VN Nhiều nghi vấn không tốt về vaccine made in Vietnam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1043
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United Nations Icon Nhiều nghi vấn không tốt về vaccine made in Vietnam
Click image for larger version

Name:	ggg.jpg
Views:	0
Size:	64.0 KB
ID:	1776746   Click image for larger version

Name:	image.jpg
Views:	0
Size:	329.7 KB
ID:	1776747   Click image for larger version

Name:	a1(45).jpg
Views:	0
Size:	269.8 KB
ID:	1776748  
Ngày 19 tháng 4 năm 2021
Khóc buổi tối!
Tôi cứ thắc mắc, v́ sao VN đă có công nghệ vectorvirus mà TQ c̣n loay hoay với công nghệ cổ điển, lạc hậu nhất là dùng virus bất hoạt.
Vectorvirus là một công nghệ vaccine tiên tiến của thế giới. Người ta sử dụng những loại virus vô hại (như Adenovirus) và biến đổi gen của chúng cho giống với tŕnh tự protein trên bề mặt của Sars-CoV-2. Khi được tiêm vào cơ thể, các virus này mang đến cho tế bào thông tin di truyền của nó và kích thích tế bào chống trả lại, từ đó h́nh thành tính miễn dịch cho tế bào. Rơ ràng, biến đổi gen không phải là một công nghệ đơn giản.
Hôm nay tôi t́m thông tin về vaccine vectorvirus của VN, cuối cùng lại có được thông tin về cái gọi là vaccine COVIVAC của Việt Nam và tôi choáng váng v́ đau khổ và thất vọng. Nước mắt tôi trào ra, tay tôi run lẩy bẩy không gơ bàn phím được. Một thông tin quá khủng khiếp – khủng khiếp – khủng khiếp về cái gọi là vaccine Việt Nam.

💥 Đi t́m sự thật về loại vắc xin Việt Nam có cái tên COVIVAC.
⚡ Theo bài báo Đức, Đại học Texas và Trường Y Khoa Icahn New York có nghiên cứu đưa sang Việt Nam thử nghiệm giai đoạn I loại vắc xin tên là NDV-HXP-S:
„Một lư do khiến chiến dịch tiêm chủng diễn ra chậm chạp là do quá tŕnh sản xuất các loại vắc xin tạo lập rất phức tạp và mắc tiền. Vắc xin NDV-HXP-S, được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas và Trường Y Khoa Icahn New York, là một giải pháp thay thế bền vững hơn và rẻ tiền hơn. NDV-HXP-S dựa trên một dạng đặc biệt của gai protein, nhờ gai này mà coronavirus xâm nhập vào cơ thể. HexaPro chịu được nhiệt và bền hơn - do đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất, vận chuyển và lưu trữ. Giai đoạn I đă bắt đầu ở Brazil, Thái Lan, Mexico và Việt Nam. Theo các nhà phát triển, vắc-xin này có thể được tung ra thị trường vào cuối năm nay. Khoảng 80 quốc gia có thể sử dụng HexaPro vắc xin mà không phải trả phí xin phép.“
Nguồn (trong tấm ảnh số 4):
https://www.capital.de/wirtschaft-po...off-kandidaten
*
⚡ Và hàng loạt thông tin từ Wikipedia và các tờ báo hàng đầu tại Đức cũng cho biết, vắc xin NDV-HXP-S là của Đại học Mỹ được mang sang thử nghiệm ở Brazil, Mexico, Thái Lan và Việt Nam.
https://en.wikipedia.org/wiki/NDV-HX...vid-19_vaccine
https://www.stern.de/gesundheit/das-...-30466198.html
https://www.spiegel.de/wissenschaft/...d-4321c92fe9bb
*
⚡ Tờ Thông tin Dược phẩm của Đức cũng cho biết: vắc xin NDV-HXP-S được nuôi cấy trên phôi trứng gà và đă được thử nghiệm lâm sàng trong giai đoạn I ở Brazil, Mexico, Thái Lan và Việt Nam.
https://www.pharmazeutische-zeitung....vid-19-124840/
*
⚡ Báo Việt Nam nói ǵ? COVIVAC là vắc xin COVID-19 của Việt Nam sử dụng công nghệ nuôi cấy trứng gà có phôi:
„Vắc xin COVIVAC là vắc xin COVID-19 thứ hai của Việt Nam, đang được Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu chế tạo, để kịp đưa ra thị trường vào quư I năm 2022.
Ngày 11-4, ông Dương Hữu Thái, viện trưởng Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế (IVAC), cho biết sau khi nghiên cứu và cho ra kết quả tốt, vắc xin COVIVAC đă được đưa vào thử nghiệm và sẽ sớm được sản xuất ra thị trường khi được Bộ Y tế cấp phép, phê duyệt theo quy tŕnh hoặc cấp phép trong trường hợp khẩn cấp.
COVIVAC là sản phẩm hợp tác của IVAC với một số trường đại học và tổ chức quốc tế cùng các đối tác trong nước và nước ngoài. Đến nay, IVAC hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất vắc xin.
Vắc xin COVIVAC có điểm tương đồng với vắc xin AstraZeneca được nhập khẩu và ưu tiên tiêm tại một số địa phương cả nước hiện nay là đều sử dụng công nghệ véc tơ, tuy nhiên, giá thể sử dụng của hai nhà sản xuất khác nhau.
COVIVAC sử dụng công nghệ nuôi cấy trứng gà có phôi công nghệ đang được IVAC áp dụng để sản xuất vắc xin pḥng cúm mùa từ nhiều năm nay, c̣n vắc xin AstraZeneca sản xuất theo công nghệ nuôi cấy tế bào.“
*
⚡ Thực sự COVIVAC chính là vắc xin NDV-HXP-S. Trang thông tin của Đại học Y Hà Nội cho biết:
„COVIVAC là vaccine toàn hạt virus tinh khiết, bất hoạt, dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản. Đây là sản phẩm hợp tác của IVAC với Trường đại học Mount Sinai (New York, Mỹ), Viện nghiên cứu và các Tổ chức quốc tế.
Tổ chức nhận thử là Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tổ chức phối hợp thực hiện là Trường Đại học Y Hà Nội. Nghiên cứu được giám sát độc lập bởi Vietstar Biomedical Research và số liệu được quản lư và phân tích bởi Trung tâm BIOPHICS (Trường Đại học Mahidol, Thái Lan).
Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1/ 2, ngẫu nhiên, mù kép, có đối chứng giả dược để đánh giá tính an toàn và tính sinh miễn dịch của vắc xin NDV-HXP-S (COVIVAC) do IVAC sản xuất trên người trưởng thành 18 - 75 tuổi tại Việt Nam.
Công nghệ sản suất: Viral vector (virus Newcastle được gắn Protein S của Sars-Cov-2), nuôi cấy trên trứng gà có phôi, bất hoạt toàn hạt virus (công nghệ sản xuất vaccine cúm mùa đă được cấp phép và cúm đại dịch A/H5N1). Trích.
https://hmu.edu.vn/news/tID6645_gsts...-sarscov2.html
*
⚡ Trang thông tin của IVAC - Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế Việt Nam – cũng ghi đây là vắc xin của IVAC, Việt Nam:
“PGS.TS.BS Phạm Thị Vân Anh- Giám đốc Trung tâm Dược lư lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội cho biết sáng ngày 23/3 sẽ có thêm 15 t́nh nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm vắc xin COVIVAC của IVAC. Đây là vắc xin pḥng COVID-19 thứ 2 do Việt Nam sản xuất đang thử nghiệm lâm sàng.” Trích.
Nhưng ở tận bên dưới có thêm:
“COVIVAC là sản phẩm hợp tác của IVAC với các trường Đại học Y Icahn ở Mount Sinai, New York, Đại học Texas ở Austin, Tổ chức PATH (Mỹ) và các đối tác trong và ngoài nước khác.” Trích.
http://www.ivac.com.vn/tin-tuc/2/361...n-vac-xin.html
*
⚡ Vậy là sao? Khả năng nào đúng?
1. COVIVAC là vắc xin NDV-HXP-S của Mỹ (đại học Texas và đại học Icaln) mang đi thử nghiệm ở Việt Nam?
2. COVIVAC là vắc xin của riêng Việt Nam do Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế IVAC nghiên cứu và chế tạo.
*
⚡ Nếu có sự gian lận ở đây? V́ sao Việt Nam dám gian lận?
Theo thông tin từ các tờ báo Đức, đây là loại vắc xin đang mang lại niềm hy vọng lớn nhất cho cả thế giới thứ ba. Nó là loại vaccine chịu được nhiệt độ cao, cơ cấu bền vững, dễ sản xuất, dễ vận chuyển và “rẻ tiền”. Nhưng ưu điểm khổng lồ của nó đối với các nước nghèo là, đại học Texas cho phép 80 nước trên thế giới sử dụng công nghệ HexaPro của vắc xin NDV-HXP-S mà không cần trả phí xin phép được sử dụng. Cuối năm nay nó sẽ có mặt trên thị trường.
Một sự gian lận quá dễ. Từ chỗ cộng tác thử nghiệm loại vắc xin có tên NDV-HXP-S của Mỹ, Việt Nam hô biến nó thành tên COVIVAC của Việt Nam - trên tinh thần được sử dụng chùa công nghệ của Mỹ. Ai biết?
*
💥 Tôi chỉ t́m được thông tin đến đây thôi. Rất mong các bạn ủng hộ tôi, bằng tất cả các ngôn ngữ Việt, Đức, Anh; Pháp, Nhật, Trung, Hàn… chúng ta cùng nhau đi t́m sự thật.

Vơ Thu Hương

April 19, 2021
Crying evening!
I keep wondering why Vietnam has vectorvirus technology, but China is still struggling with classical technology, most out of date, is using inactivated virus.
Vectorvirus is an advanced vaccine technology in the world. Harmless viruses (such as Adenovirus) were used and modified to resemble the protein sequence on the surface of Sars-CoV-2. When injected into the body, these viruses give the cell its genetic information and stimulate the cell to fight back, thereby forming cell immunity. Obviously, genetic modification is not a simple technology.
Today I searched for information about the vectorvirus vaccine of Vietnam, finally got information about the so-called COVIVAC vaccine of Vietnam and I was stunned with pain and disappointment. Tears welled up in my eyes, my hands were shaking, unable to type. Too terrible - terrible - terrible information about the so-called Vietnam vaccine.

💥 Find the truth about a Vietnamese vaccine called COVIVAC.
⚡ According to a German article, the University of Texas and the Icahn School of Medicine, New York, have researched and brought to Vietnam to test phase I of a vaccine named NDV-HXP-S:
“One reason the vaccination campaign has been so slow is that the production of vaccines created is complicated and expensive. The NDV-HXP-S vaccine, developed by researchers from the University of Texas and the Icahn School of Medicine in New York, is a more sustainable and inexpensive alternative. NDV-HXP-S is based on a special form of protein spikes, through which the coronavirus enters the body. HexaPro is heat-resistant and more durable - thus facilitating production, transportation, and storage. Phase I has started in Brazil, Thailand, Mexico and Vietnam. According to the developers, the vaccine could hit the market later this year. Approximately 80 countries can use HexaPro vaccine without paying licensing fees.
Source (in photo 4):
https://www.capital.de/wirtschaft-po...off-kandidaten
*
⚡ And a series of information from Wikipedia and leading newspapers in Germany also said that the NDV-HXP-S vaccine from the American University was being tested in Brazil, Mexico, Thailand and Vietnam.
https://en.wikipedia.org/wiki/NDV-HX...vid-19_vaccine
https://www.stern.de/gesundheit/das-...-30466198.html
https://www.spiegel.de/wissenschaft/...d-4321c92fe9bb
*
⚡ The German Pharmaceutical Information Sheet also states that the NDV-HXP-S vaccine is cultured on chicken egg embryos and has been clinically tested in phase I in Brazil, Mexico, Thailand and Vietnam.
https://www.pharmazeutische-zeitung....vid-19-124840/
*
⚡ What does the Vietnamese newspaper say? COVIVAC is a COVID-19 vaccine of Vietnam using egg culture technology with embryos:
COVIVAC vaccine is the second COVID-19 vaccine in Vietnam, and is being accelerated by the Institute of Vaccines and Medical Biologicals (the Ministry of Health) to speed up research and manufacture, in order to promptly bring it to the market in the first quarter of the year. 2022.
On April 11, Mr. Duong Huu Thai, director of the Institute of Vaccines and Medical Biologicals (IVAC), said that after researching and giving good results, the COVIVAC vaccine has been put to the test and will soon be be produced on the market when licensed, approved by the Ministry of Health according to the process or licensed in an emergency.
COVIVAC is the product of IVAC cooperation with a number of universities and international organizations as well as domestic and foreign partners. Up to now, IVAC has completely mastered vaccine production technology.
The COVIVAC vaccine has similarities with the imported AstraZeneca vaccine and is prioritized for injection in some localities across the country today, all using vector technology, however, the cost of use of the two manufacturers is different. .
COVIVAC uses the technology of culturing chicken eggs with embryo technology that is being applied by IVAC to produce seasonal flu vaccines for many years, while the AstraZeneca vaccine is produced using cell culture technology.
*
⚡ COVIVAC is actually the NDV-HXP-S vaccine. The information page of Hanoi Medical University says:
“COVIVAC is a pure, inactivated, liquid all-particle vaccine with or without adjuvants, preservatives-free. This is the product of IVAC's cooperation with Mount Sinai University (New York, USA), Research Institute and International Organizations.
The testing organization is the Central Institute of Hygiene and Epidemiology, the coordinating organization for the implementation is Hanoi Medical University. The study is independently monitored by Vietstar Biomedical Research and data is managed and analyzed by BIOPHICS Center (Mahidol University, Thailand).
A placebo-controlled, randomized, double-blind, phase 1/2 clinical trial to evaluate the safety and immunogenicity of NDV-HXP-S (COVIVAC) vaccine produced by IVAC in adults 18 - 75 years old in Vietnam.
Production technology: Viral vector (Sars-Cov-2 Protein S-attached Newcastle virus), culture on chicken eggs with embryos, inactivation of whole virus particles (licensed seasonal flu vaccine technology and pandemic flu translation A / H5N1). Quote.
https://hmu.edu.vn/news/tID6645_gsts...virus-sarscov2. html
*
⚡ IVAC's website - Vietnam Institute of Vaccines and Medical Biologicals - also states that this is the vaccine of IVAC, Vietnam:
“Associate Professor, Dr. Pham Thi Van Anh - Director of Center of Clinical Pharmacology, Hanoi Medical University said that in the morning of March 23, there will be 15 more volunteers participating in IVAC's COVIVAC trial injection. . This is the second COVID-19 vaccine produced by Vietnam and undergoing clinical trials. Quote.
But down below there is more:
"COVIVAC is the product of IVAC's cooperation with Icahn Medical University in Mount Sinai, New York, University of Texas at Austin, PATH Foundation (USA) and other domestic and foreign partners."
*
⚡ So what? Which possibility is correct?
1. COVIVAC is the US NDV-HXP-S vaccine (Texas University and Icaln University) to be tested in Vietnam?
2. COVIVAC is Vietnam's own vaccine researched and manufactured by the IVAC Institute of Vaccines and Medical Biologicals.
*
⚡ What if there's cheating here? Why does Vietnam dare to cheat?
According to information from German newspapers, this is the vaccine that is bringing the greatest hope to the third world. It is a vaccine that withstands high temperatures, is structurally stable, is easy to manufacture, is easy to transport, and is "inexpensive". But its huge advantage for poor countries is that the University of Texas allows 80 countries around the world to use NDV-HXP-S's HexaPro technology without paying the license fee to be used. Later this year it will be available on the market.
A cheating is too easy. From collaborating on testing a vaccine called NDV-HXP-S of the US, Vietnam called it COVIVAC of Vietnam - in the spirit of using the American technology temple. Who knows?
*
💥 I just got information here. We hope you support me, in all languages ​​Vietnamese, German, English; France, Japan, China, Korea ... together we seek the truth.

*
**

Bài cùng thể loại : • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 65332


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 7,836
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ggg.jpg
Views:	0
Size:	64.0 KB
ID:	1776746   Click image for larger version

Name:	image.jpg
Views:	0
Size:	329.7 KB
ID:	1776747   Click image for larger version

Name:	a1(45).jpg
Views:	0
Size:	269.8 KB
ID:	1776748  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 18,851
  Thanked 11,727 Times in 4,430 Posts
  Mentioned: 144 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 388 Post(s)
  Rep Power: 25 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  meyeucon (2 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08678 seconds with 13 queries