Thú nuôi ngựa ảo bằng công nghệ Blockchain - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 240
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thú nuôi ngựa ảo bằng công nghệ Blockchain
Click image for larger version

Name:	Capture.PNG
Views:	0
Size:	226.2 KB
ID:	1934716  
Nếu là một fan của thế giới “tiền mă hóa”. Không c̣n xa lạ ǵ với CryptoKitties. Đây là tựa game nuôi mèo ảo được phát triển bởi một công ty Canada từ năm 2017.

Để tham gia tṛ chơi này, mỗi người chơi phải sở hữu một con mèo ảo. Nhờ công nghệ blockchain, mèo ảo của mỗi người đều là duy nhất và có hồ sơ được công bố công khai. Người chơi cũng có thể kiếm tiền nhờ việc nhân giống và bán mèo ảo của họ.

Tuy ư tưởng về việc nuôi mèo ảo ban đầu không được nhiều người tán đồng, CryptoKitties sau đó đă trở thành tựa game khơi mào cho cơn sốt nuôi thú vật ảo trên môi trường mạng.Cùng với sự phát triển của công nghệ cũng như cộng đồng người đầu tư“tiền mă hóa”, không chỉ mèo ảo mà những game nuôi heo ảo, chó ảo sau đó cũng ra đời.

Mới đây, cộng đồng game thủ blockchain c̣n được chứng kiến những con ngựa ảo cũng có thể được nuôi dưỡng trên môi trường mạng. Chúng là sản phẩm của Oly Sport - một startup cũng đến từ Canada giống với Axiom Zen của CryptoKitties.

Trong tựa game blockchain của nhà sản xuất này, mỗi con ngựa ảo đều được chứng thực và tồn tại dưới dạng NFT (Non-fungible token - token không thể thay thế). Chúng có huyết thống riêng với bộ gen được tạo ra bởi những thuật toán phức tạp. Nhờ vậy, mỗi con ngựa trong tṛ chơi của Oly Sport là sản phẩm độc nhất, không thể sao chép hay đụng hàng.

Cũng giống như ở ngoài đời thực, game thủ sẽ phải chăm sóc những chú ngựa ảo bằng việc chăn nuôi, nâng cấp chuồng trại. “Để con ngựa NFT của bạn hoạt động tốt, bạn phải dành thời gian cho nó, bạn phải cho nó ăn.”, Jimmy Chan - nhà sáng lập tựa game Oly Sport chia sẻ trên Sportico.

Trong tṛ chơi này, game thủ cũng có thể nhân giống ngựa bằng cách kết hợp gene của 2 con ngựa bố và mẹ để cho ra đời một chú ngựa con ảo. Để tăng tính hấp dẫn cho tṛ chơi, nhà phát triển c̣n tổ chức các giải đua ngựa để game thủ của họ có thể so tài, xem ngựa ảo của ai nhanh nhất.

Không chỉ dừng lại ở đây, Oly Sport c̣n có ư định bán các lô đất trong thế giới ảo của ḿnh. Bằng việc sở hữu mảnh đất, người chơi có thể chủ động được nguồn cung thức ăn riêng biệt cho ngựa ảo.

Một lô đất ảo trong tựa game Axie Infinity mới đây từng được rao bán thành công với giá 2,5 triệu USD. Vậy nên, việc bán những mảnh đất hay những con mèo ảo, ngựa ảo đă không c̣n là chuyện quá lạ lẫm trên thị trường “tiền mă hóa”.

Với sự xuất hiện của ngày càng nhiều các sản phẩm, dịch vụ mới, có thể thấy một ngành kinh tế mới, ngành kinh tế ảo đang ngày càng hiện diện một cách rơ nét trên nền tảng công nghệ blockchain. Đây có thể sẽ là xu thế chủ đạo của tương lai khi tới đây, mọi thứ tồn tại bên ngoài thế giới thực đều có thể đưa lên vũ trụ ảo metaverse.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-29-2021
  Reputation: 19095


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 41,543
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Capture.PNG
Views:	0
Size:	226.2 KB
ID:	1934716  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,289 Times in 3,387 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 47 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10436 seconds with 13 queries