rốt cuộc là đến từ đâu?
Ông Kimura cũng đưa ra rất nhiều câu hỏi, chẳng hạn như số lượng phiếu bầu qua bưu điện vượt xa những năm trước, “đường cong bỏ phiếu cho ông Biden” hết sức kỳ lạ, thậm chí trái với quy luật tự nhiên, biểu hiện khác thường của các kênh truyền thông, liên quan đến một loạt các vụ bê bối của con trai ông ta là tên ấu dâm Hunter Biden, tất cả các kênh truyền thông đă hoàn toàn giả câm giả điếc, nhưng chỉ cần là sự t́nh ǵ liên quan đến Tổng thống Trump, dù là các vấn đề nhỏ nhặt, thậm chí là vô căn cứ th́ các kênh truyền thông lại phóng đại đến mức tối đa, nhất định phải truy cứu đến cùng. Trong lần bầu cử này, các kênh truyền thông thiên tả đă đơn phương tuyên bố chiến thắng của ông Biden và buộc chính quyền TT Trump phải gấp rút chuyển giao quyền lực, v.v..
III- TÍNH CÔNG BẰNG & KHÁCH QUAN CỦA CÁC KÊNH TRUYỀN THÔNG D̉NG CHÍNH THIÊN TẢ BIẾN MẤT
Tổng hợp mọi điều đă nêu ở trên, Giáo sư Kimura tin rằng bầu cử Mỹ lần này đă khiến mọi người cảm thấy rằng các hành động của các kênh truyền thông thiên tả của Mỹ từ lâu đă vượt khỏi cái gọi là ‘chống Trump, thật sự đă hết thuốc chữa, các kênh truyền thông này đă tự biến ḿnh trở thành “kẻ thù của nền dân chủ”, “kẻ thù của đất nước”. Tính khách quan và trung lập vốn là điều cốt lơi cần có của một kênh truyền thông với tư cách là nền tảng xă hội đă biến mất từ lâu. Họ đă bộc lộ bản chất rằng họ chỉ là cơ quan tuyên truyền của Đảng Dân chủ XHCN.
Về hoạt động của các kênh truyền thông ḍng chính Nhật Bản, Giáo sư Kimura chỉ ra rằng hoạt động của họ giống như việc họ đưa tin về các cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ trước đó, họ không thực hiện các cuộc phỏng vấn và điều tra độc lập, mà chỉ đưa tin dựa trên tin bài từ các kênh truyền thông thiên tả của Mỹ vốn đă ém nhẹm sự thật. Do đó, các báo cáo của các kênh truyền thông Nhật Bản không thể gọi là “đưa tin sai lệch” nữa, mà là “thao túng thông tin có chủ đích”, thậm chí là tung tin giả.
Ông Kimura tin rằng những người giữ quan điểm này trong xă hội Nhật Bản không c̣n giới hạn ở một số ít. Trên thực tế, người dân Nhật Bản đă nhận ra điều này, nên có nhiều tổ chức dân sự đă cùng nhau tổ chức hai cuộc biểu t́nh ở Tokyo và Osaka để ủng hộ TT Trump và phản đối các kênh truyền thông ḍng chính Nhật Bản đưa tin phiến diện về bầu cử Mỹ.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	138344220_484177982975782_1063478766139154742_o.jpg
Views:	0
Size:	89.8 KB
ID:	1724651  
luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
Old 1 Week Ago   #2
WelcomeTO2021
 
R1 Thường Dân
Join Date: Jan 2021
Posts: 41
Thanks: 1
Thanked 14 Times in 10 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 12 Post(s)
Rep Power: 1
WelcomeTO2021 Reputation Uy Tín Level 1WelcomeTO2021 Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 169
Default

Một cách khách quan, bầu cử ở Mỹ năm 2020 này là hoàn toàn đáng ngờ vực v́ đầy dẫy những lỗ hổng tối tăm, có thể gian lận (tui chỉ cho là "có thể" thôi). Nhưng nếu dân Mỹ chấp nhận sự lấp liếm đó quá dễ dàng th́ sẽ chẳng c̣n cách khác. Tui nghĩ đất nước nào có vinh quang cách mấy đi nữa, th́ cũng có lúc "xuống hố". Đơn giản là bây giờ tới phiên nước Mỹ. Cứ kệ mẹ.... nó đi chứ sao bây giờ.
WelcomeTO2021_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05921 seconds with 13 queries