Mỹ sẽ 'chứa chấp' hàng tấn máy đào Bitcoin từ TQ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 507
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ sẽ 'chứa chấp' hàng tấn máy đào Bitcoin từ TQ?
Click image for larger version

Name:	31a.jpg
Views:	0
Size:	96.8 KB
ID:	1814861   Click image for larger version

Name:	32a.jpg
Views:	0
Size:	138.8 KB
ID:	1814862  
Hàng tấn máy đào Bitcoin đang rời Trung Quốc để đến Mỹ. Hiện nay các thợ đào Bitcoin đang t́m cách chuyển hệ thống khai thác của ḿnh rời khỏi Trung Quốc.

Sáng 22/6, một công ty hậu cần xác nhận với CNBC rằng họ đang vận chuyển 3 tấn máy khai thác Bitcoin đến Maryland, Mỹ. Đây là một công ty có trụ sở tại Quảng Châu, chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế và giao hàng tận nơi.

Tin tức này được đưa ra sau khi Trung Quốc đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin ở nước này. Chính quyền các khu vực Tân Cương, Nội Mông và tỉnh Thanh Hải đă tuyên bố kế hoạch đóng cửa hầu hết mỏ đào Bitcoin. Các quy định mới trong luật cũng đang được đưa ra để ngăn chặn các mỏ khai thác mới mọc lên. Nhiều bang tại Mỹ như Texas, Maryland có thể là điểm đến tiếp theo của các thợ đào Bitcoin.


Ba tấn "trâu cày" đang rời khỏi Trung Quốc. Ảnh: SupChina.
Chính phủ Trung Quốc cho biết lư do cấm hoạt động khai thác là lượng điện tiêu thụ của các mỏ đào tiền mă hóa. Lượng điện năng dùng để đào Bitcoin được cho là nhiều hơn tổng lượng điện sử dụng của Hà Lan mỗi năm.

Trung Quốc đang t́m cách giảm thiểu ô nhiễm và khai thác Bitcoin là một trong những ngành tiêu thụ điện năng nhiều nhất nước này. Việc khai thác Bitcoin vẫn đang dựa nhiều vào năng lượng hóa thạch từ các nhà máy nhiệt điện. Đây là nguyên nhân lớn dẫn đến vấn đề khí nhà kính.

Hiện 70% lượng khí nhà kính phát thải mỗi năm là do việc sản xuất điện từ năng lượng hóa thạch. Khí nhà kính là tác nhân hàng đầu gây nên hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Trung Quốc đă khôi phục được hơn 8 GWh điện sau khi các giàn khai thác Bitcoin ngừng hoạt động.

Việc thợ đào vận chuyển giàn khai thác đến Mỹ không đồng nghĩa chúng sẽ được thiết lập ở đây. Những giàn "trâu cày" này có thể được lưu trữ tạm thời tại Mỹ trước khi được đưa đến nơi khác, như các quốc gia Nam Mỹ.

Mỹ có thể không phải nước có giá điện cao nhất, nhưng cũng không nằm trong nhóm thấp nhất. Việc chọn nước này là nơi đặt những giàn khai thác sẽ làm đội chi phí tiền điện lên đáng kể.


Liệu châu Mỹ có thể trở thành thủ phủ khai thác Bitcoin mới? Ảnh: Getty.
Một vài yếu tố đă biến Trung Quốc trở thành điểm đến lư tưởng cho các thợ đào Bitcoin và giờ họ cần t́m đến một nơi có những đặc điểm tương tự. Một trong những yếu tố này chính là giá điện thấp để những thợ khai thác có thể kiếm được lợi nhuận. Điều này có nghĩa địa điểm tiếp theo cũng phải có chi phí năng lượng thấp.

Một yếu tố khác nữa là Trung Quốc có chuỗi cung ứng hoàn thiện. Ḍng chảy công nghệ đă có sẵn ở nước này và việc di chuyển các giàn khai thác không hề khó. Chính điều này làm cho Trung Quốc trở thành một nơi hoàn hảo để đặt những giàn máy đào đ̣i hỏi rất nhiều máy móc.

Các cơ sở khai thác lớn như BTC.POP và Huobi Hall thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng hoạt động ở Trung Quốc. Huobi Hall đang t́m cách đem những giàn đào của ḿnh ra nước ngoài. C̣n BTC.POP cho biết các hoạt động của họ sẽ được tiến hành ở Bắc Mỹ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-22-2021
  Reputation: 33685


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 58,566
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31a.jpg
Views:	0
Size:	96.8 KB
ID:	1814861   Click image for larger version

Name:	32a.jpg
Views:	0
Size:	138.8 KB
ID:	1814862  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 6,589 Times in 5,826 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 66 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05188 seconds with 13 queries