Hiểm họa Internet mới đang âm thầm diễn ra - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 591
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hiểm họa Internet mới đang âm thầm diễn ra
Click image for larger version

Name:	rui-ro-khi-su-dung-vpn-1.jpg
Views:	0
Size:	27.1 KB
ID:	1782640  
VPN và những mạng riêng ảo đang ngày càng được nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng. Tuy nhiên, việc những mạng riêng ảo này kém bảo mật sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Trở thành mối đe dọa tiềm ẩn nhưng ít được chú ư đến.

Tờ Wired nhận định, việc hack VPN có thể xem là một hiểm họa mới, đang âm thầm diễn ra của thế giới Internet, với hậu quả khó lường.Vụ hack VPN gần đây nhất là cuộc tấn công liên quan đến ứng dụng VPN doanh nghiệp được phát triển bởi Pulse Secure. Có khoảng 100 công ty, 9 cơ quan liên bang lớn tại Mỹ bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công này. Tin tặc đă lợi dụng những lỗ hổng của ứng dụng này để xâm nhập vào máy tính của nhiều công ty và quan chức chính phủ trên toàn cầu.

Chúng ta biết rằng, VPN là một hệ thống mạng riêng ảo, khi tham gia vào mạng công cộng có thể kết nối an toàn. VPN riêng được nhiều tập đoàn, công ty, cơ quan chính phủ, cơ sở giáo dục sử dụng để người dùng kết nối. Để truy cập vào hệ thống của tổ chức, mỗi người dùng sẽ có một tài khoản xác thực.

Sarah Jones, nhà phân tích chính cấp cao tại FireEye cho biết, nếu tin tặc có những thông tin đăng nhập này, chúng có thể ăn cắp tài khoản mà không c̣n cần tới những email lừa đảo hoặc các phần mềm độc hại tùy chỉnh.

Stephen Eckels, kỹ sư tại FireEye cho rằng các doanh nghiệp cần nhanh chóng cải tiến quy tŕnh bảo mật và đón nhận những công nghệ phần cứng mới để tránh nguy cơ bị tấn công.

Hiện nay, xu hướng làm việc từ xa gia tăng và do tính phức tạp của các giao thức bảo mật Internet nên các doanh nghiệp đang có nhu cầu cao dùng VPN để đơn giản hóa việc đăng nhập vào mạng của công ty. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho tin tặc bởi sẽ có thêm nhiều lỗ hổng và VPN càng đông người dùng, việc phát hiện kẻ xấu càng khó khăn.

Vijay Sarvepalli, chuyên gia bảo mật cấp cao của CERT, cho rằng VPN mang đến thuận tiện cho các tổ chức lớn nhưng những công ty phát triển VPN chưa nghiên cứu kỹ các rủi ro để pḥng ngừa và xử lư khi khách hàng của họ bị tấn công.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-30-2021
  Reputation: 18148


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,733
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	rui-ro-khi-su-dung-vpn-1.jpg
Views:	0
Size:	27.1 KB
ID:	1782640  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,816 Times in 2,981 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08492 seconds with 13 queries