Những thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 316
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Những thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	83.5 KB
ID:	1895066  
Nồi chiên không dầu là sản phẩm được nhiều chị em yêu thích v́ nó giúp nấu nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể chế biến bằng nồi chiên không dầu.Rau tươi

Nồi chiên không dầu hoạt động theo nguyên lư làm chín thực phẩm bằng luồng không khí nóng đối lưu, các loại rau lá xanh như rau chân vịt sẽ không được chín đều.

Muốn chế biến rau bằng nồi chiên không dầu, bạn nên chọn những loại rau có độ nặng nhất định như bông cải xanh hay bí ng̣i. Rau cải xoăn nếu được phủ dầu đủ nặng cũng có thể cho vào nồi chiên không dầu.Với một số loại rau xanh đông lạnh có độ ẩm cao cũng có thể chế biến bằng nồi chiên không dầu.

Thực phẩm nhăo

Nếu thực phẩm nhăo đă được đông lạnh hoặc rán sơ qua th́ bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu. C̣n với thực phẩm nhăo khác th́ không nên. Cho thực phẩm nhăo vào nồi chiên sẽ tạo ra một đống hỗn lộn trong nồi. Bên cạnh đó chúng cũng sẽ không tạo h́nh sau khi chiên trong nồi chiên không dầu và không có được độ gịn mà bạn mong muốn.

Nếu muốn thực phẩm nhăo trở nên gịn hơn th́ bạn nên nhúng qua một lớp bột mỳ, trứng hoặc vụn bánh ḿ.

Ngũ cốc thô

Một số loại ngũ cốc như gạo, mỳ Ư có thể sẽ rất gịn sau khi cho vào nồi chiên không dầu. Tuy nhiên những loại thực phẩm này cần được nấu chín trước khi cho vào nồi chiên không dầu.

V́ cơ chế nấu nướng của nồi chiên không dầu là nấu chín bằng khách làm khô thực phẩm nên nếu bạn nấu một món ăn cần nước bằng loại nồi này th́ món ăn của bạn sẽ không ngon.

Cho dù nồi có bộ phận để đổ nước vào bên trong nồi đi chăng nữa th́ cũng không đủ nóng để đun sôi nước và nấu chín ngũ cốc của bạn.

Thực phẩm nguyên con, nguyên miếng

Ngay cả khi thực phẩm của bạn vừa với ḷng nồi chiên không dầu th́ việc chiên nguyên con, nguyên miếng cũng chỉ phù hợp với cách chiên rán truyền thống. Nguyên nhân là bởi nồi chiên không dầu không thể làm chín đều miếng thịt của bạn.

Phần thịt nằm gần thanh nhiệt sẽ dễ bị cháy hơn trong khi phần thịt ở xa có thể vẫn c̣n chưa chín. Hơn nữa, nhiệt trong nồi cũng cần có không gian để lưu thông v́ vậy tốt nhất là bạn nên cắt thực phẩm thành những miếng nhỏ.

Phô mai

Nếu phô mai không được phủ một lớp vỏ bên ngoài đă cho vào nồi chiên không dầu th́ chúng sẽ bị chảy và tạo thành hỗn hợp tạp trong nồi chiên.

Nếu muốn cho phô mai vào nồi chiên không dầu bạn chỉ nên dùng phô mai mozzarella đông lạnh ở dạng thanh. C̣n phô mai khác nên sử dụng các phương pháp nấu nướng khác để đảm bảo chất lượng cho món ăn.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 10-15-2021
  Reputation: 15484


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 39,002
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	83.5 KB
ID:	1895066  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,610 Times in 2,268 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 47 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05952 seconds with 13 queries