Thái Lan thử nghiệm không cách ly du khách đến Phuket - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 381
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thái Lan thử nghiệm không cách ly du khách đến Phuket
Click image for larger version

Name:	thai.jpg
Views:	0
Size:	272.4 KB
ID:	1815282  
Thái Lan phê duyệt mô h́nh thí điểm không cách ly du khách đến Phuket, bước đầu tiên trong mục tiêu phục hồi nền kinh tế lao dốc v́ Covid-19.

Kế hoạch "hộp cát Phuket", cho phép những du khách đă tiêm vaccine Covid-19 nhập cảnh mà không cần cách ly hai tuần như quy định, được giới chức Thái Lan "bật đèn xanh" vào hôm nay và dự kiến bắt đầu được thực hiện từ ngày 1/7.

Phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri cho biết nội các của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đă ủng hộ kế hoạch.

Ngoài Phuket, các điểm đến khác sẽ thử nghiệm mô h́nh bao gồm Koh Samui, Koh Phangan và Koh Tao, những ḥn đảo ngập tràn ánh nắng với băi biển đẹp và làn nước trong vắt. Tuy nhiên, để đảm bảo kế hoạch mở cửa này không bị gián đoạn, các điểm du lịch phải duy tŕ tỷ lệ lây nhiễm nCoV thấp, như Phuket không được để số ca nhiễm hàng tuần vượt quá 90.

"Tới nay, số ca nhiễm nCoV tại Phuket vẫn có thể đảm bảo kế hoạch 'hộp cát' sẽ được xúc tiến", Taweesin Visanuyothin, phát ngôn viên nhóm chuyên trách Covid-19 của chính phủ Thái Lan, hôm nay cho biết.

Kế hoạch "hộp cát Phuket" được chính quyền đề xuất từ hồi tháng 3, trong bối cảnh ngành du lịch, từng đóng góp gần 20% cho GDP đất nước, bị đẩy đến bờ vực sụp đổ v́ Covid-19. T́nh trạng thua lỗ của ngành công nghiệp này c̣n tác động đến những lĩnh vực khác, bao gồm nhà hàng, giao thông vận tải và dịch vụ, khiến nền kinh tế Thái Lan rơi vào t́nh trạng tồi tệ nhất kể từ khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.

Thủ tướng Prayuth tuần trước cho biết ông có kế hoạch tái mở cửa hoàn toàn cho du khách nước ngoài vào tháng 10. Để làm được điều đó, chính phủ của ông cần đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 50 triệu người Thái trong ṿng 4 tháng. Tuy nhiên, Thái Lan đến nay mới tiêm chủng cho chưa đầy 3% trong số 70 triệu dân, một trong những tỷ lệ thấp nhất ở Đông Nam Á.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 15262


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 34,980
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	thai.jpg
Views:	0
Size:	272.4 KB
ID:	1815282  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,499 Times in 2,160 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 41 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09717 seconds with 13 queries