Parental Controls giúp kiểm soát trẻ em sử dụng máy tính Windows 10 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 930
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Parental Controls giúp kiểm soát trẻ em sử dụng máy tính Windows 10
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	152.9 KB
ID:	1746780   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	142.0 KB
ID:	1746781   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	257.2 KB
ID:	1746782   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	102.3 KB
ID:	1746784  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	107.2 KB
ID:	1746785  
Hăng Microsoft đă tích hợp sẵn chức năng Parental Controls vào Windows 10 để giúp các bậc phụ huynh có thể kiểm soát được thời gian sử dụng máy tính, theo dơi chi tiết quá trình lướt web, học tập và chơi game của trẻ, do một phần thiết yếu trong quá tŕnh đi học của hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới là bước vào thế giới mạng (Internet) thông qua máy tính. Do đó, việc giữ an toàn cho trẻ em trong thế giới ngày nay không thể áp dụng những quy tắc đơn giản như “không nói chuyện với người lạ” vì các mối đe dọa trên mạng có thể đến từ bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu.

Parental Controls giúp phụ huynh có thể kiểm soát được thời gian sử dụng máy tính của trẻ. (H́nh minh họa: Oli Scarff/AFP via Getty Images)

Ví dụ, các mối đe dọa trực tuyến như bắt nạt trên mạng và những kẻ săn mồi trên mạng. Ngoài ra, trẻ em sử dụng máy tính quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu tới việc học tập và sức khỏe.

Microsoft đă tích hợp sẵn chức năng Parental Controls vào Windows 10 để giúp các bậc phụ huynh có thể kiểm soát được thời gian sử dụng máy tính, theo dơi chi tiết quá trình lướt web, học tập và chơi game của trẻ. Bảo đảm trẻ em luôn được bảo vệ mỗi khi chúng truy cập mạng.

Parental Controls cho phép bốn cài đặt khác nhau để phụ huynh không chỉ bảo đảm trải nghiệm trực tuyến an toàn cho con họ mà c̣n giúp trẻ có thói quen kỹ thuật số lành mạnh.

-Kiểm tra chi tiết cụ thể về việc duyệt Internet của trẻ: Trong khi tất cả các trang web được cho là không phù hợp với trẻ em đều tự động bị chặn, phụ huynh còn có thể chặn hoặc bỏ chặn các trang web cụ thể theo nhận định của họ.

-Có quyền truy cập vào báo cáo hoạt động: Tại đây, phụ huynh có thể xem lại hoạt động trực tuyến của con ḿnh hoặc chọn nhận email hằng tuần cho biết trẻ truy cập trang web nào, t́m kiếm cụm từ nào cũng như ứng dụng và tṛ chơi mà trẻ sử dụng. Từ đó dễ dàng đưa ra quyết định hướng dẫn trẻ những gì nên làm và không nên làm.

-Theo dơi các ứng dụng, tṛ chơi và phương tiện mà trẻ em sử dụng trên Windows 10: Phụ huynh cũng có quyền chặn các ứng dụng và tṛ chơi không phù hợp bằng cách chọn giới hạn độ tuổi cho nội dung. Họ cũng có thể thêm tiền vào tài khoản Microsoft của con ḿnh để mua ứng dụng, xem các giao dịch mua gần đây và theo dơi số tiền đă chi tiêu. Tất nhiên, họ có thể thiết lập sự chấp thuận của người lớn cho những thứ mà con họ có thể muốn mua trong Microsoft Store.

-Xác định chính xác thời gian sử dụng PC của trẻ: Phụ huynh có thể đặt giới hạn về thời lượng sử dụng thiết bị và cũng có thể đặt giờ cố định khi trẻ có thể truy cập PC để bảo đảm trẻ không sử dụng quá nhiều. Tất nhiên, có thể đặt ra các trường hợp ngoại lệ tùy theo yêu cầu của trẻ.

Một tính năng khác mà phụ huynh có thể sử dụng để bảo đảm an toàn trực tuyến cho con em ḿnh là bật Reading view (chỉ đọc) trên tŕnh duyệt Microsoft Edge. Tính năng này loại bỏ tất cả quảng cáo, sidebars và comments, đồng thời chuyển trang web thành một định dạng rất đơn giản có thể đọc như một cuốn sách đang mở.

Sau đây là cách cho Parental Controls có hiệu lực:

1-Tạo tài khoản trẻ em trong Windows 10


Hệ thống kiểm soát dành cho phụ huynh của Microsoft Family yêu cầu tài khoản Microsoft cho ít nhất một phụ huynh và một trẻ em. Điều này cho phép bạn đặt, kiểm soát và giám sát thiết bị của con em ḿnh từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

-Đầu tiên, bạn mở Settings rồi bấm chuột lên mục Accounts.
-Trong danh sách các thiết lập trong khung bên trái, bạn bấm lên mục Family & other users rồi chuyển qua khung bên phải và bấm lên dấu + của mục Add a family member.

-Khi hộp thoại Microsoft account xuất hiện, bạn nhập địa chỉ email của trẻ nếu trẻ đă có tài khoản Microsoft trước đó rồi bấm nút Next ở phía dưới (nếu trẻ chưa có thì bấm chuột lên dòng chữ Create one for a child để tiến hành tạo tài khoản cho trẻ).
-Trong trang tiếp theo, bạn chọn loại thành viên là Member rồi bấm nút Invite. Windows sẽ gửi thư yêu cầu xác nhận tham gia vào family đến địa chỉ email của trẻ.

-Sau khi đă hoàn tất việc thêm account của trẻ, mục Family & other users sẽ hiển thị danh sách các tài khoản thành viên trong gia đ́nh bạn. Giờ th́ bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản mà ḿnh đă tạo cho trẻ nhỏ vào máy tính Windows 10 là được.

2-Kiểm soát các hoạt động của trẻ

-Trong hộp thoại Family & other users, bạn bấm lên dòng chữ Manage family settings online. Tŕnh duyệt web sẽ mở ra và truy cập vào trang Your family quản lư thành viên trong gia đ́nh, bạn bấm chuột lên dòng chữ More options của tài khoản trẻ.
-Trong menu thả xuống của mục More options có các thiết lập để bảo vệ trẻ như: Screen Time (quản lư thời gian), Content Filters (lọc nội dung web, app và game), Spending (mua hàng).
-Cũng trong trang quản lư của trẻ, bạn bấm lên tab Overview ở phía trên để xem bạo cáo về quá trình sử dụng máy tính của trẻ. (Lê Hoàn) [qd]

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 02-25-2021
  Reputation: 60834


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 110,042
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	152.9 KB
ID:	1746780   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	142.0 KB
ID:	1746781   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	257.2 KB
ID:	1746782   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	102.3 KB
ID:	1746784  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	107.2 KB
ID:	1746785  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 9,891 Times in 7,732 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 127 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 06:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08656 seconds with 13 queries