Quảng Nam đề xuất đón khách quốc tế có 'hộ chiếu vaccine' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 279
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Quảng Nam đề xuất đón khách quốc tế có 'hộ chiếu vaccine'
Click image for larger version

Name:	dx.jpg
Views:	0
Size:	483.8 KB
ID:	1775961  
Tỉnh Quảng Nam đăng kư đón khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine", kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và chỉ đến hai khu nghỉ dưỡng khép kín trên địa bàn.

Sáng 18/4, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, cho biết tỉnh đă gửi công văn đăng kư đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kèm theo dự thảo phương án đón khách; nếu được Chính phủ phê duyệt, Quảng Nam sẽ trở thành tỉnh đầu tiên trong cả nước áp dụng thí điểm cơ chế 'hộ chiếu vaccine".

"Trước mắt chúng tôi đăng kư thí điểm đợt một, đón khách Hàn Quốc, vừa làm vừa rút kinh nghiệm để chuyển sang đợt 2, mở rộng một số thị trường quốc tế khác", ông Thanh nói.

Khách vào Việt Nam sẽ do các hăng lữ hành quốc tế tổ chức theo chuyến, mỗi người đều phải có hộ chiếu vaccine và giấy xác nhận của cơ quan y tế với kết quả xét nghiệm âm tính. Đoàn khách thuê riêng một chuyến bay (charter) đến sân bay Chu Lai, không phải cách ly mà đi thẳng về khu nghỉ dưỡng trên địa bàn huyện Duy Xuyên hoặc huyện Núi Thành; thời gian lưu trú từ 5-10 ngày.

Theo Chủ tịch Quảng Nam, Chu Lai được qui hoạch là sân bay quốc tế và đủ điều kiện để bổ sung các trang thiết bị cần thiết, phục vụ cho việc tiếp nhận chuyến bay charter.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, thông tin thêm, hai nơi nghỉ dưỡng nêu trên đều nằm biệt lập, cách xa các khu dân cư; những người phục vụ trong hai cơ sở nghỉ dưỡng này sẽ được tiêm vaccine Covid-19 kết hợp các biện pháp pḥng, chống dịch theo quy định.

Ông Nguyễn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết phương án đón khách đă được tỉnh chuẩn bị chặt chẽ, chi tiết. "Quá tŕnh di chuyển khách chỉ ở trên xe, không dừng dọc đường. Việc pḥng dịch tại cơ sở lưu trú được áp dụng như khu cách ly tập trung", ông nói.

Trước đó ngày 15/4, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng kư công văn gửi UBND tỉnh Quảng Nam, cho hay Bộ có kế hoạch mở lại các hoạt động du lịch quốc tế theo lộ tŕnh, Trong đó, giai đoạn thí điểm từ tháng 7/2021 đến tháng 9/2021, sẽ tập trung vào sản phẩm nghỉ dưỡng biển và du lịch golf dành cho khách đến từ thị trường Hàn Quốc.

"Việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch, cộng đồng dân cư và người lao động là ưu tiên hàng đầu trong việc mở lại hoạt động du lịch quốc tế, nhất là trong giai đoạn thí điểm", công văn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu.

Sau khi nghiên cứu khảo sát thực tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận thấy khu vực Nam Hội An và sân bay Chu Lai của tỉnh Quảng Nam có khả năng đáp ứng được các điều kiện về hạ tầng giao thông, y tế, cơ sở dịch vụ du lịch, yêu cầu quản lư khách cũng như không gian an toàn cho cộng đồng dân cư để triển khai thí điểm.

V́ vậy, để có cơ sở báo cáo Thủ tướng lựa chọn nơi thí điểm đón khách quốc tế trở lại Việt Nam, Bộ đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực và các điều kiện đảm bảo an toàn; có văn bản chính thức khẳng định sẵn sàng phối hợp với các Bộ trong việc này.

Ngày 10/4, trả lời *********, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết do đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch bệnh, nên năm 2020, lượng khách quốc tế đến Việt Nam chỉ đạt 3,7 triệu lượt, giảm khoảng 80% so với năm 2019. Lượng khách quốc tế đến chủ yếu vào đầu năm 2020.

Từ tháng 4/2020 đến nay, Việt Nam dừng các đường bay thương mại quốc tế, nên lượng khách quốc tế chủ yếu là chuyên gia, lao động kỹ thuật cao, nhà đầu tư... nước ngoài làm việc tại các dự án ở Việt Nam.

"Chúng tôi đang nghiên cứu, chuẩn bị từng bước thí điểm lựa chọn một số sản phẩm, thị trường để áp dụng hộ chiếu vaccine, tạo điều kiện đón khách đồng thời dễ dàng đảm bảo an toàn pḥng chống dịch bệnh", ông Hùng nói và cho hay Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn Chính phủ sớm xem xét, áp dụng "hộ chiếu vaccine", bởi đây là ch́a khóa để mở cửa đón khách quốc tế.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 15128


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,250
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dx.jpg
Views:	0
Size:	483.8 KB
ID:	1775961  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,434 Times in 2,102 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 40 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08963 seconds with 13 queries