Liệu Trump có bán tài sản để tập trung vào chính trị? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 393
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Liệu Trump có bán tài sản để tập trung vào chính trị?
Click image for larger version

Name:	ban.jpg
Views:	0
Size:	30.0 KB
ID:	1747411  
Tại đại bản doanh mới ở Mar-a-Lago, Trump đối mặt với một lựa chọn: liệu đă đến lúc bắt đầu bán tài sản của ḿnh khi chúng thua lỗ?

Một số cơ sở kinh doanh của Trump đang đối mặt với doanh thu giảm mạnh, khách hàng, chủ cho vay, luật sư và đối tác kinh doanh "đội nón ra đi".

4 nhà đầu tư nói với Washington Post rằng họ hứng thú mua tài sản của Trump hoặc mua lại nợ. Họ và một số nhà phân tích độc lập tin rằng Trump đă tự hại thương hiệu của ḿnh và hy vọng ông sẽ cố giảm thua lỗ bằng cách bán cho họ những bất động sản sang trọng với giá rẻ.

"Điều đầu tiên bạn làm là gỡ tên Trump ra khỏi chúng, làm vậy có thể mất nhiều tuần, v́ tên ông ấy xuất hiện trên mọi thứ", một nhà đầu tư giấu tên nói. "Nhưng một khi cái tên đă biến mất, đó sẽ là món hời".


Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 4/2020. Ảnh: Washington Post.

Việc bán bớt tài sản sẽ giúp Trump tập trung vào hồi sinh chiến dịch chính trị hơn là chật vật gây dựng lại tài sản, bao gồm 10 khách sạn, 13 câu lạc bộ, khoảng 20 tháp văn pḥng hoặc chung cư cao cấp, hai sân trượt băng và một nhà máy rượu. Nhưng làm vậy có thể đồng nghĩa với việc từ bỏ một phần quan trọng trong h́nh ảnh cũ của ông - doanh nhân với đế chế kinh doanh trên toàn thế giới đă giúp ông có chương tŕnh truyền h́nh thực tế riêng và vào Nhà Trắng.

Trump từng thực hiện các giao dịch từ một văn pḥng ở Manhattan. Giờ liệu ông có muốn tập trung vào chính trị, bán mũ đỏ từ một căn pḥng được chuyển đổi thành pḥng làm việc tại khu nghỉ dưỡng ở Florida hay không?

Trump đă thể hiện rằng ông sẽ phát triển tương lai chính trị. Ngày 28/2, ông dự kiến lần đầu tiên xuất hiện chính thức hậu Nhà Trắng, với bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando. Ông chưa tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2024 nhưng cũng không loại trừ khả năng đó. "Chúng tôi có sự ủng hộ rất lớn", ông nói trong một cuộc phỏng vấn trên mạng lưới One America News tuần trước.

Dù vậy, hiện tại, Trump lại là doanh nhân. Kể từ khi ông rời nhiệm sở, các con trai của cựu tổng thống, những người điều hành công việc kinh doanh trong khi Trump ở Nhà Trắng, đă báo cáo t́nh h́nh làm ăn khá chi tiết với bố, theo các cố vấn của Trump.

Nhưng những người đă nói chuyện với Trump gần đây cho biết ông không mấy hứng thú với việc quay lại điều hành doanh nghiệp hàng ngày. Thay vào đó, Trump tập trung gần như hoàn toàn vào chính trị. Ông đang tính toán cách trả đũa đối thủ chính trị, huy động nhiều tiền hơn cho ủy ban hành động chính trị và tái tranh cử tổng thống.

Trump không đáp ứng yêu cầu b́nh luận về vấn đề này. Con trai ông, Eric Trump, ra tuyên bố nói rằng gia đ́nh rất lạc quan về tương lai kinh doanh. "Chúng tôi có một công ty tuyệt vời với một số bất động sản tốt nhất và có giá trị nhất trên thế giới", Eric nói. "Không thiếu cơ hội cho chúng tôi trong lĩnh vực bất động sản và hơn thế nữa. Thương hiệu của chúng tôi chưa bao giờ mạnh mẽ hơn và chúng tôi rất phấn khởi về tương lai".

Khó có thể có bức tranh đầy đủ về sức khỏe tài chính của Tập đoàn Trump khi họ không công bố chi tiết về lợi nhuận, thua lỗ hoặc dự trữ tiền mặt. Công ty vẫn có tài sản ở 4 lục địa, là địa điểm được ưa chuộng để tổ chức các buổi gây quỹ của đảng Cộng ḥa và là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới. Ngay cả sau vụ bạo loạn ở ṭa quốc hội ngày 6/1, gia đ́nh vẫn có các đồng minh và đối tác.

"Tôi rất hoan nghênh cơ hội mở rộng mối quan hệ của chúng tôi với thương hiệu", Hussain Sajwani, chủ tịch tập đoàn Damac, người đă hợp tác với Donald Trump trong một câu lạc bộ golf ở Dubai, nói.

Nhưng dữ liệu hiện có cho thấy Tập đoàn Trump đă mất doanh thu và tài sản kể từ khi Trump gia nhập chính trường. Nguyên nhân chính là đại dịch ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh khách sạn, khu nghỉ dưỡng và h́nh ảnh của Trump trước công chúng đă thay đổi mạnh mẽ.

Các nhà phân tích trong ngành tóm tắt: Trump vẫn c̣n thương hiệu, vẫn c̣n doanh nghiệp. Nhưng giờ đây, khách hàng tiềm năng của họ khác trước.

Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng của Trump vẫn đang nhắm đến đối tượng khách hàng mà họ thu hút trước khi Trump tham gia chính trường: người giàu có, sống ở thành phố và các nhà tổ chức hội nghị lớn. Nhưng con đường chính trị của Trump đă khiến nhiều khách hàng như vậy xa lánh. Những người hâm mộ mới của ông không thể bù đắp khoảng trống đó.

Robert Passikoff, từ công ty Brand Keys, đă nghiên cứu thương hiệu Trump từ những năm 1980, cho biết giờ thương hiệu Trump chỉ hấp dẫn với những người có thiện cảm với ông về chính trị. Tuy nhiên, những người đó không thể lấp đầy các khách sạn và khu nghỉ dưỡng chơi golf đồ sộ.

"Nó sẽ măi măi là thương hiệu mang tính chính trị. Ông ấy đă khiến nó trở nên như vậy", Passikoff nói. Ông cảm thấy tiếc khi Trump đă gây tổn hại cho một thương hiệu có sức hấp dẫn lớn như vậy. "Rất khó để xây dựng thương hiệu cá nhân".

Kể từ khi Trump nhậm chức, 4 khách sạn mang thương hiệu Trump đă đóng cửa. 10 khách sạn c̣n lại bị ảnh hưởng nặng nề. Năm ngoái, doanh thu của khách sạn Trump ở Washington giảm 60%, c̣n khách sạn ở Doral, Miami giảm 44%. Hai bất động sản này gánh các khoản vay chưa thanh toán lớn từ Deutsche Bank.

Một đối tác kinh doanh của Trump đă dừng nỗ lực bán hai ṭa văn pḥng mà Trump đồng sở hữu ở San Francisco và New York. Nếu bán, Trump đă có thể nhận được hàng trăm triệu USD. Tên của Trump không có trên những ṭa nhà đó nhưng cổ phần của ông vẫn đủ để khiến khách hàng tiềm năng mất hứng thú, theo đối tác của Trump, Steven Roth từ công ty bất động sản Vornado.

Trump cũng sở hữu một không gian bán lẻ rộng 6.800 m2 gần tháp Trump ở Manhattan nhưng Bloomberg đưa tin tuần trước rằng nó sẽ sớm trống rỗng.

Chuỗi các ṭa chung cư của Trump thu hẹp trong tháng này, khi một ṭa Trump Parc ở Stamford đă gỡ đi chữ Trump. Ban quản lư cho cho biết 75% chủ nhà đă biểu quyết gỡ bỏ thương hiệu sau khi công ty của Trump đột ngột quyết định chấm dứt quản lư ṭa nhà.

Một số ṭa chung cư khác của Trump mất giá v́ ế khách. Tuy nhiên, tại Chicago, nhà môi giới Phil Skowron cho biết t́nh h́nh cải thiện trong vài tuần qua, v́ Trump gần như "im hơi lặng tiếng".

"Kể từ khi ông ấy rời nhiệm sở và không c̣n có thể dùng Twitter, mọi thứ bắt đầu khởi sắc. Mọi người bắt đầu hỏi thăm lại về các căn hộ tháp Trump", Skowron nói. Ông cho rằng mọi người sẵn sàng quên những hành động trong quá khứ của cựu tổng thống, miễn là các căn hộ được giảm giá. "Giá giờ rất rẻ. Bạn được giảm 30 hoặc 40%, tiền tươi thóc thật".

Một số nhà đầu tư tin rằng những vấn đề này, cùng với mong muốn tập trung vào chính trị, có thể khiến Trump bán bớt các bất động sản lớn. Nếu điều đó xảy ra, Trump có thể thu về hàng trăm triệu USD và sử dụng chúng để trả các khoản nợ chưa thanh toán và trả cho những luật sư đang làm việc trong một loạt cuộc điều tra và vụ kiện ông phải đối mặt.

Người mua sẽ sở hữu được những bất động sản có thể ngay lập tức thu hút lượng khách hàng phi đảng phái nhiều hơn và tính giá cao hơn, sau khi đă bỏ đi tên Trump. Tuy nhiên, nhược điểm là h́nh ảnh của họ có thể bị ảnh hưởng, nếu công chúng cho rằng họ đang cứu trợ Trump trong cơn khủng hoảng.

Nhưng người mua cần người bán. Trump chưa đưa ra dấu hiệu nào cho thấy ông sẽ bán.

Một số người quan tâm đến việc mua lại nợ, về lư thuyết cho phép họ tịch thu và thu giữ tài sản nếu Trump vỡ nợ. Nhưng một phát ngôn viên của Deutsche Bank, chủ nợ 300 triệu USD với các tài sản của Trump ở Washington, Miami và Chicago, từ chối b́nh luận liệu các thỏa thuận vay có cho phép Deutsche bán nợ hay không.

Hiện tại, cửa hàng trực tuyến Trump Store của cựu tổng thống đă bắt đầu bán những vật lưu niệm nhắm đến những người hâm mộ chính trị của ông, như mũ đỏ có số 45 trị giá 36 USD (Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ) và cuốn sách công kích những người theo chủ nghĩa tự do của Donald Trump Jr.

Tuy nhiên, tập đoàn Trump dường như vẫn sống trong quá khứ, khi thương hiệu Trump c̣n là biểu tượng của sự xa xỉ phi đảng phái, được tạo ra trong một thế giới không c̣n tồn tại.

Ngày 1/1, Trump Hotels tweet bức ảnh một cặp vợ chồng, có vẻ là khách hàng của Trump, đi bộ từ trực thăng Sikorsky về phía chiếc máy bay riêng Boeing 757 nổi tiếng của ông. "Bay thật phong cách vào năm 2021", họ đề chú thích ảnh. Chiếc trực thăng này từng nhiều lần xuất hiện trong chương tŕnh "Người tập sự".

Tuy nhiên, thương hiệu Trump giờ không giống như trước. Những chiếc máy bay cũng vậy. Theo nhà môi giới Jet Edge Partners, chiếc trực thăng trong ảnh gần đây đă được bán. Chiếc Boeing 757 đang đậu tại một sân bay ở ngoại ô New Windsor, New York và đă "đắp chiếu" kể từ tháng 7/2019.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-27-2021
  Reputation: 22586


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 42,630
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ban.jpg
Views:	0
Size:	30.0 KB
ID:	1747411  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,094 Times in 2,691 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 50 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Old 02-27-2021   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,301
  Thanks: 7,124
  Thanked 8,470 Times in 4,394 Posts
  Mentioned: 62 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1676 Post(s)
  Rep Power: 24
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 47797
  Default

  Đâu cần phải bán tài sản làm ǵ, cứ mạnh dạn bước ra khán đài tuyên bố lung tung như, đánh Tàu, đánh Anh, đánh Pháp, đánh Đức, áp thuế 300% đến hàng Tàu, 150% đến hàng EU, là bọn bán cà lem sẻ vổ tay rầm rầm, tung hô hoàng thượng MAGA vạn tuế và đóng hụi chết cho ngài "former guy" 1 cách đều đặn để ngài đi tái tranh cử.

  Cà lem đây, cà lem đây. Mại dzô. Mại dzô.
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 12:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08466 seconds with 13 queries