“Độc cô cầu bại” làng vơ Việt đánh áp đảo vơ sĩ lính đặc công - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 811
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default “Độc cô cầu bại” làng vơ Việt đánh áp đảo vơ sĩ lính đặc công
Click image for larger version

Name:	i.gif
Views:	0
Size:	1.47 MB
ID:	1782636  
Dù chưa cần bung sức, “độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn hoàn toàn áp đảo trước vơ sĩ thuộc lực lượng đặc công.

Một số diễn đàn vơ thuật ở Việt Nam vừa đăng tải clip trận tỉ thí giữa Nguyễn Trần Duy Nhất – người được mệnh danh là "Độc cô cầu bại" làng Muay Việt Nam, gặp vơ sĩ thuộc một đơn vị đặc công.

Theo Duy Nhất th́ đây là một cuộc giao lưu vui vẻ nhằm khích lệ tinh thần rèn luyện vơ thuật, chứ không mang nặng tính chất hơn thua. Hai vơ sĩ thi đấu theo luật kickboxing.

Có thể nhận thấy, dù chưa hề bung sức nhưng Nguyễn Trần Duy Nhất (găng giáp xanh) vẫn dễ dàng làm chủ cuộc đấu, giành thế trận lấn lướt hoàn toàn trước đối thủ.

Vơ sĩ làng Muay tỏ ra vượt trội về kinh nghiệm và nhỉnh hơn về kỹ thuật. Không chỉ pḥng thủ kín kẽ để khắc chế mọi đ̣n thế của đối phương, Duy Nhất c̣n khéo léo quật ngă đối thủ rồi thực hiện một cú đá trúng đích rất tốc độ và đẹp mắt.

Do chỉ là màn so găng giao lưu nên trận đấu không tính kết quả. Tuy nhiên, nếu chấm điểm số th́ chắc chắn Duy Nhất sẽ giành chiến thắng một cách tuyệt đối.


Nguyễn Trần Duy Nhất được đặt biệt danh "Độc cô cầu bại" và là vơ sĩ giàu thành tích nhất làng Muay Việt Nam.

Trận đấu giữa Nguyễn Trần Duy Nhất và vơ sĩ đặc công đă thu hút nhiều ư kiến nhận xét từ giới vơ thuật Việt Nam. Khi trao đổi với chúng tôi, HLV Vũ Hải B́nh thuộc môn phái Hapkido ở Hà Nội đưa ra góc nh́n riêng:

"Vơ đặc công là hệ thống tổng hợp sinh ra để khống chế chế hoặc tiêu diệt đối phương trong mọi t́nh huống. Họ học nhiều kỹ thuật bắt khóa hoặc khống chế đối thủ và tập đi tập lại hàng ngày cho thành thục. Chính v́ điều này nên khi đánh đài theo luật kickboxing th́ cửa để họ giành chiến thắng là rất khó.

Tuy nhiên, nếu bỏ găng giáp ra, đánh theo kiểu không luật lệ, tôi nghĩ nếu thể trạng, chiều cao, cân nặng, thời gian tập luyện của hai vơ sĩ ngang nhau th́ khả năng để vơ sĩ đặc công giành chiến thắng là rất cao".

Một HLV vơ cổ truyền tại Hà Nội đưa ra phân tích riêng: "Vơ sĩ áo đỏ trong clip đánh không giống kiểu đặc công. Đặc công cũng là trường phái vơ tự do gần như MMA nhưng có nét riêng.

Thực tế th́ rất hiếm khi vơ sĩ nào mang cách đánh đặc thù của đặc công lên vơ đài, đó là cách đánh như đ̣n, lừa miếng. Trên vơ đài hầu như đánh thật đ̣n, ai nhanh, mạnh và khỏe hơn là thắng.

Ngoài ra, vơ đặc công c̣n đ̣i hỏi người tập phải sử dụng cả vũ khí, khí tài hiện đại, các kỹ năng trèo tường, bơi lội, bắn súng… Đánh vơ chỉ là một phần nhỏ trong số các kỹ năng của họ. V́ thế, việc họ lên đài đấu với dân chuyên đối kháng th́ rất khó có cơ hội thắng".

"Họ đều là những niềm tự hào của tổ quốc. Riêng Duy Nhất th́ bạn ấy chỉ sử dụng một phần nhỏ năng lượng thôi đă làm chủ trận đấu và biết khích lệ tinh thần bạn đấu. Đó là điều rất tuyệt vời. Trong khi đó, vơ sĩ đặc công cũng phần nào thể hiện được khả năng của ḿnh dù phải so găng với một vơ sĩ giàu thành tích nhất của làng Muay Việt Nam" – một HLV môn tán thủ dành lời khen cho cả hai vơ sĩ.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 04-30-2021
  Reputation: 30717


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,099
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.gif
Views:	0
Size:	1.47 MB
ID:	1782636  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,150 Times in 4,573 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  hnr (04-30-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07587 seconds with 13 queries