Trung Quốc bất ngờ thay đổi quan điểm về bitcoin - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 577
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc bất ngờ thay đổi quan điểm về bitcoin
Click image for larger version

Name:	j.png
Views:	0
Size:	453.2 KB
ID:	1777109  
Giá bitcoin tăng khoảng 2% tính đến phiên giao dịch trưa nay trên thị trường Bắc Kinh, giao dịch ở mức 57.134,04USD/bitcoin.Ngân hàng Trung ương Trung Quốc bất ngờ gọi bitcoin là “tài sản đầu tư”, như vậy, Trung Quốc đă có thay đổi đáng kể sau khoảng thời gian dài hạn chế bitcoin cũng như nhiều loại tiền kỹ thuật số tương tự.

Theo các chuyên gia trong ngành, tuyên bố mới nhất của phía Trung Quốc có thể coi như có nhiều tiến bộ và hiện được theo dơi chặt chẽ bởi giới đầu tư.

Nhiều chuyên gia đầu tư kỳ vọng vào khả năng sẽ có những thay đổi về quy định từ phía giới chức Trung Quốc.

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, ông Li Bo, nhấn mạnh: “Chúng tôi coi Bitcoin như tài sản tiền số. Đây là những lựa chọn đầu tư thay thế. Chúng không phải tiền tệ. Chính v́ vậy trong thời gian tới, chúng tôi cho rằng vai tṛ chính sẽ là lựa chọn đầu tư”.

Giá bitcoin tăng khoảng 2% tính đến phiên giao dịch trưa nay trên thị trường Bắc Kinh, giao dịch ở mức 57.134,04USD/bitcoin.

Trước đây vào năm 2017, Trung Quốc từng cấm việc chào bán coin (ICOs), đây là một cách mà các công ty tiền kỹ thuật số huy động tiền. Trong cùng năm, giới chức Trung Quốc đóng cửa các sàn giao dịch bitcoin. Những động thái này được cho là có nguyên nhân từ lo lắng về t́nh h́nh ổn định tài chính.

Cũng chính ông Li khi đó đă tuyên bố trước công chúng: “Trong vai tṛ lựa chọn đầu tư thay thế, chính phủ nhiều nước trong đó có Trung Quốc hiện vẫn đang xem xét bitcoin và nghĩ về việc áp dụng loại nguyên tắc nào. Có thể chỉ ở quy mô nhỏ, nhưng chúng ta cần phải có một số quy định pháp lư để ngăn hoạt động đầu cơ những tài sản này nhằm ngăn chặn rủi ro gây bất ổn tài chính”.

Ông Li nói thêm rằng Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ vẫn tiếp tục duy tŕ kiểm soát chặt chẽ với các loại tiền ảo.

CEO kiêm nhà sáng lập của quỹ Babel Finance, ông Flex Yang, cho rằng tuyên bố của NHTW rất “cấp tiến”.

Người đứng đầu bộ phận kinh doanh tại sàn tiền số Luno, ông Vijay Ayyar, nhận xét: “Tôi nghĩ rơ ràng có sự thay đổi lớn so với tuyên bố trước đây của họ về tiền số”.

Bitcoin dường như đang được chấp nhận ngày một nhiều hơn trong thế giới tài chính và cho đến nay đă thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư tổ chức. Nhiều doanh nghiệp lớn như Tesla và Square đă mua lượng lớn bitcoin. Giá bitcoin đă tăng 95% trong năm nay; trong tuần trước, đồng bitcoin đă chạm mức kỷ lục trên 64.000USD.

Việc bitcoin lập kỷ lục diễn ra cùng thời điểm với việc sàn Coinbase niêm yết, nhà đầu tư gọi đây như thời khắc quan trọng của toàn ngành.

“Chính phủ các nước rơ ràng đang nhận ra rằng tiền kỹ thuật số là lựa chọn khả thi, đang phát triển và vẫn cần phải quản lư. Trung Quốc đang quản lư tiền số, điều này sẽ có ư nghĩa hỗ trợ quan trọng cho Trung Quốc và trên toàn cầu”, ông Ayyar nói.

Giới chức Trung Quốc gần đây đă thử nghiệm nhiều với tiền số tại các thành phố lớn, ông Li khẳng định Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ có thể thử nghiệm đồng nhân dân tệ số tại Olympic Bắc Kinh mùa đông năm 2022.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 4932


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 18,238
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.png
Views:	0
Size:	453.2 KB
ID:	1777109  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,224 Times in 1,897 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 21 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06182 seconds with 13 queries