Đọc xong bài này, đàn ông sẽ rất thích làm việc nhà - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 299
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đọc xong bài này, đàn ông sẽ rất thích làm việc nhà
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	190.6 KB
ID:	1787287  
Xưa này vẫn con việc nhà là của phụ nữ nhưng thực tế chứng minh, đàn ông siêng làm việc nhà có tới 5 lợi ích, sẽ là người chồng mẫu mực và người bố trách nhiệm trong gia đ́nh.

Mỗi người đều có 24 tiếng mỗi ngày. Vợ hay chồng đều phải làm việc ngoài xă hội, nhưng khi về nhà nhiều phụ nữ lại tất bật việc bếp núc, con cái. Lâu dần rất dễ nảy sinh mâu thuẫn gia đ́nh.

Anh làm việc kiếm tiền và tôi cũng làm việc kiếm tiền, tại sao tôi phải làm việc nhà một ḿnh? Bởi vậy người chồng cần sắp xếp thời gian phụ giúp vợ việc nhà hay chăm sóc con cái để phụ nữ được nghỉ ngơi. Không chỉ vậy, việc nhà c̣n giúp đàn ông cải thiện chỉ số hạnh phúc.


Đàn ông làm việc nhà sẽ có rất nhiều lợi ích. Ảnh: shutterstock.

Giảm các cuộc căi vă

Nguyên nhân lớn nhất của những cuộc căi vă trong gia đ́nh là làm việc nhà. Đàn ông tích cực làm việc nhà có thể ngăn cản nhiều cuộc căi vă xảy ra.

Các nhà khoa học tại Đại học Cambridge đă khảo sát hơn 30.000 người tại 34 quốc gia để t́m hiểu thời gian họ dành cho việc nấu nướng, giặt quần áo, dọn pḥng, mua sắm và các công việc gia đ́nh khác. Kết luận chỉ ra: "Khi bạn thoát khỏi vai tṛ truyền thống trong công việc nội trợ, th́ nam giới, chứ không phải phụ nữ, mới thực sự được hưởng lợi".

T́nh dục thăng hoa hơn

Nhà tâm lư học người Mỹ Joseph Workman viết trong cuốn sách "Những người chồng lười biếng: Cách cải thiện động lực làm việc nhà và chăm sóc con cái của nam giới", cho rằng, chia sẻ việc nhà giữa hai người một cách b́nh đẳng có thể khiến đàn ông có thêm "phước lành t́nh dục". Người chồng làm việc nhà khiến người vợ cảm thấy họ được quan tâm hơn. Hơn nữa, việc nhà sẽ tạo ra sự tương tác ngôn ngữ thể chất, kiểu như "đàn ông làm việc nhà là quyến rũ nhất", và phụ nữ sẵn sàng cởi mở chuyện t́nh dục hơn.

Đàn ông không làm việc nhà có nguy cơ ly hôn cao hơn 97%

Dự án "Nghiên cứu nhóm người Anh" đă theo dơi gia đ́nh của 16.000 trẻ em được sinh ra trong cùng một tuần cùng với 3.500 cặp vợ chồng chưa ly hôn trong 5 năm kể từ khi con đầu ḷng chào đời.

Kết quả cho thấy những gia đ́nh mà người vợ quản lư việc nhà và người chồng cơ bản không làm việc nhà có nguy cơ ly hôn cao hơn 97% so với những gia đ́nh mà người chồng đảm nhận một phần công việc nhà.

Làm việc nhà khiến đàn ông sống lâu hơn

Có thể thấy, làm việc nhà khiến đàn ông được vợ yêu thương hơn, có đời sống t́nh dục tốt hơn, không khí gia đ́nh ḥa thuận... những tiền đề của việc nâng cao tuổi thọ.

Các nhà nghiên cứu đă phân tích hơn 6.000 nam giới ở độ tuổi 63-99, những người này sẽ tham gia vào các hoạt động nhỏ như gấp quần áo và lau nhà trong 30 phút mỗi ngày so với những người về cơ bản là không làm việc nhà, nguy cơ tử vong giảm 12%.

Vào năm 2016, Trung tâm Y tế Đại học Rotterdam ở Hà Lan đă phát hiện ra rằng những người đàn ông làm việc nhà sẽ kéo dài tuổi thọ trung b́nh thêm 1 năm. Trong đó, những người đàn ông thường làm vườn có thể sống thêm 2 - 7 năm trong suốt cả cuộc đời.

Bố chăm làm việc nhà, con thông minh hơn

Các nhà khoa học ở Nga đă tiến hành một cuộc kiểm tra 100 trẻ em 3-5 tuổi. Nhóm nghiên cứu này đă chia 100 em này thành 2 nhóm riêng biệt. Nhóm 1 là những em học sinh có bố chăm làm việc nhà, nhóm 2 có bố lười làm việc nhà. Sau đó, họ cho những em học sinh này tham gia vào một tṛ chơi có liên quan đến IQ.

Sau một năm thực hiện cuộc kiểm tra, các nhà khoa học đưa ra kết luận. Có đến 80% học sinh trong nhóm 1 hoàn thành xuất sắc tṛ chơi IQ, trong khi đó nhóm 2 chỉ đạt 40%.

Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh thêm, trẻ gần gũi với mẹ nhưng lại học nhiều điều từ bố. Gần gũi bố, học những điều tốt từ bố sẽ giúp con tăng khả năng t́m ṭi, sáng tạo của ḿnh, từ đó hỗ trợ tối ưu cho sự phát triển trí tuệ.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-09-2021
  Reputation: 3867


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,338
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	190.6 KB
ID:	1787287  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 19
  Thanked 1,722 Times in 1,398 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08141 seconds with 13 queries