Nhà máy điện đào Bitcoin lăi hơn bán điện và cái giá phải trả - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 205
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà máy điện đào Bitcoin lăi hơn bán điện và cái giá phải trả
Click image for larger version

Name:	bitcoin-nang-luong.jpg
Views:	0
Size:	69.8 KB
ID:	1898925  
Ảnh hưởng về môi trường của việc “đào” tiền mă hóa. Đặc biệt là Bitcoin, vẫn đang là chủ đề được tranh luận và bàn căi không ngừng nghỉ, giữa một bên là những người tham gia và ủng hộ thế giới tiền mă hóa. Một bên là các nhà hoạt động bảo vệ môi trường cũng những người muốn quản lư chặt loại tiền này.

Tuy nhiên, thực tế không thể bàn căi là đi kèm với sự phát triển của thị trường Bitcoin, năng lượng tiêu tốn để khai thác và giao dịch loại tiền này ngày càng tăng cao. Điều này đă dẫn đến việc nhiều công ty và tổ chức đào Bitcoin phải t́m kiếm nguồn năng lượng rẻ tiền, thậm chí sử dụng nhà máy phát điện cũ chỉ để đào Bitcoin.

Nhà máy điện “tranh thủ” đào Bitcoin

Tại Mechanicville, bang New York (Mỹ), một nhà máy thủy điện vận hành từ năm 1898 hiện đang được sử dụng một phần để đào Bitcoin, theo Albany Times Union.

Jim Besha, CEO của Albany Engineering Corp. - đơn vị vận hành nhà máy này, nói rằng sử dụng điện nhà máy phát ra để đào Bitcoin đem lại lợi nhuận lớn hơn so với bán điện vào lưới quốc gia.Tuy nhiên, ông Besha cũng nói rằng nhà máy chỉ đào Bitcoin làm thu nhập phụ trợ, sử dụng máy tính đă qua sử dụng nhằm giảm giá thành và bán Bitcoin ngay sau khi đào được v́ giá trị bất ổn của đồng tiền này.

Trong khi đó, ở Dresden, cũng thuộc bang New York, Greenidge Generation lại vận hành một nhà máy nhiệt điện công suất 106 MW sử dụng khí đốt để sản xuất điện đào Bitcoin, cộng với bán cho lưới điện của bang. Cụ thể, 44 MW mà nhà máy sản xuất sẽ được sử dụng cho khoảng 15.300 dàn máy tính đào Bitcoin; lượng điện này đủ để cấp cho hơn 35.000 ngôi nhà, theo AP News.

Nhà máy của Greenidge vốn sử dụng than làm nhiên liệu phát điện. Tuy nhiên, Greenidge đă cải tạo lại nhà máy để sử dụng khí đốt vào năm 2017 và bắt đầu đào Bitcoin vào năm 2020. Công ty này cũng đảm bảo trên trang chủ của ḿnh rằng hoạt động đào Bitcoin là hoàn toàn trung tính về carbon ngay cả khi sử dụng nhà máy nhiệt điện, do công ty đă đầu tư vào tín dụng bù đắp carbon trong toàn bộ hoạt động của ḿnh.

Trong thời gian gần đây, khi chiến dịch trấn áp hoạt động đào và giao dịch tiền mă hóa của Chính phủ Trung Quốc đă làm nước này gần như biến mất khỏi bản đồ Bitcoin thế giới, các công ty và "thợ đào" tiền ảo lũ lượt t́m kiếm những nơi có giá điện rẻ nhằm tiếp tục hoạt động, với điểm đến lư tưởng là Mỹ.

Cuộc chạy đua này đă dẫn đến việc hạ tầng điện ở nhiều nơi trên nước Mỹ phải thích ứng dần với hoạt động đào Bitcoin, cùng với đó là nỗi lo về môi trường ngày càng tăng.

Cái giá phải trả cho Bitcoin

Những người phản đối sự phát triển của Bitcoin và các loại tiền mă hóa khác cho rằng khai thác và giao dịch tiền mă hóa sẽ làm tăng lượng khí thải nhà kính và chất gây ô nhiễm khác từ hoạt động sản xuất điện.

Ở thời điểm hiện tại, toàn bộ mạng lưới Bitcoin tiêu thụ khoảng 104,04 TWh theo Chỉ số Tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI). Nếu tính toàn bộ mạng lưới này là một quốc gia, quốc gia này sẽ có mức tiêu thụ điện năng đứng 32-33 thế giới. Hoạt động đào Bitcoin ở các quốc gia ngoài Mỹ cũng làm tăng lo ngại về môi trường khi mà Kazakhstan - một điểm đến khác cho các công ty đào Bitcoin - chủ yếu sử dụng nhiệt điện than để phát điện.

Đào Bitcoin không chỉ gây lo lắng về ảnh hưởng môi trường mà c̣n có thể trở thành vấn đề đau đầu của cơ quan vận hành và quản lư lưới điện, như trong phóng sự năm 2018 của Politico về những thợ đào Bitcoin tại bang Washington, Mỹ.

Một số nơi ở bang Washington đă trở thành nơi lư tưởng để đào Bitcoin do nguồn điện dồi dào, hạ tầng mạng tốt và nhiều ṭa nhà bị bỏ hoang sẵn có để xây dựng hệ thống đào quy mô lớn. Tuy nhiên, hoạt động này cũng tiêu tốn lượng lớn điện tại chỗ, vốn được xuất đi các bang khác nhằm thu lợi cho kinh tế địa phương.

Thêm vào đó, những thợ đào nhỏ lẻ không đảm bảo an toàn cũng đă gây sự cố nguy hiểm đến lưới điện - một vấn đề không nhỏ cho đội bảo tŕ lưới điện ở hạt Chelan, Washington.

Vào năm 2017, một thợ đào đă gây quá tải máy biến áp ở Chelan, dẫn đến một vụ cháy nhỏ. John Stoll, người đứng đầu đội bảo tŕ lưới điện, thậm chí c̣n phải cùng nhân viên của ḿnh “săn lùng” những thợ đào không xin cấp phép và gây nguy hiểm đến lưới điện, hệt như cách cảnh sát săn lùng tội phạm chế biến ma túy.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-20-2021
  Reputation: 18846


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 38,888
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bitcoin-nang-luong.jpg
Views:	0
Size:	69.8 KB
ID:	1898925  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,156 Times in 3,271 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 44 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07884 seconds with 13 queries