V́ sao phụ nữ càng thông minh, xinh đẹp, đầy cá tính lại càng sợ "ế"? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 268
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao phụ nữ càng thông minh, xinh đẹp, đầy cá tính lại càng sợ "ế"?
Click image for larger version

Name:	olk.jpg
Views:	0
Size:	53.5 KB
ID:	1894700  
Không hiếm có những cô gái tuy thông minh, xinh đẹp, đầy tài năng nhưng luôn cảm thấy thật sự khó khăn trong t́nh yêu.

Theo như lời ông bà ta xưa thường nói: “Con gái có lứa có th́”, những cô gái ở độ tuổi 24-27 mà chưa ra mắt bạn trai với gia đ́nh th́ y như rằng bố mẹ, họ hàng làng xóm liên tục hỏi thăm hoặc nhắc khéo về vấn đề kết hôn.

Đặc biệt, những cô gái chọn học cao, thông minh, mạnh mẽ, thích độc lập lại càng khiến cho bố mẹ thêm lo lắng v́ cái lư luận này: "Một ḿnh con đă đủ, cần ǵ ai nữa cho vướng chân". Tuy ngoài miệng th́ nói vậy thôi chứ chẳng có cô gái nào lại muốn ḿnh phải chịu đựng sự cô đơn măi cả.

(Minh họa)

Mới đây, một cuộc nghiên cứu đă chỉ ra những phụ nữ có chỉ số IQ cao cảm thấy khó khăn hơn những người khác trong việc t́m kiếm t́nh yêu. Thật dễ thấy, hiện nay, không có ít cô gái được nhiều người yêu quư gọi tên là "hoàn hảo" v́ xinh đẹp, thông minh, đáng ngưỡng mộ nhưng chính những cô gái ấy đôi khi lại cảm thấy ḿnh thật bất hạnh trong t́nh yêu khi chưa t́m được "ư trung nhân". Những lư do được đưa ra là:

1/ Quá nhiều tham vọng

Một người phụ nữ với nhiều ưu điểm như vậy, chắc chắn cô ta sẽ hiểu ḿnh cần ǵ, muốn ǵ và nên làm ǵ để thỏa măn chính bản thân. Tất nhiên, những ǵ dễ làm người khác thỏa hiệp, cô ấy sẽ chọn lựa kỹ càng hơn và chính v́ điều đó mà người khác cho rằng cô ấy khó tính. Lấy những mục tiêu ḿnh đề ra để theo đuổi là một niềm vui nên đôi khi việc đi t́m một t́nh yêu, hi sinh thời gian cho một người đàn ông có thể là một sự lăng phí không đáng đối với họ.

2/ Đặt ra tiêu chuẩn quá cao

Chính bởi họ hiểu rơ về bản thân nên họ biết rằng ḿnh sẽ cần một người đàn ông như thế nào, nên có ǵ và không có ǵ. Những người phụ nữ mang tên "hoàn hảo" này là những người có bộ óc nằng về lư trí, thích t́m hiểu, thu thập đầy đủ thông tin cần thiết rồi mới rút ra kết luận về người khác.

(Minh họa)
Một người phụ nữ thông minh, xinh đẹp, luôn tự đặt ra mục tiêu để phấn đấu th́ chắc chắn cũng phải t́m kiếm một người đàn ông nào tương xứng, có trí thông minh, óc hài hước, có chí tiến thủ vừa đủ để làm cô ta vui vẻ. Trái lại, đàn ông lại thường thích những cô gái tỏ ra ngây ngô, đáng yêu một chút hơn là những cô gái thể hiện sự chín chắn, mạnh mẽ, độc lập ra ngoài.

3/ Thường phân tích cảm xúc của bản thân và người khác

Với sự thông minh của ḿnh, họ luôn muốn t́m hiểu mọi thứ phải rơ ràng nên đôi khi, tính cách thích phân tích cặn kẽ có thể khiến cho người đối diện cảm thấy khó chịu. Bởi lẽ, chẳng ai thoải mái nổi khi có một người lại muốn t́m hiểu, nhận định ḿnh kỹ càng ngay ở những lần gặp đầu tiên cả.

Dù cô gái có phân tích kỹ càng như thế nào, những cảm xúc ấy cũng chỉ thuộc về quan điểm cá nhân mà thôi. Điều này có thể đúng, có thể sai nhưng v́ cô ta tin tưởng ở bản thân ḿnh một cách tuyệt đối, đặt mọi nhất cử nhất động của người đàn ông ḿnh gặp lên bàn cân, để đánh giá, để phân tích những ǵ hợp và không hợp và kết quả chắc chắn là sẽ phải dừng lại sớm.

4/ Quá cẩn thận đến mức làm nghiêm trọng hóa mọi vấn đề

Với những cô gái thông minh, xinh đẹp, chắc chắn sự mạnh mẽ là một đức tính không thể thiếu. Mạnh mẽ là điểm mạnh nhưng đôi khi, đó cũng là điểm yếu khiến cho các cô gái cảm thấy ḿnh không nên dễ dàng tin vào đàn ông, t́nh yêu và lời hứa.

(Minh họa)
Họ thường có xu hướng khá thận trọng trong mọi mối giao tiếp. Một điều đáng chú ư là những cô gái mạnh mẽ thường là những cô gái dễ bị tổn thương hơn cả. Do đó, cô ta luôn đa nghi, luôn cố gắng bảo vệ bản thân, không dễ dàng mở ḷng ra v́ sợ sẽ nhận lấy những sự thất vọng, những việc không đúng như ư ḿnh kỳ vọng.

5/ Muốn thể hiện ḿnh là người độc lập

Những người thông minh luôn muốn chứng tỏ ḿnh là người độc lập, tự chủ trong mọi quyết định. Và đối với những phụ nữ thông minh, điều này có thể là vật cản khiến cho đường t́nh duyên của họ trở nên trắc trở. Tất nhiên, phụ nữ thông minh luôn cần nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ của mọi người.

Tuy nhiên, trong t́nh yêu, đàn ông đôi khi lại muốn người phụ nữ của ḿnh yếu đuối và "dựa dẫm" một chút để họ sẽ che chở và bảo vệ. Nếu trong một mối giao t́nh, hai người đều muốn nói là ḿnh độc lập, tự lo được cho chính ḿnh th́ sẽ chẳng ai chịu nghe lời ai, và khi cái TÔI lớn quá sẽ dẫn đến chuyện tan vỡ sớm.

Sự thật là người đàn ông cần một người đồng hành chứ không phải là một người "chỉ đạo" trong cuộc sống hôn nhân. Họ vẫn thích những người phụ nữ dịu dàng, luôn lắng nghe và chia sẻ những khó khăn cùng với họ. Tự quyết định là một đức tính tốt nhưng không phải lúc nào sự mạnh mẽ ấy cũng được chấp thuận. Một mối giao t́nh mà không t́m thấy sự đồng thuận th́ sẽ không kéo dài được lâu bền.

Bài cùng thể loại : • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 10-15-2021
  Reputation: 22229


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 2,693
  Last Update: 10-15-2021 : 17:26 Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	olk.jpg
Views:	0
Size:	53.5 KB
ID:	1894700  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 145
  Thanked 1,894 Times in 951 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 157 Post(s)
  Rep Power: 5 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Old 10-15-2021   #2
  trungthuc
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 2,693
  Thanks: 145
  Thanked 1,894 Times in 951 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 157 Post(s)
  Rep Power: 5
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 22229
  Default

  Cái đẹp luôn luôn được đề cao, trân trọng và ghi nhận, thí dụ bông hoa đẹp, cử chỉ đẹp, tấm ḷng đẹp. Tuy nhiên, khi đề cập đến phụ nữ đẹp th́ ai cũng thấy ái ngại nhiều mặt nếu phải nói ra sự thật này: "tuy đẹp nhưng có 'độc' hay không"??? V́ lịch sử đă từng chứng minh cho thấy có nhiều phụ nữ tiếng tăm vang dội, đẹp như tiên sa cá lặn, nhưng tâm địa thật độc ác, sẳn sàng ra tay chém giết t́nh địch hay những kẻ bị chán ghét. Cho nên, vấn đề nào cũng có 2 mặt, kể cả con người. Nếu đẹp từ trong tâm mà ra th́ đó là điều rất đáng quư và trân trọng. Nhưng nếu đẹp mà kiêu ngạo, hống hách, độc đoán, th́ xin ngă mũ chào thua, chay xa ngàn dặm, kẻo có ngày tan xương nát thịt!!! Bài viết trên có vẻ hơi lư tưởng hóa người phụ nữ đẹp với những đức tính mà không phải ai đẹp cũng đều có cả, xin hảy cẩn thận nhé, các chàng trai ḿnh!!!
  trungthuc_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04715 seconds with 13 queries