Nhóm nhà lập pháp đ̣i TT Biden xoá rào cản thuế quan để bán thịt lợn tại Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 449
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhóm nhà lập pháp đ̣i TT Biden xoá rào cản thuế quan để bán thịt lợn tại Việt Nam
Click image for larger version

Name:	download (1).jpeg
Views:	0
Size:	7.4 KB
ID:	1786707  
Một nhóm hơn 70 nhà lập pháp thuộc lưỡng đảng Hạ viện Hoa Kỳ vừa qua đ̣i chính quyền Tổng thống Biden loại bỏ thuế quan của Việt Nam đối với thịt lợn Mỹ. Hiện nay thị trường Việt Nam đang rất ưa chuộng thịt ḅ Mỹ, thịt lợn Mỹ.

Trong bức thư được kư hôm 5/5 gửi Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai, 72 thành viên của Quốc hội Mỹ nói: “Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khi bà làm việc với Việt Nam về toàn bộ các vấn đề thương mại, và kêu gọi bà làm việc với Việt Nam để giảm thuế suất [xuống mức tối huệ quốc] đối với thịt lợn Hoa Kỳ”.

Tin cho hay các nhà sản xuất thịt lợn Hoa Kỳ đă không thể tiếp cận nhiều với thị trường Việt Nam, vốn rất ưa thích thịt lợn từ Mỹ giữa lúc các trang trại chăn nuôi lợn trong nước bị tàn phá bởi dịch tả lợn châu Phi, dẫn đến nhu cầu nhập khẩu thịt lợn đang tăng cao tại Việt Nam.

Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng “những hàng rào thuế quan và phi thuế quan quan trọng không may đă ngăn cản thịt lợn Mỹ cạnh tranh ở đó [Việt Nam], ngay cả khi nước này đang t́m kiếm nguồn thịt lợn ngoài nội địa đáng tin cậy”.

Hậu quả là, vẫn theo các nhà lập pháp, “các đối thủ cạnh tranh của chúng ta ở EU cũng như các bên tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái B́nh Dương đều có vị trí thuận lợi để tận dụng cơ hội to lớn này thông qua các hiệp định thương mại tự do với Việt Nam”.

Việt Nam đă tiêu hủy hơn hai triệu con lợn trong nước và lợn nhập khẩu trong hai năm qua v́ dịch tả lợn châu Phi.

Năm ngoái, Việt Nam tạm thời cắt giảm thuế nhập khẩu thịt lợn đông lạnh của Mỹ từ 15% xuống 10%. Điều này dẫn đến việc xuất khẩu của Mỹ sang Việt Nam tăng gấp đôi trong nửa cuối năm 2020 so với 6 tháng đầu năm, vẫn theo nội dung bức thư. Việc giảm thuế tạm thời này hết hạn vào cuối năm 2020.

“Chúng tôi đă giảm thuế nhập khẩu đối với thịt lợn Mỹ vào năm ngoái và Việt Nam đang tích cực thực hiện các bước trong hiệp định thương mại và đầu tư giữa hai nước để thúc đẩy thương mại song phương”, ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn, người phát ngôn của Bộ Nông nghiệp Việt Nam cho biết. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác Hoa Kỳ về các biện pháp giúp cân bằng quan hệ thương mại của chúng tôi với Hoa Kỳ”.

Theo lời ông Tuấn, Việt Nam đă cho phép 475 công ty Hoa Kỳ bán thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn tại Việt Nam.

Trong thư, các đại diện Hoa Kỳ cho biết “những năm qua là vô cùng khó khăn đối với các nhà sản xuất thịt lợn của Hoa Kỳ do sự trả đũa thương mại từ các địa điểm xuất khẩu hàng đầu của Hoa Kỳ” cũng như sự gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-07-2021
  Reputation: 18191


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,934
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	download (1).jpeg
Views:	0
Size:	7.4 KB
ID:	1786707  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,827 Times in 2,991 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07860 seconds with 13 queries