Nếu cha đẻ Bitcoin xuất hiện, thị trường tiền ảo sẽ điên đảo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 583
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nếu cha đẻ Bitcoin xuất hiện, thị trường tiền ảo sẽ điên đảo
Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	83.6 KB
ID:	1747419  
Coinbase cảnh báo sự trở lại của nhà phát minh ra tiền ảo Bitcoin - Satoshi Nakamoto - có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá tiền điện tử.Sàn giao dịch tiền số Coinbase đă chính thức nộp hồ sơ IPO, dự kiến niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq với mă niêm yết COIN vào tháng 12 năm nay.

Và trong các tài liệu được nộp lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ, Coinbase nói rằng "nền kinh tế tiền điện tử... có thể bị ảnh hưởng bất lợi nếu thị trường Bitcoin và Ethereum xấu đi hoặc giá của chúng giảm" cùng một số yếu tố khác. Và một trong số đó là "nhận dạng của Satoshi Nakamoto, bút danh hoặc những người đă phát triển Bitcoin, hoặc việc chuyển Bitcoin của Satoshi".

Bitcoin là tiền điện tử phi tập trung đầu tiên - một loại tiền kỹ thuật số được tạo ra, hay được gọi là 'khai thác', khi một máy tính giải quyết một vấn đề toán học phức tạp.
Satoshi Nakamoto là tác giả không xác định đằng sau sách trắng: "Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng". Thông tin chi tiết về cá nhân này rất hiếm và ít ỏi, nhưng các quan điểm chung đều nghi ngờ đây là một người đàn ông khoảng 40 tuổi sống ở Nhật Bản.

Tuy nhiên, Nakamoto không có khả năng là người Nhật v́ việc sử dụng các thành ngữ tiếng Anh cực kỳ thành thạo của ḿnh, cũng như phần mềm Bitcoin không được ghi chép hoặc dán nhăn bằng tiếng Nhật.

Và nếu cha đẻ của đồng tiền điện tử này quay trở lại, một số t́nh huống có thể xảy ra dựa trên sự ảnh hưởng của cá nhân hoặc nḥm cá nhân này, v́ Satoshi Nakamoto cũng có thể là bút danh cho một nhóm người.

Dorian Nakamoto, một người Mỹ gốc Nhật sống ở California, Mỹ có tên khai sinh là Satoshi Nakamoto. Ông từng là một nhà vật lư học, trước đó là một kỹ sư hệ thống c̣n sau đó là kỹ sư máy tính cho các tập đoàn tài chính. Tuy nhiên ông đă phủ định mọi sự liên quan của ḿnh tới đồng tiền ảo Bitcoin.

Chưa hết, Nakamoto được cho là đang nắm giữ khoảng 1,1 triệu trong số 21 triệu Bitcoin có thể tồn tại trên thế giới, với trị giá khoảng 55 tỷ USD theo giá hiện tại. Như vậy, sự tồn tại của ông sẽ có tác động đến t́nh h́nh kinh tế xă hội một cách tức th́.

Nhưng nếu Nakamoto đă chết, những đồng Bitcoin đó có thể sẽ không thể truy cập được măi măi. Tiền điện tử được gắn với một khóa mă hóa phức tạp và có người đă mất hàng triệu USD v́ không thể nhớ mật khẩu của ḿnh.
Hồ sơ IPO của Coinbase cũng lưu ư rằng bất kỳ "nhận thức tiêu cực nào về Bitcoin hoặc Ethereum" đều có thể là một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá của nó. Vào tháng 5/2020, một giao dịch tiền điện tử đă chứng kiến ​​40 Bitcoin (khoảng 391.055 USD) được chuyển từ một tài khoản đă không hoạt động kể từ năm 2009.

Tài khoản tạo ra các đồng tiền này vào ngày 9/2/2009 khi chúng có giá trị bằng 0 USD, đă chuyển chúng đi vào ngày 20/5/2020, khiến mọi người tin rằng có thể là chính Satoshi Nakamoto đă di chuyển chúng .

Hồ sơ của Coinbase cũng có một số thông tin thú vị khác, bao gồm định nghĩa của từ "hodl" - một cách viết sai chính tả của từ "hold" và thường được sử dụng như một từ viết tắt để ám chỉ việc "giữ lấy cuộc sống thân yêu" - đó là khi người dùng nắm giữ một loại tiền điện tử chứng kiến số tài sản này trải qua sự thăng trầm của giá cả, thay v́ bán nó.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-27-2021
  Reputation: 30482


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 53,672
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	83.6 KB
ID:	1747419  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,028 Times in 4,472 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 61 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 12:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06463 seconds with 13 queries