Sự thật gây sốc trong vụ bê bối phần mềm gián điệp của Israel - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 338
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự thật gây sốc trong vụ bê bối phần mềm gián điệp của Israel
Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	228.4 KB
ID:	1837162  
Bê bối phần mềm gián điệp “Pegasus” của Israel tiếp tục bị phanh phui những sự thật gây sốc.Thời gian gần đây, phần mềm gián điệp của Israel có tên "Pegasus" đă bất ngờ trở nên nổi tiếng. Phần mềm này bị cáo buộc đă nghe lén khoảng 50.000 người trên toàn thế giới, bao gồm các chính trị gia và nhà báo nổi tiếng của nhiều quốc gia, trong đó Tổng thống Pháp Macron cũng bị đưa vào danh sách giám sát.

Sau khi sự việc bị phanh phui, công ty Israel phát triển phần mềm này đă phải chịu nhiều cuộc điều tra. Đến nay, những bê bối xoay quanh phần mềm này vẫn chưa tạm dừng, ngày càng nhiều “câu chuyện nội bộ” bị phanh phui.

Phần mềm gián điệp mạnh nhất

Theo báo cáo, "Pegasus" là một phần mềm gián điệp trên điện thoại di động được phát triển bởi NSO Group, một công ty công nghệ mạng có trụ sở tại Tel Aviv, Israel.

Nó có thể dễ dàng xâm nhập hệ thống Apple và Android, đồng thời đánh cắp thông tin, h́nh ảnh, video, email và các bản ghi cuộc gọi trong điện thoại di động. Nó thậm chí có thể bí mật bật micrô để ghi âm trong thời gian thực.

Truyền thông Anh nhận định rằng, phần mềm "Pegasus" có thể là "phần mềm gián điệp mạnh nhất" do các công ty tư nhân phát triển cho đến nay.

Nó có thể xâm nhập vào điện thoại mục tiêu mà không cần người giữ điện thoại nhấp vào liên kết độc hại. Sau khi cài đặt thành công, nó có thể biến điện thoại thành “thiết bị giám sát 24 giờ”.

Người đứng đầu pḥng thí nghiệm bảo mật của Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết:

"Một khi Pegasus xâm nhập vào điện thoại di động, hacker có thể có được quyền quản trị điện thoại di động và có thể làm được nhiều việc hơn là chủ nhân của điện thoại di động".

Kết quả điều tra cho thấy, khách hàng của NSO đến từ hàng chục quốc gia, bao gồm Bahrain, Mexico, Morocco, Azerbaijan, Rwanda, Saudi Arabia, Hungary, Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Những phát hiện gây sốc

Lúc đầu, các tổ chức phi chính phủ của Pháp và một số nước khác hợp tác với 17 tổ chức truyền thông nổi tiếng quốc tế, bao gồm Guardian và Washington Post, để điều tra phần mềm "Pegasus", kết quả điều tra sơ bộ được công bố vào ngày 18/7.

Nhóm điều tra đă có được danh sách hơn 50.000 số điện thoại, trong đó Mexico có nhiều số nhất với hơn 15.000 số điện thoại trong danh sách. Danh tính chủ nhân số điện thoại bao gồm các chính trị gia, đại diện công đoàn, nhà báo và các nhà phê b́nh chính phủ khác. Một bộ phận số điện thoại cũng nằm ở Qatar, UAE, Bahrain và Yemen.

Mặc dù một số số điện thoại trong danh sách không được nêu tên, nhưng sau một cuộc điều tra chung của các phương tiện truyền thông quốc tế, hơn 1.000 danh tính của những người sở hữu các số điện thoại trong số đó đă được xác định.

Trong đó, một số thành viên hoàng gia các nước Ả Rập, 65 giám đốc điều hành của các công ty, 85 nhà hoạt động nhân quyền, 189 phóng viên truyền thông, hơn 600 chính trị gia và quan chức chính phủ, và thậm chí hơn 10 nguyên thủ quốc gia và cựu thủ tướng cũng xuất hiện trong danh sách.

Hé lộ nhiều nhân vật cấp cao

Mặc dù một số quốc gia phủ nhận việc giám sát công dân của họ, nhưng vẫn có nhiều thông tin về các đối tượng bị "tấn công" lần lượt lộ diện. Trong đó, nổi bật nhất là hai phụ nữ có quan hệ mật thiết với vụ nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi bị sát hại.

Truyền thông Pháp cho biết, Thủ tướng Pháp Macron cũng liên quan đến bê bối phần mềm giám sát "Pegasus". Theo tiết lộ, ông Macron và một số thành viên chính phủ nước này đă được đưa vào danh sách giám sát.

Tờ Le Monde của Pháp tuyên bố rằng, số điện thoại di động của ông Macron có thể đă trở thành mục tiêu giám sát của phần mềm "Pegasus" vào năm 2019.

Các báo cáo mới nhất chỉ ra rằng 14 nhà lănh đạo quốc gia, bao gồm 3 tổng thống và 10 thủ tướng (hoặc cựu thủ tướng), có thể được đưa vào danh sách giám sát.

Trước những cáo buộc trên, NSO Group đă đưa ra một tuyên bố nói rằng phần mềm "Pegasus" được sử dụng đặc biệt để chống khủng bố, và họ chỉ bán nó cho quân đội, cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan t́nh báo có hồ sơ nhân quyền tốt.

Một số phương tiện truyền thông cho biết, ngay từ năm 2016, các chuyên gia đă cáo buộc phần mềm này được sử dụng để theo dơi một nhà bất đồng chính kiến ở UAE.

Truyền thông Anh cho biết, cáo buộc chống lại NSO không phải là lần đầu tiên, nhưng quy mô liên quan lần này lớn hơn, và nhiều thông tin nội bộ dự kiến sẽ tiếp tục được tiết lộ.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-29-2021
  Reputation: 5375


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,099
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	228.4 KB
ID:	1837162  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,450 Times in 2,086 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08579 seconds with 13 queries