Căng thẳng nhân sự ở Google AI - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 608
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Căng thẳng nhân sự ở Google AI
Click image for larger version

Name:	ct.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	1744738  
Margaret Mitchell, trưởng nhóm "đạo đức AI" vừa bị Google sa thải, đây là lần thứ hai liên tiếp trong ṿng hai tháng lănh đạo nhóm này bị đuổi việc.

"Tôi bị sa thải", Margaret Mitchell thông báo ngắn gọn trên Twitter. Thông tin lập tức trở thành tâm điểm của mạng xă hội, v́ chỉ mới hai tháng trước, Timnit Gebru, đồng lănh đạo nhóm Ethical AI cũng bị Google sa thải v́ từ chối rút khỏi bài nghiên cứu về bất b́nh đẳng trong các thuật toán nhận dạng khuôn mặt của AI giữa người da trắng và da màu.

Wired dẫn lời phát ngôn viên của Google cho biết, Mitchell bị sa thải v́ đă chia sẻ "tài liệu mật và dữ liệu riêng tư của nhân viên". Công ty đă khóa tài khoản nhân viên của cô sau khi phát hiện hành vi đáng ngờ. Cựu lănh đạo Ethical AI được cho là đă t́m những tài liệu liên quan đến thời gian Timnit Gebru tại nhiệm và chia sẻ ra bên ngoài.


Margaret Mitchell vừa bị Google sa thải khỏi vị trí trưởng nhóm Ethical AI. Ảnh: Linkedin.

Gebru và Mitchell có nhiều đóng góp nổi bật trong mảng nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo của Google. Họ cùng nhóm Ethical AI giúp công ty khắc phục nhiều mặt trái của AI. Nhóm này cũng kêu gọi loại bỏ một số dịch vụ liên quan đến phân biệt giới tính.

Theo The Verge, việc liên tục sa thải hai lănh đạo về mảng đạo đức AI cho thấy Google đang thay đổi các chính sách liên quan đến nghiên cứu và tính đa dạng sau khi hoàn thành cuộc điều tra nội bộ.

Mặc dù Google không tiết lộ chi tiết về kết quả điều tra nhưng giới phân tích đánh giá, động thái sa thải Mitchell đă làm gia tăng căng thẳng trong bộ phận AI. Sau khi Gebru bị sa thải vào tháng 12/2020, tinh thần làm việc của nhóm nghiên cứu cũng bị sa sút. Tháng trước, hơn 1.400 nhân viên của Google đă kư đơn trực tuyến kêu gọi lănh đạo công ty giải thích việc sa thải Gebru cùng với lư do yêu cầu cô rút lại nghiên cứu của ḿnh.

Nhóm Ethical từng gửi thư yêu cầu công ty đưa Bebru quay về vị trí lănh đạo nhưng không được đáp ứng. Margaret Mitchell tiếp tục đảm nhiệm việc lănh đạo nhóm rồi bị sa thải sau hai tháng.

Ngày 18/2, Google thông báo sẽ đưa phó chủ tịch kỹ thuật là Marian Croak vào vị trí này. Bà Croak hi vọng mọi người sẽ có thái độ ôn ḥa hơn sau cuộc khủng hoảng nhân sự. Đạo đức trong AI là lĩnh vực mới, kêu gọi mọi người cùng hợp tác v́ những bất đồng, xung đột hiện tại có thể gây phân cực trong nội bộ ngành.

Trong một cuộc phỏng vấn với *********, Jeff Dean, Giám đốc Google AI khẳng định: "Đạo đức sẽ là vấn đề đặc biệt quan trọng với tương lai AI khi ngày càng nhiều lĩnh vực áp dụng trí tuệ nhân tạo vào giải quyết vấn đề xă hội. Đạo đức AI c̣n liên quan đến thiên vị, phân biệt giới tính, chủng tộc".

Ông cho biết, ở Google khi phát triển bất kỳ một công nghệ AI nào, các kỹ sư phải trả lời những câu hỏi: Chúng có phù hợp với các nguyên tắc chung không? Chúng giúp con người bằng cách nào? Làm sao để áp dụng những kỹ thuật này? Chúng có giúp thúc đẩy nhân loại phát triển theo hướng tốt không.

Đối với cuộc khủng hoảng nhân sự trong nhóm đạo đức AI, Jeff Dean nói: "Chúng tôi lẽ ra phải xử lư t́nh huống đó một cách khéo léo hơn. Tôi xin lỗi".

Trong một email nội bộ, Dean cho biết công ty sẽ xem xét lại quy tŕnh xuất bản các nghiên cứu, yêu cầu ban lănh đạo phải cải thiện tính đa dạng trong nhân viên. Ông cũng thừa nhận việc Gebru rời đi có thể khiến những nhà nghiên cứu, kỹ sư nữ và những người trong cộng đồng da màu lo lắng về tương lai của ḿnh và tạo rào cản cho một số người đang theo đuổi lĩnh vực này.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-22-2021
  Reputation: 22588


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 42,630
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ct.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	1744738  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,095 Times in 2,692 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 50 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 19:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05750 seconds with 13 queries