Thành tỷ phú nhờ ứng dụng sửa lỗi chính tả - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 200
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thành tỷ phú nhờ ứng dụng sửa lỗi chính tả
Click image for larger version

Name:	td.jpg
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	1933912  
Max Lytvyn và Alex Shevchenko, hai đồng sáng lập Grammarly, mỗi người hiện sở hữu khối tài sản ṛng trị giá ít nhất 4 tỷ USD.

Việc huy động được 200 triệu USD mới đây không chỉ nâng định giá công ty phát triển công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp Grammarly lên 13 tỷ USD, mà c̣n giúp hai đồng sáng lập Max Lytvyn và Alex Shevchenko trở thành tỷ phú.

Theo ước tính của Forbes, hai doanh nhân gốc Ukraine, khởi nghiệp năm 2009 với sản phẩm kiểm tra lỗi ngữ pháp cùng sự hỗ trợ của lập tŕnh viên Dmytro Lider, đă có khối tài sản ít nhất 4 tỷ USD mỗi người thông qua lần gọi vốn này.

Các nhà đầu tư tham gia vào hai ṿng gọi vốn của Grammarly năm 2019 và 2021 hiện sở hữu khoảng 22% cổ phần công ty, theo dữ liệu của Pitchbook. Trong khi đó, Lider, người đồng sáng lập thứ ba, chỉ nắm giữ 1% cổ phần. Do đó, Lytvyn và Shevchenko mỗi người đang nắm khoảng 35% cổ phần công ty. Sau khi trừ đi phần chiết khấu cho các công ty tư nhân, 70% cổ phần này trị giá khoảng 8 tỷ USD. Một nguồn tin thân cận với doanh nghiệp đă xác nhận những con số này với Forbes.

Dù không đồng t́nh với ước tính của Forbes, phía Grammarly không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào để đưa ra mức định giá khác. "Grammarly là công ty tư nhân và chúng tôi không tiết lộ số liệu, thông tin về phân bổ quyền sở hữu công ty", Senka Hadzimuratovic – người đứng đầu bộ phận truyền thông doanh nghiệp cho biết trong một email.

Grammarly có trụ sở tại San Francisco được thành lập hơn một thập kỷ trước với tên gọi ban đầu là Sentenceworks, cung cấp công cụ giúp sinh viên sửa lỗi sai về chính tả, ngữ pháp. Về sau, doanh nghiệp đă dần phát triển thêm các công cụ kiểm tra ngữ pháp dựa trên trí thông minh nhận tạo để loại bỏ các lỗi trong email, tài liệu và hơn thế. Công ty đă phát hành các sản phẩm phụ như Grammarly for Business, một phiên bản kiểm tra ngữ pháp sử dụng trong các doanh nghiệp và bán được cho những khách hàng tên tuổi như Zoom, Cisco, Dell và Expedia.

Sản phẩm chủ chốt của Grammary được phổ biến theo mô h́nh freemium (người dùng có thể sử dụng miễn phí sản phẩm nhưng phải chi thêm tiền để sở hữu các giá trị bổ sung như thêm bộ nhớ dữ liệu, quyền truy cập tất cả nội dung...) kể từ 2015, với tuỳ chọn mua các phiên bản nâng cấp có giá 12-30 USD một tháng. Brad Hoover, CEO Grammarly trong cuộc phỏng vấn với Fast Company năm 2019 cho biết, thành công của ứng dụng này đến từ việc "truyền miệng".

Ngày nay, công ty tuyên bố sẽ tiếp cận 30 triệu người mỗi ngày thông qua hoạt động của ḿnh trên 500.000 ứng dụng, website, bao gồm email, tŕnh duyệt web, mạng xă hội và Microsoft Word.

Grammary không phải là công ty duy nhất mà Lytvyn và Shevchenko cùng khởi nghiệp. Hai người gặp nhau khi theo học tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Ukaine. Ư tưởng ban đầu của họ là MyDropBox, phần mềm giúp ngăn chặn t́nh trạng đạo văn trong bài luận của sinh viên.

Mục đích của họ nghe có vẻ cao cả, nhưng có một số câu hỏi được đặt ra về động lực kinh doanh ban đầu của Lyvtyn và Shevchenko khi dịch vụ trực tuyến họ tung ra để giúp các giáo sư kiểm tra bài luận và các website chuyên bán các bài tiểu luận cuối kỳ cho sinh viên bị nghi ngờ có liên hệ với nhau.

Thời điểm đó, cả hai khẳng định được thuê để lập tŕnh một website cung cấp tài liệu tham khảo, đồng thời phủ nhận mọi mối liên hệ giữa hai bên. Shevchenko trong một lần phát biểu đă nhấn mạnh, chưa bao giờ bán bất cứ tài liệu nào được tải lên dịch vụ của ḿnh.

Bê bối này dần bị lăng quên khi Lytvyn và Shevchenko lần lượt chuyển đến Mỹ và Canada để lấy bằng MBA tại Đại học Vanderbilt và Đại học Toronto. Sau đó, họ hiện thực hóa tầm nh́n của ḿnh về MyDropBox, về sau được Blackboard - công ty công nghệ giáo dục mua lại. Forbes cho biết, có vẻ một hoặc cả hai đồng sáng lập này vẫn đang sống ở Vancouver và không rơ họ đă nhập quốc tịch Mỹ hay Canada chưa. Grammarly có văn pḥng tại San Francisco, Vancouver và Kyiv, Ukraine.

Ở lần gọi vốn trước đó, Grammarly đă huy động được 90 triệu USD từ các nhà đầu tư với mức định giá 1 tỷ USD hồi tháng 10/2019. Ṿng gọi vốn này do General Catalyst dẫn dắt, có sự tham gia của IVP và một số người khác. C̣n ḍng vốn mới nhất đến từ các nhà đầu tư mới gồm Baillie Gifford và BlackRock, CEO Grammarly tiết lộ trong một bài đăng trên blog.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-28-2021
  Reputation: 23007


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 50,571
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	td.jpg
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	1933912  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,306 Times in 2,880 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 58 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11403 seconds with 13 queries