Bitcoin lần đầu chọc thủng 30.000 USD sau nửa năm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 439
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bitcoin lần đầu chọc thủng 30.000 USD sau nửa năm
Click image for larger version

Name:	40.png
Views:	0
Size:	57.3 KB
ID:	1815262  
Theo Coinmarketcap, cuối ngày 22/6, Bitcoin đă thủng mốc 30.000 USD, thậm chí có lúc c̣n xuống dưới 29.000 USD.

Đây là lần đầu tiên Bitcoin xuống dưới 30.000 USD kể từ tháng 1. Đà lao dốc lần này do Bắc Kinh gần đây liên tục có các biện pháp để kiềm chế thị trường tiền số. Giá Bitcoin đă giảm hơn 50% so với mức đỉnh gần 65.000 USD được thiết lập hồi tháng 4.

Theo các nhà phân tích kỹ thuật, 30.000 USD là mức hỗ trợ quan trọng trên các biểu đồ sau khi đồng tiền số giá trị nhất thế giới lao dốc hồi tháng 5. Họ tin rằng mức hỗ trợ tiếp theo có thể là 20.000 USD.


Cuối ngày 22/6, giá Bitcoin có thơi điểm đă xuống dưới 29.000 USD. Ảnh: Coinmarketcap.

Từ cuối tuần trước, chính quyền các tỉnh Trung Quốc đă đóng cửa nhiều mỏ đào tiền số. Giá Bitcoin từ gần 38.000 USD đă xuống dưới 34.000 USD.

Đến đầu tuần này, Bắc Kinh lại tiếp tục làm thị trường chao đảo khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) yêu cầu Alipay và một số tổ chức tài chính lớn không cung cấp các dịch vụ liên quan đến hoạt động tiền số, gồm cả việc mở tài khoản, thanh toán bù trừ.

Đây không phải những quy định mới của cơ quan quản lư ngân hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, động thái mới nhất cho thấy PBOC đang tăng cường giám sát và gây áp lực thế nào với các tổ chức tài chính về tiền điện tử. Trung Quốc đă cấm các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước năm 2017, khiến họ phải chuyển ra nước ngoài. Dù quy tŕnh giao dịch phức tạp hơn, điều này vẫn không ngăn được các nhà đầu tư Trung Quốc mua bán tiền số.

Nhà đầu tư tại Trung Quốc sẽ phải chuyển đồng nhân dân tệ của họ sang một nền tảng để mua tiền điện tử. Điều đó sẽ được thực hiện thông qua dịch vụ thanh toán như Alipay hoặc tài khoản ngân hàng. V́ vậy, yêu cầu của PBOC có thể nhằm muốn các doanh nghiệp khắc phục lỗ hổng này.

Theo Coinmarketcap, Bitcoin nhanh chóng đă lấy lại được mốc 30.000 USD chỉ sau hơn một giờ và hiện gần đạt 31.000 USD nhờ lực cầu bắt đáy tăng mạnh.

Các đợt tăng và giảm nhanh chóng không phải là điều hiếm gặp đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác Eric Diton, Chủ tịch và giám đốc điều hành của The Wealth Alliance cho rằng khi một quốc gia như Trung Quốc chống lại Bitcoin, điều đó thực sự làm tổn hại đến sự chấp nhận trên toàn cầu và đó là lư do tại sao giá trị Bitcoin ngày càng suy giảm.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-23-2021
  Reputation: 3965


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 13,405
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	40.png
Views:	0
Size:	57.3 KB
ID:	1815262  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,774 Times in 1,444 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 15 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06316 seconds with 13 queries