Hàng triệu máy tính đang gặp nguy hiểm bởi 1 lỗ hổng bảo mật - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1400
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng triệu máy tính đang gặp nguy hiểm bởi 1 lỗ hổng bảo mật
Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	22.8 KB
ID:	1730622  
Lỗ hổng bảo mật trên chuẩn kết nối Thunderbolt có thể khiến hàng triệu máy tính bị hacker xâm nhập trong tích tắc.Bjorn Ruytenberg, nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Eindhoven (Hà Lan) đă t́m ra kỹ thuật mới giúp xâm nhập máy tính bằng cổng kết nối chuẩn Thunderbolt do Intel chịu trách nhiệm, có mặt trên hàng triệu máy tính để bàn, laptop hiện nay.

Có tên Thunderspy, kẻ xấu có thể dùng nó để truy cập, đánh cắp dữ liệu trên máy tính chạy Windows hoặc Linux sản xuất từ năm 2019 trở về trước, dù người dùng có khóa màn h́nh hay mă hóa ổ cứng.

Theo Tech Times, kỹ thuật của Ruytenberg không để lại bất cứ dấu vết nào, chỉ cần vài phút để thực hiện. Tuy nhiên hacker cần máy tính nạn nhân trong tay, thêm tua vít và một thiết bị đặc biệt để thực hiện xâm nhập.

Thunderspy là khởi đầu cho một kỹ thuật xâm nhập máy tính mới gọi là Evil-Maid-Attack. Ruytenberg cho biết kỹ thuật này rất khó khắc phục bằng phần mềm, trừ khi vô hiệu hóa cổng Thunderbolt trên máy tính. Những sản phẩm chạy hệ điều hành macOS của Apple không bị ảnh hưởng bởi Thunderspy.

"Những ǵ kẻ xấu cần làm là tháo mặt lưng máy tính bằng tua vít, kết nối thiết bị đặc biệt, lập tŕnh firmware, gắn lại mặt lưng là có thể truy cập toàn bộ dữ liệu bên trong. Mọi thứ chỉ cần 5 phút", Ruytenberg sẽ thuyết tŕnh chi tiết hơn về Thunderspy tại hội nghị Black Hat diễn ra mùa hè năm nay.

Thực chất cổng Thunderbolt đă trang bị tính năng "cấp độ bảo mật" chặn tất cả yêu cầu truy cập từ thiết bị không được xác minh, thậm chí tắt hoàn toàn cổng kết nối để chuyển sang cổng màn h́nh và USB thông thường. Tuy nhiên kỹ thuật của Ruytenberg có thể bỏ qua tính năng này, cho phép firmware quản lư cổng Thunderbolt giảm cấp độ bảo mật để thiết bị truy cập vào máy.

Đă có nhiều lo ngại liên quan đến bảo mật trên chuẩn kết nối Thunderbolt của Intel. Nó mang đến tốc độ truyền dữ liệu cao đến những thiết bị ngoài, cho phép nhiều kết nối trực tiếp đến bộ nhớ máy so với những cổng kết nối khác.

Vào năm ngoái, các nhà nghiên cứu đă t́m ra hàng loạt lỗ hổng bảo mật của chuẩn Thunderbolt gọi là Thunderclap, một trong số chúng có thể được hacker khai thác trong vài phút bằng cách cắm thiết bị độc hại vào cổng Thunderbolt trên máy.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 01-24-2021
  Reputation: 4778


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 17,589
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	22.8 KB
ID:	1730622  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,147 Times in 1,833 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 19 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 20:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08088 seconds with 13 queries