SpaceX sẽ đưa 4 phi hành gia thương mại lên quỹ đạo sớm nhất tuần này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 211
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default SpaceX sẽ đưa 4 phi hành gia thương mại lên quỹ đạo sớm nhất tuần này
Click image for larger version

Name:	1631683398-eec96a3f768c4b97d68978151fe23bb1-width767height431.jpg
Views:	0
Size:	67.9 KB
ID:	1871182  
Tập đoàn SpaceX của Elon Musk đang nhắm đến mục tiêu trụ vững ở vị trí công ty dẫn đầu ngành hàng không vũ trụ với nhiệm vụ chở 4 hành khách tư nhân lên quỹ đạo trong tuần này.

Chuyến bay Inspiration4, có thể cất cánh sớm nhất vào ngày 15/9, là một nhiệm vụ tham vọng và khó khăn hơn so với hai chuyến bay của Jeff Bezos và Richard Branson, theo các lănh đạo và cố vấn trong ngành. SpaceX nói rằng đây là chuyến bay đầu tiên chỉ chở các “phi hành gia thương mại” - những người không lên vũ trụ theo chương tŕnh chính phủ - lên quỹ đạo.

Gần hai thập kỷ sau ngày thành lập, SpaceX đă giúp tham vọng vũ trụ của nước Mỹ có sức sống trở lại qua những vụ phóng thu hút nhiều sự chú ư từ công chúng và truyền thông. Năm ngoái, công ty này đă đưa hai phi hành gia của NASA lên quỹ đạo và ghép nối với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) - lần phóng có người đầu tiên ở Mỹ trong gần một thập kỷ.

Carissa Christensen, CEO của BryceTech - một công ty dữ liệu và kỹ thuật tập trung một phần vào hàng không vũ trụ, đă nói: “Một trong những cách nổi bật mà SpaceX khuấy động ngành này là đem cách nh́n của nhà đầu tư mạo hiểm vào phóng tàu vũ trụ và đổi mới mà chấp nhận rủi ro lớn hơn nhiều công ty đại chúng lớn khác”.

SpaceX đă trải qua nhiều biến cố để đến được dấu mốc này. Theo Elon Musk, trong khoảng thời gian kéo dài 2 năm từ giữa năm 2007, công ty liên tục gặp khó khăn về ḍng tiền. Vào năm 2015 và 2016, tên lửa Falcon 9 của SpaceX cũng gặp một số thất bại nhất định khi hạ cánh.

Trong chuyến bay Inspiration4 sắp tới, SpaceX sẽ sử dụng tên lửa Falcon 9 và tàu chở người Crew Dragon - cùng loại thiết bị mà NASA sử dụng cho nhiệm vụ có phi hành gia - để đưa 4 người lên quỹ đạo.

Jason Isaacman, CEO của Shift4 Payments và 1 trong 4 hành khách của chuyến bay này, nói rằng phi hành đoàn 4 người tin tưởng vào công nghệ của SpaceX và quá tŕnh huấn luyện họ đă trải qua. Doanh nhân này đă trả một khoản chưa được tiết lộ cho SpaceX để thực hiện chuyến bay, bao gồm cả khoản mang tính thiện nguyện và nhiệm vụ nghiên cứu cho phi hành đoàn.

Theo Isaacman, ông và Elon Musk không nói chuyện về Inspiration4 ngoài thông báo về chuyến bay này. Ông cũng bày tỏ quan điểm rằng chuyến bay sẽ là bước đệm cho những nhiệm vụ sau này tiến tới Mặt Trăng hoặc sao Hỏa.

Lănh đạo SpaceX không b́nh luận thêm.

SpaceX - một công ty với trị giá ước tính 74 tỷ USD - đứng ở vị trí nổi bật trong ngành hàng không vũ trụ giữa lúc ngành này đang được đầu tư thêm hàng tỷ USD trong những năm gần đây. Ngoài các nhiệm vụ phóng tàu, SpaceX cũng đang phát triển dịch vụ Internet băng thông rộng sử dụng vệ tinh Starlink và xây dựng tàu đáp lên Mặt trăng cho NASA.

Năng lực phát triển tên lửa có thể được dùng nhiều lần của SpaceX tuy không hoàn toàn mới mẻ nhưng đă giảm đáng kể chi phí bay vào vũ trụ, theo các lănh đạo và nhà phân tích trong ngành.

Andrew Aldrin, giám đốc Viện Vũ trụ Aldrin tại Viện Công nghệ Florida cho biết: “Bước nhảy cách mạng của SpaceX không nhất thiết nằm ở công nghệ. Cái chính là họ đă chứng minh được có thể tái sử dụng tên lửa mà không tốn chi phí khổng lồ tháo dỡ toàn bộ tên lửa ra”.

Trong năm nay, SpaceX đă thực hiện 24 trong số 41 lần phóng được cấp giấy phép, theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ. Năm ngoái công ty này thực hiện 25 trên 39 lần phóng. Nhiều lần phóng đang được chuẩn bị, bao gồm các nhiệm vụ của NASA và 4 chuyến bay theo hợp đồng với Axiom Space Inc., một công ty đứng sau nhiều dự án bay thương mại lên vũ trụ.

Các đối thủ cạnh tranh đang nỗ lực phóng người lên quỹ đạo, nhưng SpaceX đă có thể thực hiện nhiều chuyến bay tham vọng hơn. Trong chuyến bay tuần này, phi hành đoàn Inspiration4 sẽ được đưa lên quỹ đạo ở độ cao gần 360 dặm (khoảng 579 km) so với mực nước biển và bay ṿng quanh Trái Đất ít nhất ba ngày trước khi hạ cánh trở lại ở vùng biển gần Florida.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-16-2021
  Reputation: 41699


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,390
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1631683398-eec96a3f768c4b97d68978151fe23bb1-width767height431.jpg
Views:	0
Size:	67.9 KB
ID:	1871182  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,484 Times in 4,508 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08804 seconds with 13 queries