GERMANY Vaccine Trung Quốc đang đẩy thế giới vào chỗ nguy hiểm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1975
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Germany Icon Vaccine Trung Quốc đang đẩy thế giới vào chỗ nguy hiểm
Click image for larger version

Name:	chinn.jpg
Views:	0
Size:	23.5 KB
ID:	1775623  
💥 TRUNG QUỐC ĐẨY THẾ GIỚI VÀO CHỖ NGUY HIỂM
(Tác giả Patrick Diekmann, VTP-LTH dịch)
Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa đang theo đuổi đường lối chính trị bá quyền tàn độc bằng một loại vaccine corona không có bao nhiêu hiệu quả. Trong lúc tuyệt vọng, nhiều quốc gia đă chuyển sang sử dụng vaccine của Trung Quốc. Một sai lầm chết người.
Vấn nạn xung quanh thứ vaccine ít hiệu quả của Trung Quốc là một thảm họa quốc tế. Nhiều quốc gia đă chấp nhận rủi ro, nếu sử dụng vaccine của Trung Quốc, họ được Bắc Kinh hứa hẹn cho vay những khoản tín dụng ưu đăi. Đặc biệt, đối với một số nước đang phát triển và mới phát triển, đây là một trong những cách để có vaccine nhanh chóng. Trung Quốc đă lạm dụng sự khốn khổ của họ.
Những ǵ các nhà nghiên cứu nghi ngờ bấy lâu nay ngày càng trở nên chắc chắn hơn: Vaccine từ nhà sản xuất Trung Quốc Sinovac rơ ràng chỉ cung cấp hiệu quả bảo vệ không đáng kể với Covid-19. Điều này sẽ làm chiến dịch tiêm chủng ở nhiều quốc gia bị kéo dài nghiêm trọng. Thay v́ cung cấp thông tin, Trung Quốc lại giấu thông tin này, từ đó họ làm cho cuộc khủng hoảng thêm tồi tệ.
Việc sử dụng vaccine của Trung Quốc phải kết thúc, cho đến khi Trung Quốc chịu công bố hiệu quả các nghiên cứu của chính họ. Cho đến lúc đó, cũng không được phép có sự chấp thuận nào trong Liên minh Châu Âu. Với sự dối trá và tṛ chính trị-corona không minh bạch, Cộng ḥa Nhân dân đang gây nguy hiểm cho cuộc chiến toàn cầu chống lại đại dịch - và cùng với nó là tính mạng con người.
⚡️ Thiếu minh bạch đến độ nghẹn lời
Ở Brazil, vaccine Trung Quốc chỉ đạt được hiệu quả bảo vệ chống lại nhiễm trùng khoảng 50%. Vậy mà: Theo nhà sản xuất, nó ngăn ngừa 80% diễn tiến bệnh nghiêm trọng cần điều trị y tế. Tuy nhiên, kết quả của giai đoạn thứ ba đầy quan trọng trong thử nghiệm lâm sàng đă bị Trung Quốc giấu nhẹm. Thật là vô trách nhiệm.
Thiệt hại c̣n gia tăng nhiều hơn từ thái độ nín lặng của Trung Quốc. Không chỉ các nước đang phát triển, mà cả Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Serbia, Belarus hay Hungary thành viên EU cũng đă đặt vaccine của Sinovac. Nhiều vùng đang có mức độ ca nhiễm cao. Nhưng các quốc gia hăng hái tiêm vaccine Sinovac vẫn cứ mù mờ về hiệu quả chính xác của nó.
Đây là một đ̣n giáng mạnh xuống niềm tin vào sự trợ giúp của Trung Quốc. Tất nhiên, sai lầm có thể xảy ra hoặc vaccine trong đại dịch có thể không mang lại hiệu quả như mong đợi. Đó là bản chất của cuộc khủng hoảng này. Nhưng một lần nữa, sự thiếu minh bạch của Trung Quốc lại làm cho cuộc tranh luận về vaccine trở nên nghẹn lời.
⚡️ Tranh giành quyền lực thay v́ đoàn kết
Cú thất bại vaccine này chỉ là một chương tiếp theo trong cuốn sử kư về sự vô trách nhiệm của người Trung Quốc. Bất chấp những nghi ngờ về tính hiệu quả của nó, Cộng ḥa Nhân dân đă theo đuổi một đường lối chính trị bá quyền tàn độc với vaccine trong những tháng gần đây. Mục đích chính của ngoại giao vaccine là mở rộng ảnh hưởng của chính họ trong cuộc cạnh tranh giành vị trí tối cao trên toàn cầu với Hoa Kỳ. Do đó, động cơ cho sự thiếu minh bạch của người Trung Quốc là tính toán hơn thiệt và ích kỷ.
Đám Trung Quốc bán vaccine không quan tâm ǵ đến chuyện đoàn kết toàn cầu. Một mặt, họ nghĩ đến quyền lực, mặt khác, Bắc Kinh muốn cải thiện h́nh ảnh của ḿnh chứ không muốn là loại dê oan gánh tội, bị cho là đă gây ra đại dịch. Rồi từ đó suy ra nguồn gốc cuộc khủng hoảng là ở Trung Quốc. Rồi điều này buộc Trung Quốc phải đặc biệt có trách nhiệm đối với sức khỏe của tất cả mọi người trên thế giới. Mà rồi Trung Quốc cứ phớt lờ vấn đề.
Ngay từ ban đầu, chế độ cộng sản đă giữ bí mật về đại dịch trong một thời gian dài, những con số lây nhiễm từ trong nước vẫn c̣n chưa được công bố, và những diễn biến tồi tệ đă bị che đậy. Trung Quốc bỏ mặc cho thế giới rơi vào cuộc chiến chống lại Corona và thay vào đó, họ trục lợi từ cuộc khủng hoảng. Về mặt kinh tế, Bắc Kinh đang hân hoan v́ sự tăng trưởng nhanh chóng và nước này cũng có thể mở rộng ảnh hưởng của ḿnh về mặt quyền lực chính trị - cũng như thông qua việc buôn bán vaccine.
⚡️ "Đó hoàn toàn là một sự hiểu lầm"
Trung Quốc không muốn bị mất mặt. Bởi vậy mới có sự xuất hiện của Gao Fu, tại một hội nghị ở Thành Đô trước nhiều nhà quan sát, như một khoảnh khắc ít ỏi Trung Quốc công khai nói về đại dịch. Nhà chức trách đă phải "suy nghĩ cách giải quyết vấn đề hiệu quả không được cao của vaccine hiện nay", Giám đốc Trung tâm Pḥng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Trung Quốc (CDC) nói. A ha, vậy th́ có vấn đề - một quan chức cấp cao của Trung Quốc cũng thừa nhận chuyện này.
Sau khi làn sóng phẫn nộ bùng ra khắp thế giới, Fu lèo lái trở lại. "Đó hoàn toàn là một sự hiểu lầm", Fu nói với Global Times, lẽ ra ông ta nên tŕnh bày rơ hơn về một "tầm nh́n khoa học", rằng tŕnh tự tiêm chủng thích hợp hay việc phân bố các loại vaccine khác nhau theo thứ tự cũng có thể là những lựa chọn để tăng cường hiệu quả bảo vệ của vaccine. Do đó, thông điệp của ông ta là: không có vấn đề ǵ, tuy vậy Trung Quốc vẫn đang suy nghĩ về việc trộn vaccine để tăng hiệu quả của chúng.
Một kiểu đưa tin thật buồn cười. V́ tṛ lạng qua lạng lại này mà Trung Quốc tiếp tục mất uy tín. Chắc chắn thiên hạ sẽ e ngại khi tiêm một loại vaccine-cocktail của Trung Quốc. Niềm tin bay mất. Nếu Trung Quốc muốn có lại nó, Cộng ḥa Nhân dân phải làm việc với cộng đồng quốc tế. Cho đến bây giờ, Trung Quốc vẫn không là một siêu cường trong đại dịch này, mà chỉ là một quốc gia rộng lớn, chủ yếu lo xoay sở với nỗi sợ bị mất thể diện.
*
Nguồn sử dụng:
Spiegel: China erwägt Kombination verschiedener Covid-19-Impfstoffe - https://www.spiegel.de/wissenschaft/...4-a11b4459cc7c
ZDF: "Keine hohe Schutzrate" bei China-Impfstoffen - https://www.zdf.de/nachrichten/panor...pharm-100.html
Dịch nguyên bản từ:
https://www.t-online.de/nachrichten/...nMH7U_OBzMDlJQ💥 CHINA PILLS THE WORLD IN DANGEROUS TEAM
(Translated by Patrick Diekmann, VTP-LTH translation)
The People's Republic of China is pursuing cruel hegemonic politics with an ineffective corona vaccine. In the midst of desperation, many countries have turned to Chinese vaccines. A fatal mistake.
The problem surrounding China's ineffective vaccine is an international disaster. Many countries have taken the risk, if they use the Chinese vaccine, they are promised by Beijing to provide preferential loans. In particular, for some developing and newly developed countries, this is one of the ways to get vaccinated quickly. China has abused its misery.
What researchers have long suspected is becoming more and more certain: The vaccine from the Chinese manufacturer Sinovac clearly provided only a negligible protective effect with Covid-19. This will severely lengthen the immunization campaign in many countries. Instead of providing information, China hides this information, which in turn makes the crisis worse.
The use of Chinese vaccines must end, until China will announce the effectiveness of its own studies. Until then, no approval was also allowed within the European Union. With lies and opaque corona-politics, the People's Republic is jeopardizing the global war against the pandemic - and with it human life.
⚡️ Lack of transparency to the point of choking words
In Brazil, the Chinese vaccine is only about 50% effective in protecting against infection. Yet: According to the manufacturer, it prevents 80% of the progression of serious illness requiring medical treatment. However, the results of the important third phase in the clinical trial were hidden by China. It is irresponsible.
The damage has been further increased from China's quiet attitude. Not only developing countries, but also Brazil, Turkey, Chile, Serbia, Belarus or Hungary EU members have also ordered Sinovac's vaccine. Many regions are experiencing high levels of infection. But countries that are eager to get the Sinovac vaccine remain confused about its exact effectiveness.
This was a blow to confidence in Chinese help. Of course, mistakes can happen, or vaccines during a pandemic may not be as effective as expected. That is the nature of this crisis. But once again, China's lack of transparency has made the vaccine debate stifling.
⚡️ Competing for power instead of solidarity
This vaccine failure is just the next chapter in the Chinese history of irresponsibility. Despite doubts about its effectiveness, the People's Republic has pursued a brutal hegemony politics with vaccines in recent months. The primary purpose of vaccine diplomacy is to expand their own influence in the global competition for supremacy with the United States. Therefore, the motive for the Chinese lack of transparency is more calculating and selfish.
The Chinese vaccine sales are not concerned about global solidarity. On the one hand, they think of power, on the other hand, Beijing wants to improve its image, not the kind of goats who are unjustly blamed, allegedly causing the pandemic. Then it follows that the origin of the crisis is in China. Then this forces China to be especially responsible for the health of all people in the world. But then China kept ignoring the problem.
From the very beginning, the communist regime kept the pandemic a secret for a long time, numbers of infections from the country were still unpublished, and bad developments were masked. China neglects to let the world go to war against Corona and instead benefits from the crisis. Economically, Beijing is rejoicing at its rapid growth, and it can also expand its influence in terms of political power - as well as through the vaccine trade.
⚡️ "That's a complete misunderstanding"
China does not want to lose face. That's why Gao Fu appeared, at a conference in Chengdu in front of many observers, like a little moment when China openly talks about the pandemic. Authorities had to "think about how to tackle the problem of the current vaccine's inefficiency," said the director of the China Center for Disease Control and Prevention (CDC). Ah, then there is a problem - a senior Chinese official admits to this as well.
After a wave of indignation broke out around the world, Fu steered back. "It was a complete misunderstanding," Fu told the Global Times, he should have articulated a "scientific vision", that the proper vaccination sequence or the distribution of other vaccines. Each other, in sequence, may also be options for increasing the protective effectiveness of the vaccine. So his message is: no problem, yet China is still thinking about mixing vaccines to increase their effectiveness.
A kind of newsletter is not funny. Because of this back and forth, China continues to lose credibility. Surely people will be afraid to inject a Chinese vaccine-cocktail. Faith is lost. If China wants it back, the People's Republic has to work with the international community. Until now, China remains not a superpower in this pandemic, but just a large country, mainly concerned with the fear of losing face.
*
Source of use:
SPIEGEL: China erwägt Kombination verschiedener Covid-19-Impfstoffe - https://www.spiegel.de/wissenschaft/...84a-477c-82b4- a11b4459cc7c
ZDF: "Keine hohe Schutzrate" bei China-Impfstoffen - https://www.zdf.de/nachrichten/panor...pharm-100.html
Original translation from:
https://www.t-online.de/nachrichten/...kMAhHwI9QInQnz

Bài cùng thể loại : • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 65420


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 7,846
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	chinn.jpg
Views:	0
Size:	23.5 KB
ID:	1775623  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 18,852
  Thanked 11,735 Times in 4,434 Posts
  Mentioned: 144 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 388 Post(s)
  Rep Power: 25 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Old 3 Weeks Ago   #2
  J&J
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Mar 2021
  Posts: 179
  Thanks: 7
  Thanked 28 Times in 16 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 1
  J&J Reputation Uy Tín Level 1J&J Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 115
  Default

  Chệt cộng cần phải xúm nhau đập cho nó tan tành, cho nó chia năm xẻ bảy mới được. Bao nhiều đời TT LÚ (i.e. lũ Bill, George, 3Rak) hè nhau giúp nó xây dựng "cơ đồ" (c̣n sót thằng Joe ḱa) th́ nó không thành "cao thủ vơ lâm" mới là lạ....
  J&J is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07895 seconds with 13 queries