AUSTRALIA Thanh niên giật cờ vàng trả giá quá đắt cho một lần dại dột - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 10   -   Số người đă xem (Viewers) : 7992
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Australia Icon Thanh niên giật cờ vàng trả giá quá đắt cho một lần dại dột
Click image for larger version

Name:	tragiadat.jpg
Views:	0
Size:	74.2 KB
ID:	1791891   Click image for larger version

Name:	duongducthinhtragiadat (2).jpg
Views:	0
Size:	156.9 KB
ID:	1791892   Click image for larger version

Name:	duongducthinhtragiadat (3).jpg
Views:	0
Size:	158.8 KB
ID:	1791893   Click image for larger version

Name:	duongducthinhtragiadat (4).jpg
Views:	0
Size:	80.9 KB
ID:	1791894  

Click image for larger version

Name:	duongducthinhtragiadat (5).jpg
Views:	0
Size:	78.9 KB
ID:	1791895   Click image for larger version

Name:	duongducthinhtragiadat (1).jpg
Views:	0
Size:	90.6 KB
ID:	1791896  
Ngày 16 tháng 5 năm 2021
Giật cờ vàng và đăng video lên mạng vào ngày 30 tháng 4 năm 2021, hành động của thanh niên Dương Đức Thịnh đă phải trả giá quá đắt. Đối mặt với h́nh phạt hành chính 300 đô la, bị đuổi học, bị điều tra kích động hận thù, bị phạt tiền hàng chục ngàn đô la và trục xuất về nước. Dương Đức Thịnh không những gây tổn thương cộng đồng tị nạn cộng sản mà cả những người kỳ vọng vào em ở Việt Nam, kẻ được lời chỉ có thể là một không ai khác chính là kẻ xúi dục em Thịnh.

Đáng tiếc trong trường học ở Việt Nam ngày nay không có dạy các em cách đối xử tôn trọng cũng như lịch sử về cờ vàng ba sọc đỏ. Các em bị nhồi sọ bởi bộ máy tuyên truyền nhà nước cũng như môi trường vô học ở Việt Nam.


Về hành động của em Thịnh, ông LƯU TRỌNG VĂN chia sẻ:
"Cháu Thịnh đang là học tṛ ở Úc thể hiện thái độ chính trị theo nhận thức của ḿnh chứng tỏ phần nào cháu là người có cá tính mạnh và có quan tâm chính trị, thời cuộc.

Nhưng hành động của cháu giật cờ vàng ném xuống đất và dẫm lên để thể hiện "thái độ chính trị" của ḿnh cũng chứng tỏ cháu chưa hiểu các giá trị của gần một triệu đồng bào ruột thịt của cháu đang sống ở Úc.

Càng chứng tỏ cháu không biết luật pháp Úc và lối sống Úc bảo vệ và tôn trọng sự khác biệt thậm chí đối nghịch nhau về chính trị một giá trị văn minh dân chủ của một quốc gia tồn tại trên nền tảng văn minh, dân chủ.

Với thời gian cùng sự trưởng thành cháu có thể nhận thức ra những lỗ hổng lớn cách biệt này. Nhưng khi cháu văng tục đ...m nhiều lần trong hành động của ḿnh th́ cháu đă đẩy từ một hành động thể hiện thái độ chính trị sang một hành động vô văn hoá.

Văn hoá là nền tảng của con người và nhân cách con người mà chính trị chỉ là một thành tố của nó. Chính v́ sự vô văn hoá này đă làm mất toàn bộ "ư nghĩa thái độ chính trị” nào đó của một thanh niên có thể nhân danh v́ "yêu chế độ ḿnh xuất thân" mà hiện nguyên h́nh là kẻ bị nhồi sọ đến tội nghiệp.

Ảnh cháu Dương Đức Thịnh lúc c̣n nhỏ

Đây mới là cuộc điều chỉnh khó nhất và đáng lo ngại nhất đối với cháu Thịnh xây dựng lại nền tảng văn hoá, nhân cách độc lập. Nhưng vẫn hy vọng cùng thời gian và nền giáo dục văn minh, nhân bản ở Úc nếu cháu tiếp tục được học, cháu sẽ dần nên người hơn.

Thịnh ơi, tương lai tốt đẹp vẫn luôn công bằng thuộc về cháu và nó quyết định bởi sự chọn lựa của chính cháu chứ không phải bởi bất cứ kẻ nào khác khi cháu đă 18 tuổi."

Ảnh cháu Dương Đức Thịnh lúc c̣n nhỏ


Được biết Thịnh sinh ngày 28 tháng 4 năm 2003, tức 18 tuổi 2 ngày lúc giật cờ vàng. Từ những người thân quen quê Hải Pḥng của Thịnh th́ được biết Thịnh là con của ông Dương Quốc Bình sinh năm 1981, mẹ là Nguyễn Thịnh Vượng sinh tháng 10/1981.

Kể cả cha mẹ Dương Quốc Thịnh đều sinh sau chiến tranh Việt Nam tới hơn 6 năm. Trong môi trường hoàn toàn bị phong tỏa thông tin như ở Việt Nam th́ kể cả bố mẹ Thịnh cũng không biết sự thật xảy ra trong giai đoạn chiến tranh, cùng lắm chỉ nghe một đằng tuyên truyền của nhà nước.

Trong những năm gần đây kinh tế Việt Nam tự do hóa cao, nhiều người có tiền đưa con cái sang các nước phương tây du học. Sự thành công của họ là rất đáng khen ngợi, tuy nhiên với bộ máy tuyên truyền khổng lồ của nhà nước th́ những người thành công ở Việt Nam, chắc chắn rất đông lại tin vào sự đi lên thịnh vượng này là công lao của bộ máy nhà nước. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm của những nhà kinh doanh tại Việt Nam.

Kể cả bộ máy nhà nước, quan chức có lắm tiền nhiều của cũng phải dựa vào sự thành công của các công ty kinh doanh tại Việt Nam. Đơn cử chính là công ty Thịnh Vượng của nhà thanh niên Dương Đức Thịnh tại Phường Cầu Đất, Quận Ngô Quyền, Hải Pḥng.

Video thanh niên du học hạ cờ vàng VNCH tại Úc.


Về hành động giật cờ vàng, bà Hoa Nguyễn chia sẻ:
"Làm đại diện giáo dục và đại diện di trú cho Úc 13 năm, đây ko phải lần đầu tiên tôi chứng kiến du học sinh từ Việt Nam sang xúc phạm cờ vàng và những giá trị thuộc về VNCH. Trong phạm vi hiểu biết và kinh nghiệm của bản thân, tôi xin chia sẻ dưới đây để giúp mọi người có cái nh́n khách quan với sự việc và cùng nhau t́m cách giúp thế hệ trẻ từ Việt Nam sang có được sự giáo dục tử tế hơn. Đồng thời cùng nhau t́m giải pháp chấm dứt những chuyện như thế này.

1. Bị tẩy năo bởi hệ thống giáo dục XHCN, sốc văn hoá với phương Tây và những đụng độ cá nhân có thể xảy ra trước đây với cộng đồng người Việt :

Cháu Thịnh giật cờ này kém con gái tôi một tuổi, chắc mới sang Úc nên thấy vẫn đang học ở lớp tiếng Anh. Úc là quốc gia ôn ḥa, tôn trọng nhân quyền và ghét bạo lực. Có những lỗi ở trong trường học sẽ bị phạt nặng.

Ở Úc người ta tránh công kích cá nhân , trẻ con được dạy từ bé “nếu ko nói được điều ǵ tử tế th́ im lặng chứ ko được dùng lời nói làm tổn thương người khác. Trong mọi trường hợp phải biết kiềm chế, không được phép dùng vũ lực. Dùng vũ lực để đạt được điều ḿnh muốn là hành vi thấp kém nhất.”

Các cháu ở Việt Nam mới sang rất hay mắc các lỗi mà Úc kiêng kỵ này. Đơn cử như nhận xét về một bạn tây học cùng lớp là “béo” và cho là b́nh thường , (v́ ở Việt Nam là b́nh thường). Nhưng ở Úc, đây là lỗi công kích cá nhân - body shaming ,( như bây giờ showbiz Việt cũng bắt đầu sử dụng khái niệm này.)

Môn lịch sử ở cấp trung học phổ thông của Úc dạy rất khác chương tŕnh Việt Nam v́, họ nói sự thật. Bảo tàng di dân Úc đă có những thước film tư liệu về chiến tranh Việt Nam và di dân đến Úc , người Việt mà xem th́ sẽ khóc rất nhiều. Du học sinh, sinh viên không mất tiền vào. Nên vào xem để hiểu được lịch sử nước ḿnh qua con mắt khách quan của quốc tế. Một số dhs nhất là các em học phổ thông trong độ tuổi teen, khi đi du học đă bị sốc ngay lần đầu tiếp nhận sự thật. Cách họ phản ứng lại rất khác nhau- nhưng nhiều cháu quay ra hận thù , có những suy nghĩ y như các cháu ở trường Marrickville HS mà tham gia giật cờ vàng này là “ trường đứng về bên ba sọc”.

Một khía cạnh mọi người tránh nói đến là việc dhs cũng chịu sự bạc đăi từ chủ gốc Việt khi đi làm thuê. Cháu này thấy đăng tin xin đi làm lên hội sinh viên Việt Nam ở NSW cách đây 1 năm. Có một cựu du học sinh Úc thế hệ đầu tiên, hiện là một triệu phú đô la ở Melbourne , đă từng đi làm thuê cho cộng đồng Việt và được trả được lương 2 đô/giờ kèm “thưởng” là những lời mắng chửi “ đồ Bắc Việt khát máu” hàng ngày.

Cuối cùng sức chịu đựng có hạn, anh này đă nghỉ việc. Anh ấy sau này đă thông cảm cho chủ. Anh ấy đă vượt qua trải nghiệm cá nhân buồn đó để không hành xử ăn thua với những người chủ gốc Việt. Nhưng không phải ai cũng hiểu và vượt qua được như vậy. Các cháu càng nhỏ th́ lại càng khó vượt qua, cuối cùng chỉ “oán đổi dài dài”.

Ảnh cháu Dương Đức Thịnh lúc du học ở Úc

2. Vai tṛ của gia đ́nh trong giáo dục con em
Cha mẹ nào mà không yêu thương con, nhưng không phải cha mẹ nào cũng có khả năng giáo dục con ḿnh.

Mỗi khi cha mẹ của một dhs hỏi tôi kinh nghiệm để chuẩn bị cho con họ lên đường đến Úc, tôi rất vui. Có những cha mẹ rất cẩn thận. Họ dặn ḍ con họ kỹ lưỡng trước khi đi du học, rằng không được hỗn hào , gây gổ với cộng đồng người Việt ở hải ngoại, những người đă bị cộng sản truy bức phải bỏ tổ quốc ra đi, chịu bao tang thương bất công. Có những người họ dặn con họ, yêu tổ quốc không phải là yêu cộng sản. Hăy đứng ngoài mọi vấn đề tranh căi chỉ tập trung vào việc học.

Chứng kiến chuyện đấy tôi rất cảm động. Nhưng cũng có những cha mẹ chỉ lo làm ăn đánh quả, tin rằng “ có tiền là có tất cả”. Con cái họ là phản ánh lại cách hành xử của họ. Thường con cái họ cũng không thành đạt ở Úc. Kể cả gia đ́nh thu xếp t́m cách cho ở lại th́ cũng tự ḿnh cô lập khỏi ṿng xă hội ở Úc, không thực sự có bạn bè bản địa hay tham gia được vào mạng lưới xă hội ở đây.

Ảnh cháu Dương Đức Thịnh lúc du học ở Úc

3. Vai tṛ của bạn bè
Những cháu được dạy dỗ tử tế và cha mẹ khuyến khích tự lập, tự t́m hiểu thế giới th́ không gặp vấn đề ǵ trong kết bạn ở Úc. Thường các cháu thâm nhập và quen với cuộc sống bên này rất nhanh. C̣n những cháu không có vốn xă hội, không tự lập và được nuông chiều ở Việt Nam th́ thường cô độc và không có bạn bè tốt.

Bạn bè rủ rê kích động nhau ở tuổi teen, cộng thêm không có sự bảo ban, quản lư từ cha mẹ, cộng thêm sự tự do ở Úc khiến dễ “yêng hùng”. Có những hội nhóm con nhà giàu , thuê chung nhà ở chung, đánh điện tử từ sáng đến đêm, không đi học, thỉnh thoảng ra đường đi chợ Việt ăn quán Việt cả đám với nhau đờ đẫn như “người rừng”. Cha mẹ ở Việt Nam, tất nhiên, không hay biết ǵ hết.

4. Tác động của những nhóm dlv cộng sản vươn tầm xa bơm thêm thù hận
Tôi có đọc tuyên bố của nhóm DLV47 kêu gọi ĐSQ Việt Nam can thiệp cho cháu này; tôi cười suưt sặc. Cháu này không phải nhân viên ngoại giao hay đại diện cho chính phủ Việt Nam. Hành động của cháu này vi phạm luật và các giá trị Úc (khi xin visa, các cháu đă phải cam kết tôn trọng các giá trị Úc nhưng chả mấy cty du học của Việt Nam giải thích cho các cháu biết là cái ǵ).

Đại sứ quán Việt Nam hiểu rơ lập trường quan điểm của Úc trong việc ứng xử với lịch sử và cộng đồng. Chính phủ Úc thậm chí đă duyệt chi kinh phí nhiều triệu đô la để xây bảo tàng người Việt ở Úc. Trong chính trường Úc, nhiều chính trị gia là từ nền tảng Việt Nam Cộng Ḥa.

Người Việt khi xưa đi tị nạn sang Úc chỉ có bộ quần áo vắt trên người, nhưng họ có nghị lực mạnh hơn cái chết, có xuất phát điểm ở tự do bát ngát nên khi có cơ hội ở một xă hội có sự dịch chuyển xă hội (social mobility) , có sự thăng tiến xứng đáng với năng lực, họ trở nên thành đạt. Ở Việt Nam chỉ có con các quan chức cộng sản là đường quan lộ thênh thang, con em nông dân công nhân (những giai cấp mà họ đă lợi dụng) c̣n lâu mới được đổi đời!

Nguy hiểm là những ngôn từ và mồi câu của bọn dlv này lại trúng mong ước của các cháu “được nổi tiếng, được quan trọng, được công nhận “ nhân danh “yêu nước”. Chúng lừa đảo bọn trẻ con đáng thương, đến khi bị trục xuất về Việt Nam, sống ở Việt Nam 1-2 năm mới nhận ra- lúc đó cay đắng tràn trề , dễ sa vào tệ nạn xă hội.

( Về vụ hù dọa lại những người đại diện cộng đồng Việt ở đây, mấy nick mà anh Tuan Le post chửi tục tĩu bậy bạ đó - chắc chắn là dư luận viên và hội bạn bè hư hỏng. Viet gangster ở Úc chả hơi đâu mà đi tham gia “bảo vệ bọn cộng sản con gây sự”. Giang hồ càng phải thấu t́nh đạt lư , bởi đụng đến gươm đao là nguy hiểm cho cả đôi bên nên phải cân nhắc. Thằng nhóc này đâu có cỡ ǵ đâu. Người thân làm chủ một quán bar chả nói lên điều ǵ cả. Một giang hồ Việt ở Úc khi được nhờ đi đ̣i giúp món nợ đă từng rút tiền đưa cho người nhờ nói “ nếu chỉ là 50,000 th́ hăy cầm lấy- đụng đến mạng người ở đây ko dễ thế”. Giang hồ ở đây có năo.)

5. Chiến lược xa hơn của cộng sản đối với các cộng đồng người Việt ở hải ngoại
2 năm nay Hội Sinh Viên Việt Nam ở Úc đă vất vả chống chọi với sự phá hoại của dlv từ Việt Nam. Lôi kéo theo không được th́ phải t́m mọi cách phá. Đầu tiên là làm member, sau đó post và comment các ư kiến ủng hộ cộng sản Việt Nam. Hội Sinh Viên tất nhiên là ko phải chỗ để tuyên truyền chính trị nên họ xiết chặt lại thủ tục đăng kư, phải chứng minh được là dhs ở Úc mới được đăng kư - thế là ḷi cái đuôi dlv ra. Họ cho bot xóa tự động các comment gây chia rẽ , tuyên truyền cho cộng sản vào trang hội của họ.Thấy một hội sinh viên hơn 63 ngàn thành viên không ủng hộ ḿnh th́ quay ra lập các hội giả hội sinh viên, ăn cắp thông tin, logo, h́nh ảnh từ bên hội này đắp sang hội kia lừa các cháu khác mới sang. Ngoài ra, cộng sản phân công chi bộ cộng sản ở Úc chọn các cháu du học sinh có tiềm năng để làm cảm t́nh viên, hứa hẹn tương lai tốt đẹp ở Việt Nam, hỗ trợ các cháu này tiến lên chiếm các vị trí quan trọng trong hội sinh viên, nếu ko được th́ ứng cử trở thành chủ tịch hội sinh viên một trường (ví dụ trường ĐH Latrobe).Thỉnh thoảng kéo nhau lên ĐSQ chụp ảnh.

Cộng đồng người Việt ở Úc tính cả du học sinh là hơn 1 triệu , tương đương cộng đồng người Việt ở Pháp. Ở Mỹ là đông nhất, nhưng hiện tại hoạt động yêu nước diễn ra ở Úc và Châu Âu mạnh mẽ hơn, do cộng đồng người Việt ở Mỹ bị chia rẽ v́ nhiều thứ. Một cộng đồng người Việt khác đang lớn mạnh với nửa triệu người ở Đài Loan, đất nước tự do dân chủ bậc nhất châu Á! Cộng đồng người Việt ở hải ngoại tính tổng cộng đă trên 6 triệu người và c̣n tăng nữa , do t́nh h́nh kinh tế chính trị xă hội Việt Nam ngày càng kém nên nhiều người vẫn tiếp tục ra đi. Nhận thấy sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt ở hải ngoại, đảng cộng sản Việt Nam đă thực thi chính sách “cảm t́nh viên” để phá hoại từ bên trong.

Cục C2 T́nh Báo Quốc Pḥng Việt Nam đă lập cơ sở ở Melbourne. Đặc t́nh của họ chưa hoạt động đă lộ. Nhưng việc họ ngang nhiên tuyên truyền “yêu nước là yêu Đảng” ở Melbourne cho thấy sự bành trướng công khai của họ mà cộng đồng chúng ta nên xem xét nghiêm túc. Chúng ta đă phải rời bỏ Tổ Quốc ra đi t́m tự do mà họ c̣n theo tới tận bên này, chúng ta không thể để yên được.

Ảnh cháu Dương Đức Thịnh lúc du học ở Úc

6. Cơ hội giáo dục và gửi thông điệp đáp trả của cộng đồng người Việt
Việc cháu bé giật cờ vàng đặt cộng đồng người Việt tự do ở Úc Châu vào một thế vô cùng nhạy cảm. Tuy nhiên chỉ là bài test đầu tiên cho chúng ta trước khi bị tấn công ồ ạt. Chúng ta cần biến nó thành “tương kế tựu kế”. Cộng đồng ta cư xử văn minh, công bằng, phi bạo lực và chính danh. Việc yêu cầu cháu này phải xin lỗi công khai trên truyền thông là cần thiết. Nếu không làm, th́ ta tiến hành lấy chữ kư gửi bộ di trú để hủy visa trả về nước theo luật định. Cộng đồng người Việt tự do ở Úc Châu cũng nên ra thông cáo về việc này để cảnh báo với các cháu về hậu quả và; ngăn chặn hiệu quả việc tiêm nhiễm của dlv cộng sản làm hại tương lai các cháu ở Úc.

7. Kết luận
Tất cả chúng ta đều cần thời gian để có thể học và thay đổi.
Khi bị xúc phạm và tổn thương bởi ai đó, điều đầu tiên cần cân nhắc là mục đích hành động của kẻ thủ phạm. Chính là để chúng ta mất kiềm chế, nổi điên, dẫn đến nhiều hành động sai lầm sau đó. Cộng sản là cao thủ về ma giáo và bậc thầy về điều khiển tâm lư các đối tượng chịu sai khiến. Nhiều người bị họ điều khiển mà không hề biết cho đến tận khi chết. Họ luôn nhân danh “ yêu nước” để làm những điều phản quốc ngay trên đất nước mà gần 100 triệu dân vẫn có rất nhiều người ủng hộ họ. Dùng một đứa trẻ để mà châm ng̣i vào ngày 30 tháng 4 năm nay, khi trong nước không khí trầm lắng và nhiều quan chức bắt đầu bỏ cụm từ “ giải phóng miền Nam” thành “ ngày Thống Nhất” —> cho thấy sự quyết dùng hạ sách kích động, nói lên nhiều điều về thể chế của họ lúc này.

Cộng đồng người Việt tự do ở hải ngoại hăy đoàn kết và sáng suốt trước cộng sản.

May 16, 2021
Pulling the yellow flag and posting the video online on April 30, 2021, the actions of young Duong Duc Thinh paid a heavy price. Face an administrative penalty of $300, expulsion, a hate crime investigation, a fine of tens of thousands of dollars, and deportation. Duong Duc Thinh has not only hurt the communist refugee community but also those who expect him in Vietnam, the only one who can benefit from it is none other than the one who instigated Thinh.

Unfortunately, today's schools in Vietnam do not teach children how to treat them with respect as well as the history of the yellow flag with three red stripes. The children are indoctrinated by the state propaganda machine as well as the uneducated environment in Vietnam.

It is known that Thinh was born on April 28, 2003, ie 18 years old and 2 days when pulling the yellow flag. From the acquaintances of Thinh's hometown of Hai Phong, it is known that Thinh is the son of Mr. Duong Quoc Binh born in 1981, his mother is Nguyen Thinh Vuong born on October, 1981.

Even Duong Quoc Thinh's parents were born after the Vietnam War for more than 6 years. In a completely blocked information environment like in Vietnam, even Thinh's parents did not know the truth that happened during the war period, at most they only listened to one side of the state's propaganda.

In recent years, Vietnam's economy is highly liberalized, many people have money to send their children to Western countries to study. Their success is commendable, but with the huge propaganda machine of the state, the successful people in Vietnam, certainly many believe that this prosperity is the merit of the state machine. This is a very wrong thinking of business people in Vietnam.

Even the state apparatus and officials who have a lot of money have to rely on the success of business companies in Vietnam. For example, the company Thinh Vuong of the young Duong Duc Thinh's family company in Cau Dat Ward, Ngo Quyen District, Hai Phong.

Bài cùng thể loại : • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 05-16-2021
  Reputation: 65572


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 7,887
  Last Update: 05-16-2021 : 17:20 Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tragiadat.jpg
Views:	0
Size:	74.2 KB
ID:	1791891   Click image for larger version

Name:	duongducthinhtragiadat (2).jpg
Views:	0
Size:	156.9 KB
ID:	1791892   Click image for larger version

Name:	duongducthinhtragiadat (3).jpg
Views:	0
Size:	158.8 KB
ID:	1791893   Click image for larger version

Name:	duongducthinhtragiadat (4).jpg
Views:	0
Size:	80.9 KB
ID:	1791894  

  Click image for larger version

Name:	duongducthinhtragiadat (5).jpg
Views:	0
Size:	78.9 KB
ID:	1791895   Click image for larger version

Name:	duongducthinhtragiadat (1).jpg
Views:	0
Size:	90.6 KB
ID:	1791896  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 18,867
  Thanked 11,775 Times in 4,454 Posts
  Mentioned: 144 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 390 Post(s)
  Rep Power: 25 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 6 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  Old 05-16-2021   #2
  hoathuidit
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2016
  Posts: 103
  Thanks: 14
  Thanked 39 Times in 29 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 33 Post(s)
  Rep Power: 5
  hoathuidit Reputation Uy Tín Level 1hoathuidit Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 122
  Default

  sợ đéo gh́ , bố thiên hạ mà
  hoathuidit_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to hoathuidit For This Useful Post:
  namde (05-16-2021), PLEIKU88 (05-16-2021), tayden (05-16-2021)
  Old 05-16-2021   #3
  namde
  namde's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 1,142
  Thanks: 404
  Thanked 295 Times in 187 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 58 Post(s)
  Rep Power: 16
  namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4999
  Default

  Quote:
  sợ đéo gh́ , bố thiên hạ mà
  Đúng là bố.nhưng chỉ nà bao..Bố đựng phân thôi.
  namde_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to namde For This Useful Post:
  PLEIKU88 (05-16-2021), tacrang (05-17-2021), tayden (05-16-2021), Vietnamese (05-16-2021)
  Old 05-16-2021   #4
  FitnessUSA
  FitnessUSA's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 206
  Thanks: 71
  Thanked 327 Times in 130 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 48 Post(s)
  Rep Power: 1
  FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6
  FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15494
  Default

  Qua nhiều thế kỷ cờ Vàng Ba Sọc Đỏ thấm máu hàng triệu anh linh, giá của một tên nhóc trẻ trâu cả triệu triệu lần không thể so sánh được.
  FitnessUSA_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to FitnessUSA For This Useful Post:
  Old 05-16-2021   #5
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,173
  Thanks: 0
  Thanked 6,048 Times in 3,077 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1612 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 83585
  Default

  Quote:
  Thanh niên giật cờ vàng trả giá quá đắt cho một lần dại dột
  Cho chừa cái tật chơi ngu.

  Hắn thấy các bác cuồng vác cờ chạy lên quăng ở Capitol Hill bị lên TV, rồi FBI đi lùng bắt các cụ ngố đó.

  Nên hắn tưởng bở thời cơ đă tới lá cờ đó đă bị mọi người xem thường bèn làm hỗn. Nhưng không ngờ.

  C̣n nhóm người vác cờ lên Capitol thảy ở đó, chính là đám chú bác của hắn chứ ai vô.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
  tayden (05-16-2021)
  Old 05-16-2021   #6
  vn1111963
  vn1111963's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Location: Cayman Island
  Posts: 3,681
  Thanks: 2,361
  Thanked 3,408 Times in 1,589 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 546 Post(s)
  Rep Power: 14
  vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7
  vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 20864
  Default

  Bọn con nít hĩ mũi chưa sạch ,cứ tưởng làm như vậy là anh hùng với tổ quốc và người đẹp, thằng này chắc chắn v́ gái mà làm tṛ ngu dại điên rồ để được mấy em chú ư ,ai ngờ không em nào chú ư đến nó mà là chánh quyền Úc chú ư và bắt nó, cuối cùng trong khám hắn ngẫm nghĩ câu thơ
  " V́ L.. Mà tâm hồn điên đảo ,35 năm Côn Đảo cũng v́ L.."
  Việt Nam anh hùng nay đả hết ,chỉ c̣n lại những thằng Khùng
  vn1111963_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to vn1111963 For This Useful Post:
  mumble (05-17-2021), tacrang (05-17-2021)
  Old 05-16-2021   #7
  xanhblue
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 3,201
  Thanks: 56
  Thanked 307 Times in 248 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 74 Post(s)
  Rep Power: 12
  xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5928
  Default

  Để cháu nó về nước cho bác Hù dạy.
  xanhblue_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to xanhblue For This Useful Post:
  mumble (05-17-2021), Vodanh1801 (3 Weeks Ago)
  Old 05-17-2021   #8
  vinhduong68
  vinhduong68's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 5,791
  Thanks: 2,489
  Thanked 5,119 Times in 2,392 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1143 Post(s)
  Rep Power: 15
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 43605
  Default

  Đ!t me mày có biết bố mày là ai không hả mấy thằng thổ tả ch..., nan..., won..., que...tao là Dương Đức Thịnh chó ngoan Booác Hồ
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-17-2021   #9
  lou04
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Oct 2010
  Posts: 286
  Thanks: 46
  Thanked 19 Times in 18 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 11
  lou04 Reputation Uy Tín Level 1lou04 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 105
  Default

  Kỳ nầy sang các nước thiên đàng xhcn du học !!! Sướng chán . . . dể gặp bác hơn nhỉ . Chúc mừng nhe . . . :animated-laughing-
  lou04_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-18-2021   #10
  hoaibao
  hoaibao's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2009
  Posts: 3,930
  Thanks: 310
  Thanked 1,189 Times in 685 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 231 Post(s)
  Rep Power: 15
  hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
  hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12913
  Default

  Dương Đức Thịnh có Bác Hồ lo, có Lisa Vũ cố vấn, có quan chức to sau lưng. Ḿnh tay không, nói tới làm ǵ cho mêt mấy bác ơi.
  hoaibao_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #11
  perry
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 7,381
  Thanks: 811
  Thanked 902 Times in 637 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 198 Post(s)
  Rep Power: 23
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32354
  Default

  thang nay dau can o day nua ve lai lam chu tit de cai tri 90 trieu dan viet van hay hon.
  perry_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.12336 seconds with 13 queries