Tại sao Jeff Bezos, Elon Musk quyết chinh phục không gian - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 513
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Tại sao Jeff Bezos, Elon Musk quyết chinh phục không gian
Click image for larger version

Name:	cp.jpg
Views:	0
Size:	74.2 KB
ID:	1749185  
Elon Musk và Jeff Bezos đang có tham vọng đưa con người vào vũ trụ, thông qua hai dự án SpaceX và Blue Origin.

Elon Musk và Jeff Bezos hiện đứng nhất và nh́ trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới với tổng tài sản hơn 350 tỷ USD. Cả hai đều đang điều hành các công ty có giá trị nhất thế giới: Tesla và Amazon. Tuy nhiên, khi mọi thứ trên Trái đất đang được chinh phục dễ dàng, cả hai bắt đầu nghĩ đến việc đưa trí tuệ của ḿnh lên hành tinh khác.

Đối với Elon Musk, thông qua SpaceX, hàng loạt vệ tinh đă được phóng lên vũ trụ. Công ty cũng đă thành công trong việc đưa người lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và đang có tầm nh́n lớn hơn trong việc vận chuyển robot, hàng hóa, nhiên liệu và nhiều thứ khác lên không gian bằng tên lửa tái sử dụng.

Nhưng tham vọng nhất của Elon Musk là kế hoạch đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2026. Để bắt đầu, ông sẽ sử dụng một phần trong tổng số 3 tỷ USD hiện có của SpaceX, bao gồm 850 triệu USD huy động được từ các nhà đầu tư năm ngoái.

Musk từng nhiều lần bày tỏ tham vọng của ḿnh về việc chinh phục sao Hỏa. Thậm chí, ông từng nói rằng ḿnh có thể đi và về giữa hành tinh này với Trái đất nhiều lần, trước khi ở hẳn trên đó sau tuổi 70.

C̣n đối với Jeff Bezos - người sẽ rời khỏi vị trí CEO Amazon cuối năm nay - Blue Origin sẽ là công ty mà ông muốn tập trung toàn bộ tâm trí và đẩy nhanh tốc độ phát triển. Hiện nay, thông điệp chính của Blue Origin là: "Trái đất chỉ là nơi chúng ta bắt đầu".

Tương tự SpaceX, Blue Origin đang nghiên cứu việc đưa người và hàng hóa lên vũ trụ bằng tên lửa tái sử dụng với mục tiêu mà theo Jeff Bezos là khả năng tiếp cận không gian với chi phí thấp. Điểm đến đầu tiên của Blue Origin sẽ là Mặt trăng. Tuy nhiên, mục tiêu xa hơn của công ty sẽ là các hành tinh khác.

Ư tưởng được đánh giá là "điên rồ" nhất mà Jeff Bezos đưa ra vào năm 2019 là tạo ra cái gọi là "thuộc địa không gian" - một kết cấu h́nh trụ lơ lửng trong không gian, có thể thích nghi với mọi loại môi trường và con người sẽ sống bên trong đó. Theo Bezos, đó là những kết cấu rất lớn, có thể dài hàng dặm và sẽ có một triệu người sinh sống trở lên. Hệ thống sẽ góp phần giảm tải về dân số cho Trái đất.

Việc Elon Musk và Jeff Bezos có tham vọng lớn để chinh phục vũ trụ đang nhận được sự quan tâm lớn từ truyền thông và nhiều người. Nhưng trước khi SpaceX và Blue Origin có những bước đi mang tính đột phá, Cơ quan Hàng không Vũ Trụ Mỹ (NASA) đă âm thầm nghiên cứu các hành tinh. Trong tuần này, NASA đă đạt được hai thành tựu ngoạn mục.

Đầu tiên, robot tự hành Perseverance đă đáp xuống miệng núi lửa Jezero trên sao Hỏa thành công vào tuần trước. Những h́nh ảnh sau đó được gửi về với độ chân thực và sắc nét đến nỗi có thể phóng to chúng và xem các vật thể như đất đá, thậm chí là bụi bám trên đó. Để có được những h́nh ảnh này, NASA đă tiêu tốn 2,7 tỷ USD cho sứ mệnh của ḿnh. Mục tiêu của sứ mệnh là t́m kiếm các dấu hiệu của sự sống trên sao Hỏa cổ đại, thu thập mẫu vật và các nhiệm vụ khác.

Trước đó, NASA cũng đă triển khai sứ mệnh t́m hiểu sao Mộc bằng tàu thăm ḍ không gian Juno. Đi vào quỹ đạo sao Mộc từ 2016, tuần trước, tàu gửi những h́nh được đánh giá là chi tiết, chân thực và tuyệt đẹp nhất từng thấy về hành tinh này. Năm ngoái, tàu cũng gửi những h́nh ảnh khác về sao Mộc, được NASA đặt tên là "Vẻ đẹp tuyệt vời".

Trở lại tham vọng của Elon Musk và Jeff Bezos, có thể cả hai đang cảm thấy cuộc sống trên Trái đất "bấp bênh" và đang muốn t́m cách đi đến một nơi khác ngoài không gian. Tuy vậy, hai người đàn ông này chỉ là hai tiếng nói trong số hàng tỷ người trên Trái đất, nhiệm vụ khám phá và chinh phục không gian sẽ cần tới nỗ lực của NASA cũng như các cơ quan hàng không vũ trụ của các quốc gia và nhiều tổ chức khác.

Có ư kiến cho rằng thay v́ đầu tư hàng tỷ USD cho du hành vũ trụ, các tổ chức và cơ quan trên toàn cầu nên dành số tiền đó cho các mục đích cải thiện cuộc sống trên Trái đất, đặc biệt là hạn chế các vấn đề về biến đổi khí hậu. Dù vậy, con người cần phải nghĩ xa hơn.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-02-2021
  Reputation: 22586


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 42,490
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cp.jpg
Views:	0
Size:	74.2 KB
ID:	1749185  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,094 Times in 2,691 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 50 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 17:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08474 seconds with 13 queries