Lần đầu tiên Anh thuê máy bay trục xuất người Việt về nước - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 2769
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lần đầu tiên Anh thuê máy bay trục xuất người Việt về nước
Một số người Việt di cư lậu phải trả cho những kẻ buôn người khoảng 30.000 bảng Anh cho một chuyến đi lậu đến nơi mà họ tin rằng sẽ là một vùng đất hứa với mong muốn có cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đ́nh so với hoàn cảnh ở Việt Nam, khiến một số người Việt Nam bị giam giữ, nhưng không người nào trong số này được hỗ trợ tư vấn pháp lư.

Chuyến bay trực tiếp đầu tiên do Bộ Nội vụ Vương quốc Anh thuê để đưa những người Việt Nam di cư lậu bị trục xuất về nước cất cánh vào hôm 21/4 từ phi trường Heathrow đến sân bay Nội Bài, truyền thông Anh loan tin.

Tờ The Guardian hôm 20/4 nói ít nhất một người nhập cư bất hợp pháp bị giam giữ tại trại nhập cư Harmondsworth gần Heathrow nhận lệnh trục xuất ghi rằng: “Ông là đối tượng của lệnh trục xuất. Hiện đă có chỉ dẫn cho việc đưa ông rời Vương quốc Anh trên chuyến bay thẳng đến sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 21/4/2021.”

Hôm 21/4, đại diện Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho VOA biết qua email rằng thông tin cung cấp cho báo chí liên quan đến vấn đề trục xuất này do Bộ Nội vụ Vương quốc Anh (UK Home Office) phụ trách.

The Guardian có yêu cầu Bộ Nội vụ Anh xác nhận thông tin này nhưng bộ này từ chối b́nh luận.

Phần tựa bài báo của trang The Guardian ngày 20/4/2021. Photo The Guardian.

Các tổ chức nhân quyền lên tiếng bày tỏ quan ngại về việc trục xuất này, nói rằng nhiều người Việt Nam di cư lậu sang Anh phải chịu nhiều h́nh thức bóc lột khác nhau, chẳng hạn như cưỡng bức trồng cần sa trong các trang trại bất hợp pháp, hoạt động mại dâm hoặc bị ép làm việc trong các tiệm làm móng. Việt Nam là một trong những quốc gia đứng đầu về nạn buôn người sang Vương quốc Anh, cũng theo The Guardian.

Để được di cư lậu kiểu này, một số người Việt phải trả cho những kẻ buôn người khoảng 30.000 bảng Anh cho một chuyến đi lậu đến nơi mà họ tin rằng sẽ là một vùng đất hứa với mong muốn có cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đ́nh so với hoàn cảnh ở Việt Nam.

Theo tổ chức nhân đạo After Exploitation ở Anh, có đến 108 nạn nhân nghi là người Việt Nam bị giam giữ sau các vụ truy bắt người nhập cư lậu trong thời gian từ Quư 2 đến Quư 4 năm 2020, nhưng không người nào trong số này được hỗ trợ tư vấn pháp lư.

Trong diễn biến liên quan, hôm 15/4, hai người Việt Nam đă bị bỏ tù sau khi cảnh sát phát hiện trang trại ma túy trị giá 800 ngh́n bảng Anh ở thành phố Manningham, nơi hai người này đi làm công, theo The Telegraph.

Hai người đàn ông Việt Nam nhận tội sản xuất cần sa, khai rằng ḿnh là nạn nhân của chế độ nô lệ hiện đại, tại một trang trại trồng cần sa trong khu công nghiệp lớn ở Bradford, phía bắc nước Anh.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 61188


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 110,868
  Last Update: None Rating: None
  Attached Images
   
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (35.3 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,032 Times in 7,851 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 127 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 3 Weeks Ago   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 33,326
  Thanks: 0
  Thanked 4,632 Times in 2,657 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 810 Post(s)
  Rep Power: 46
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 72000
  Default

  Anh mướn máy bay để trục xuất người việt cộng về nước thấy hơi hao nghe
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #3
  baolunbeau
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2008
  Posts: 1,089
  Thanks: 13,853
  Thanked 1,522 Times in 762 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 83 Post(s)
  Rep Power: 16
  baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7
  baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 42890
  Default

  Ngày về vinh quang có người hộ tống đi máy bay đàng hoàng
  baolunbeau_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to baolunbeau For This Useful Post:
  wonderful (2 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #4
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 7,989
  Thanks: 0
  Thanked 6,000 Times in 3,046 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1599 Post(s)
  Rep Power: 25
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 83273
  Default

  Quote:
  Lần đầu tiên Anh thuê máy bay trục xuất người Việt về nước
  Đây là bước kế tiếp mà nước Anh tất nhiên là đă soạn sẵn trong các việc cần phải làm đối với dân nhập cư lậu.

  Sau vụ tai nạn 39 người VN vượt biên chết đông lạnh trong xe container, Anh đă rất công phu điều tra và t́m bắt các kẻ vô trách nhiệm đưa ra ṭa.

  Một công hai chuyện rà t́m bắt mấy tên giết người cũng chính là ḍ la đầu dây mối nhợ đường dây buôn người qua biên giới, đó mới chính là mục tiêu mà Anh Quốc nhắm tới cần triệt hạ, chứ c̣n tên chủ xe ẩu tả vô nhân đạo với tên tài xế xe tải tép riu không là cái đinh gỉ ǵ cả.

  Sau khi đ̣i lại công đạo cho các nạn nhân chết oan, một việc làm tốt đẹp để cho thế giới nh́n vào nước Anh, th́ cũng ĐỪNG CÓ TƯỞNG BỞ Anh quốc sẽ du di thương hại mà dễ dăi với dân di cư lậu. Chuyện đâu ra đó.

  Nên tháng trước xử án xe container vừa xong th́ hôm nay liền lập tức c̣ng đầu vài mống di dân lại, và thay v́ nhét chùm với commercial flight rất dễ dàng th́ Anh chơi charter dành riêng một chuyến bay cho nó ấn tượng mà mấy báo vịt hay ghi là để "gây sốc", in lên trán cho biết kẻ bị trục xuất có tội trồng cần sa á phiện rồi mới tống khứ đi.

  Hoang phí chút ít đó không nhằm ǵ với hao tổn do đám dân này gây ra, nhưng sẽ đưa thông tin h́nh ảnh tô màu cho một nước Anh vừa nhân đạo vừa cương quyết, bỏ ư định đi đừng có ham nhào vô kiếm ăn bất chánh.

  Tính ra c̣n rẻ hơn nhiều là ngu dốt đóng kịch xây một bức tường vô tích sự rào quanh nước Anh lại, rồi bại xụi kiệt sức bỏ ngang để cho lổm chổm trống lỗ như hàm răng sún vậy. Cốt ư muốn tự vinh danh hăo dụ đám con ngu, nhưng kết quả th́ sức lực chẳng có mấy lăm hơi cả.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #5
  Lnd
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,292
  Thanks: 234
  Thanked 1,046 Times in 498 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 162 Post(s)
  Rep Power: 13
  Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 9344
  Default

  Những người này khi về VN sẽ được Nhà Nước bổ xung vào đoàn quân đông nhất thế giới: Bán Vé Số !!!
  Lnd_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11408 seconds with 13 queries