Nhiều tỷ phú giật ḿnh v́ tài sản bay hơi, tại sao? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 588
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều tỷ phú giật ḿnh v́ tài sản bay hơi, tại sao?
Click image for larger version

Name:	511.jpg
Views:	0
Size:	30.9 KB
ID:	1746280   Click image for larger version

Name:	512.jpg
Views:	0
Size:	66.7 KB
ID:	1746281  
Vaccine Covid-19 khiến tài sản của nhiều tỷ phú bay hơi. Trong khi nhiều tỷ phú ngành chăm sóc sức khỏe chứng kiến tài sản tăng vọt sau khi dịch Covid-19 bùng phát th́ sự xuất hiện của vaccine khiến gió đảo chiều.

Dịch Covid-19 đă tạo ra khối tài sản khổng lồ cho các doanh nhân ngành chăm sóc sức khỏe. Nhưng giờ, một số có thể bốc hơi. Hăng tin Bloomberg dẫn trường hợp của nhà sản xuất bộ dụng cụ thử nghiệm Covid-19 Seegene và công ty công nghệ sinh học Alteogen.

Khi cổ phiếu của các công ty này tăng vọt trong năm 2020, những nhà sáng lập đă lọt vào danh sách tỷ phú. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau khi vaccine Covid-19 được triển khai, họ đă rớt khỏi danh sách này, theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index. Cổ phiếu của hai công ty lao dốc hơn 41%.

Các nhà sản xuất găng tay ở Malaysia cũng trải qua những câu chuyện tương tự. Tính đến tháng 8/2020, ngành công nghiệp này đă sản sinh thêm ít nhất 5 tỷ phú nhờ nhu cầu đồ bảo hộ tăng vọt. Tháng trước, cổ phiếu của các công ty này giảm hơn 40% kể từ mức cao, xóa 9 tỷ USD khỏi túi tiền của những nhà sáng lập.


Ông Lim Wee Chai, nhà sáng lập nhà sản xuất găng tay cao su hàng đầu Top Glove. Ảnh: Bloomberg.

"Khối tài sản tạm bợ"
Nhiều tỷ phú khác cũng chứng kiến tài sản bay hơi. Đại dịch Covid-19 đă tạo ra những "khối tài sản tạm bợ". Khi các nhà đầu tư đổ xô mua cổ phiếu, một số cổ phiếu chứng kiến những ngày dao động đến hơn 20%.

"Có vẻ như các tài sản tăng lên nhờ sự bùng nổ về nhu cầu - chẳng hạn như bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 hoặc công nghệ sinh học - sẽ không tiếp tục phát triển khi mọi thứ ổn định trở lại", Bloomberg dẫn lời ông Park Ju-gun, Chủ tịch CEOScore (có trụ sở tại Seoul) b́nh luận.

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu dẫn đến nhu cầu tăng vọt về bộ dụng cụ xét nghiệm virus, đồ bảo hộ và các phương pháp điều trị căn bệnh này.

Các công ty như Seegene, Alteogen và Top Glove Corp đều nhanh chóng bước chân vào cuộc đua. Seegene đă phát triển một bộ xét nghiệm Covid-19 hồi cuối tháng 1/2020, trong khi Alteogen cấp phép công nghệ tiêm cho phép bệnh nhân tự sử dụng thuốc.


Ngành công nghiệp sản xuất găng tay ở Malaysia đă sản sinh thêm ít nhất 5 tỷ phú nhờ nhu cầu đồ bảo hộ tăng vọt. Ảnh: Bloomberg.
Nhà sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới Top Glove Corp cũng tăng cường sản xuất. Họ đặt mục tiêu sản xuất 110 tỷ bộ quần áo bảo hộ hàng năm vào tháng 12.

Mỗi cổ phiếu đă tăng ít nhất 500% vào thời điểm đạt đỉnh hồi năm ngoái. Riêng giá cổ phiếu Seegene tăng tới 919% trong tháng 8 khi nhu cầu bộ dụng cụ thử nghiệm tăng lên. Thậm chí, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đă đến thăm trụ sở chính của Seegene ở Seoul.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng kêu gọi cung cấp thêm các thiết bị y tế giúp chống virus. "Chưa bao giờ tôi thấy áp lực như vậy trong đời", ông Chun Jong-yoon, nhà sáng lập Seegene, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 6/2020.

Hăm đà phát triển
Tuy nhiên, việc triển khai vaccine Covid-19 đă ḱm hăm sự phát triển của các công ty này. Cổ phiếu của Seegene và Alteogen đồng loạt sụt giảm do nỗi lo ngại về khả năng duy tŕ đà tăng trưởng. Doanh thu năm 2020 của Seegene tăng 10 lần, trong khi doanh thu của Alteogen tăng gấp 2 vào quư III/2020.

Ông Chun và gia đ́nh - sở hữu tổng cộng 31% cổ phần Seegene - hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 840 triệu USD. Hồi năm ngoái, con số này là 1,6 tỷ USD.

Trong khi đó, ông Park Soon-jae và gia đ́nh - kiểm soát tổng cộng 25% cổ phần Alteogen - sở hữu 830 triệu USD, giảm từ mức cao 1,4 tỷ USD vào năm ngoái. Kể từ tháng 10/2020, gần 2,2 tỷ USD đă bốc hơi khỏi túi tiền của gia đ́nh nhà sáng lập Top Glove, ông Lim Wee Chai.

Tài sản của ông Thai Kim Sim của Supermax Corp., ông Kuan Kam Hon của Hartalega Holdings Bhd. và ông Lim Kuang Sia của Kossan Rubber Industries Bhd. đều giảm hơn 1,2 tỷ USD, trong khi ông Wong Teek Son của Riverstone Holdings Ltd. đă rớt khỏi danh sách tỷ phú.

Một số công ty công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe từng sản sinh ra hàng loạt tỷ phú mới tại Trung Quốc cũng đă sụp đổ, bao gồm nhà sản xuất các sản phẩm băng gạc và khẩu trang y tế Allmed Medical Products Co. và Guangzhou Wondfo Biotech Co.

Một số người siêu giàu mới cũng tận dụng sự biến động của thị trường. Lims of Top Glove đă mua gần 23 triệu USD cổ phiếu kể từ đầu tháng 12 khi cổ phiếu giảm giá nhằm tăng quyền kiểm soát công ty.

Gia đ́nh Park của Alteogen đă thu khoảng 12 triệu USD từ việc bán bớt cổ phiếu tính đến tháng 9, trong khi nhà Chun cũng bán một số cổ phiếu của Seegene.

Với sự ra đời của vaccine ngừa Covid-19, gió đă đảo chiều. “Việc giá cổ phiếu tăng chóng mặt vốn là một điều không hợp lư. Không chắc các công ty có thể tăng trưởng với tốc độ tương tự”, ông Nirgunan Tiruchelvam, trưởng bộ phận nghiên cứu cổ phiếu lĩnh vực tiêu dùng tại Tellimer, b́nh luận.

“Chúng ta sẽ chứng kiến ​​ḍng tiền chuyển từ các cổ phiếu virus sang cổ phiếu vaccine”, ông dự báo.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-24-2021
  Reputation: 33290


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 55,510
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	511.jpg
Views:	0
Size:	30.9 KB
ID:	1746280   Click image for larger version

Name:	512.jpg
Views:	0
Size:	66.7 KB
ID:	1746281  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,390 Times in 5,649 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 63 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 18:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08245 seconds with 13 queries