Hàng triệu công ty Mỹ 'chết dở' v́ đâu? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1298
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng triệu công ty Mỹ 'chết dở' v́ đâu?
Click image for larger version

Name:	131a.jpeg
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	1776701  
Mỹ hạn chế công nghệ Trung Quốc, hàng triệu công ty bị ảnh hưởng. Thống thống kê sơ bộ, hàng triệu công ty Mỹ có thể chịu ảnh hưởng sau khi Washington áp đặt các quy định về chuỗi cung ứng công nghệ đối với những quốc gia "thù địch".

Sớm nhất vào tháng 5, chính phủ Mỹ sẽ yêu cầu các công ty hoạt động ở Mỹ xin giấy phép khi sử dụng thiết bị và dịch vụ công nghệ thông tin từ Trung Quốc và những quốc gia "đối thủ" khác. Theo Nikkei Asian Review, động thái trên có thể ảnh hưởng đến 4,5 triệu doanh nghiệp.

Các quy định được Washington đưa ra hồi tháng 3. Theo đó, chính phủ Mỹ sẽ được phép đánh giá những giao dịch mua và sử dụng công nghệ của các doanh nghiệp hoạt động tại nước này. Mỹ thậm chí có thể cấm bất cứ giao dịch nào bị coi là quá rủi ro với mục đích ngăn chặn ṛ rỉ thông tin.

Washington từ lâu đă hạn chế giao dịch với các doanh nghiệp Trung Quốc. Hồi tháng 8/2020, Mỹ cấm những công ty sử dụng công nghệ của 5 doanh nghiệp Trung Quốc (bao gồm Huawei Technologies, ZTE và nhà sản xuất camera giám sát Hikvision) nhận thầu các dự án của chính phủ.

Mỹ cũng nhắm vào các quốc gia được coi là "đối thủ", bao gồm Trung Quốc, Nga, Triều Tiên, Iran, Venezuela và Cuba.


Danh sách của Mỹ bao gồm các thiết bị giám sát như camera giám sát có hỗ trợ Internet, cảm biến và máy bay không người lái. Ảnh: Getty Images.
Các động thái của Washington sẽ ảnh hưởng đến những doanh nghiệp thuộc khu vực tư nhân hoạt động tại Mỹ. Bộ Thương mại Mỹ ước tính khoảng 3/4 trên 6 triệu doanh nghiệp ở Mỹ sử dụng công nghệ nước ngoài.

Các quy định áp dụng cho một loạt công nghệ, bao gồm phần cứng và phần mềm sử dụng trong cơ sở hạ tầng và mạng viễn thông, cũng như trí tuệ nhân tạo và công nghệ điện toán lượng tử.

Danh sách này cũng bao gồm các dịch vụ xử lư thông tin cá nhân, những thiết bị giám sát như camera giám sát có hỗ trợ Internet, cảm biến và máy bay không người lái.

Theo đó, các doanh nghiệp sử dụng bộ định tuyến Trung Quốc trong mạng nội bộ, camera Trung Quốc trong nhà máy hoặc dịch vụ đám mây của Trung Quốc để xử lư dữ liệu khách hàng có thể đối mặt với sự giám sát.

Bộ Thương mại Mỹ ước tính các quy tắc có thể gây thiệt hại 10 tỷ USD mỗi năm. Những tổ chức như Pḥng Thương mại Mỹ cũng kêu gọi Washington tŕ hoăn thực hiện v́ ảnh hưởng đối với các doanh nghiệp, cũng như sự thiếu rơ ràng.

Các quy tắc ban đầu được công bố vào năm 2019 dưới chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump. Tổng thống Joe Biden đă để những quy tắc này có hiệu lực.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 32881


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,493
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	131a.jpeg
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	1776701  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,141 Times in 5,415 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 7,928
  Thanks: 0
  Thanked 5,975 Times in 3,030 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1590 Post(s)
  Rep Power: 25
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 82647
  Default

  Quote:
  Hàng triệu công ty Mỹ 'chết dở' v́ đâu?

  Mỹ hạn chế công nghệ Trung Quốc, hàng triệu công ty bị ảnh hưởng. Thống thống kê sơ bộ, hàng triệu công ty Mỹ có thể chịu ảnh hưởng sau khi Washington áp đặt các quy định về chuỗi cung ứng công nghệ đối với những quốc gia "thù địch".
  Mấy câu rên rỉ ở trên chắc do báo mít chêm vô.

  Chứ hễ có "chiến đấu chống địch" là sẽ có "ảnh hưởng đến phe ta" là cái chắc rồi, không cần phải có một "thống thống kê sơ bộ" mới biết.

  Hạn chế đồ Tàu th́ ảnh hưởng toàn bộ dân số Mỹ, khỏi nói nhiều.

  Vấn đề là làm hay không? Yes or No? Nếu NO th́ ngồi xuống nín khóc tiếp tục cuộc đời như cũ. C̣n YES th́ canh tọa độ cho kỹ rồi pháo đạn vô.

  Khỏi cần than thở "tôi muốn leo núi nhưng sợ ṃn gót giày".
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07185 seconds with 13 queries