Vén màn vơ công lợi hại của “đại cao thủ” là sư phụ của Jack Ma, một đ̣n hạ “gă khổng lồ” Nhật Bản - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 417
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vén màn vơ công lợi hại của “đại cao thủ” là sư phụ của Jack Ma, một đ̣n hạ “gă khổng lồ” Nhật Bản
Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	52.2 KB
ID:	1832042  
Khán giả ở Trung Quốc đă ngỡ ngàng, không hiểu v́ sao Vương Chiến Quân lại có thể hạ gục “người khổng lồ” của làng vơ Nhật Bản dễ đến thế.Trong làng vơ Trung Quốc, có một nhân vật được đánh giá là "đại cao thủ" nhưng rất hiếm khi tỷ thí trước sự chứng kiến của khán giả. Ông là Vương Chiến Quân, sư phụ dạy Thái Cực Quyền cho vơ sĩ nổi tiếng Hàn Phi Long và cũng là người từng nhiều lần bị thách đấu bởi vơ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.

Tờ Sohu (Trung Quốc) mới đây đă dành bài viết nói về nhân vật Vương Chiến Quân với tiêu đề: "Vén màn bí mật đằng sau đại cao thủ Thái Cực Quyền, sư phụ của Jack Ma từng hạ gục nhà vô địch người Nhật Bản".

Sohu cho hay, cách đây vài năm, Vương Chiến Quân lần hiếm hoi đứng ra nhận lời thách đấu của một chiến binh là quyền vương môn judo người Nhật Bản. Vơ sĩ xứ Phù Tang có thân h́nh to lớn như "người khổng lồ", vượt trội hoàn toàn so với Vương Chiến Quân.

Thế nhưng, các khán giả không hiểu v́ sao mà Vương Chiến Quân có thể dễ dàng áp đảo rồi hạ gục được đối thủ bằng những kỹ năng "đỉnh cao" của Thái Cực Quyền.

"Ngay khi cuộc tỉ thí bắt đầu, Vương Chiến Quân đă thực hiện hai đ̣n phản công rất hiểm hóc. Đối thủ không thể ra đ̣n trúng đích dù chỉ một lần. Vương Chiến Quân giống như có sức mạnh của một con hổ, đă quật ngă đối thủ xuống đất sau động tác nhập nội" - Sohu mô tả.

SINH RA ĐỂ LÀM CAO THỦ THÁI CỰC QUYỀN VÀ TRẬN CHIẾN VỚI CAO THỦ NHẬT BẢN

Vương Chiến Quân (1974) sinh ra trong một gia đ́nh có truyền thống vơ nghệ ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), quê hương sản sinh ra môn vơ Thái Cực Quyền. Cha của Vương Chiến Quân chính là truyền nhân đời thứ 19 của Trần Thức Thái Cực Quyền.

Vương Chiến Quân được cha dạy vơ khi mới lên 4 tuổi. Vào năm 1991, Vương Chiến Quân 17 tuổi đă tham dự một cuộc thi vơ thuật được tổ chức ở Khai Phong (Hà Nam). Đây là lần đầu tiên trong đời Vương Chiến Quân tham dự một cuộc tỉ thí ở một giải đấu chính thức. Ngay lập tức, họ Vương đă lần lượt vượt qua ba đối thủ để đoạt chức vô địch đầu tiên. Sau đó, Vương Chiến Quân định đăng kư thi giải vô địch quốc gia nhưng bị cha ngăn cản.

Đến năm 1993, khi giải vô địch wushu quốc gia được tổ chức ở Hàng Châu, Vương Chiến Quân đă tham dự và lại giành chức vô địch ở nội dung đối kháng hạng cân 75kg trước đối thủ Huang Kanghui - nhà vô địch quốc gia suốt 8 năm liên tiếp trước đó.

Thời điểm đó, Vương Chiến Quân được ca ngợi là vơ sĩ bất khả chiến bại. Trong suốt 10 năm kể từ 1991-2001, Vương Chiến Quân tham dự tổng cộng 17 cuộc thi vơ thuật, được giới vơ ca ngợi là "bách chiến bách thắng".

Vào năm 2001, sau khi giành chức vô địch quốc gia, Vương Chiến Quân tuyên bố giải nghệ, không tham gia thi đấu nữa.

Thế nhưng, đến năm 2006, một nhà vô địch sumo người Nhật Bản có tên là Akebotaro đă sang Hà Nam để thách đấu Thái Cực Quyền. Sau đó, Hiệp hội Thái Cực Quyền tỉnh Hà Nam đă t́m kiếm các ứng viên để đứng ra giao đấu với chiến binh xứ Phù Tang. Cuối cùng, Vương Chiến Quân là người được lựa chọn.

Thời điểm đó, Vương Chiến Quân nặng tới 95kg, cao 1m80 nhưng trọng lượng của ông vẫn thua xa Akebotaro (nặng tới 223kg). Thế nhưng, khi giao đấu, Vương Chiến Quân đă sử dụng chiêu thức "tứ lượng bạt thiên can" để quật ngă đối thủ xuống đất. Vương Chiến Quân giành chiến thắng trong những tràng pháo tay không ngớt của khán giả.

TRỞ THÀNH SƯ PHỤ CỦA TỶ PHÚ JACK MA

Theo Sohu, Vương Chiến Quân là vơ sĩ nổi tiếng khắp Trung Quốc sau những chiến tích của ḿnh. Tên tuổi của ông càng được nhiều người biết đến sau khi trở thành vệ sĩ riêng, đồng thời cũng là người dạy Thái Cực Quyền cho tỷ phú Jack Ma.

Đáng chú ư là trước khi trở thành vệ sĩ cho Jack Ma, Vương Chiến Quân từng tỉ thí và đánh bại một người vệ sĩ khác của Jack Ma là Lư Thiên Tân.

Chính Vương Chiến Quân từng cho biết rằng sau khi ông thành lập trung tâm đào tạo Thái Cực Quyền vào năm 1996 th́ Lư Thiên Tân đă đến đây để luyện tập. Lư Thiên Tân được Vương Chiến Quân đào tạo nhiều kỹ năng vơ thuật nhưng v́ bằng tuổi nhau nên hai người sau đó lại kết nghĩa làm huynh đệ.

Theo Sohu th́ tỷ phú Jack Ma là một người đặc biệt yêu thích Thái Cực Quyền và có tập môn vơ này từ rất sớm. Chính v́ ḷng đam mê với Thái Cực nên Jack Ma muốn t́m một người có kỹ năng hoàn hảo để làm sư phụ của ḿnh.

Năm 2009, chính Hiệp hội vơ thuật tỉnh Hà Nam đă tiến cử Vương Chiến Quân làm HLV cho Jack Ma và hai người cũng trở thành thầy tṛ kể từ đây.

Suốt khoảng hai mươi năm qua, Vương Chiến Quân rất hiếm khi giao đấu trước sự chứng kiến của khán giả. Tuy nhiên, ông vẫn rất nổi tiếng trong vai tṛ huấn luyện. Ngoài việc dạy Thái Cực cho tỷ phú Jack Ma th́ ông từng nhận diễn viên điện ảnh Ngô Kinh làm học tṛ từ năm 1997 và sau đó là vơ sĩ Hàn Phi Long - người đang được coi là vơ sĩ kickboxing hàng đầu ở Trung Quốc.

Vài năm trước, Vương Chiến Quân trở thành mục tiêu thách đấu của vơ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, sau thời điểm mà họ Từ gây xôn xao giới vơ lâm bằng chiến thắng trước Ngụy Lôi. Thế nhưng, trước động thái khiêu khích từ phía Từ Hiểu Đông, Vương Chiến Quân luôn ngó lơ, không một lần hồi âm.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-21-2021
  Reputation: 5383


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,118
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	52.2 KB
ID:	1832042  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,454 Times in 2,090 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08805 seconds with 13 queries